10 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự có tầm nhất

Worklink

10 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự có tầm nhất
Nếu bạn đã làm nhân sự trong vài năm nay và bạn rất háo hức muốn chuyển sang cấp độ tiếp theo. Không có gì lạ – với hơn 25.000 công việc có sẵn và mức lương trung bình hơn 78.000 đô la – trưởng phòng nhân sự là một vị trí rất được mong muốn (đủ để trở thành một trong những Công việc tốt nhất ở Việt Nam).
Nhưng tất nhiên, trước khi bạn có thể tận hưởng các đặc quyền đi kèm với vị trí, bạn cần phải thực sự có được công việc. Là một chuyên gia nhân sự, bạn đã biết rằng cách tốt nhất để làm điều đó là cải thiện kỹ năng phỏng vấn của bạn. Worklink xin giới thiệu cho bạn 10 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự có tầm nhất- cũng như các mẹo về cách trả lời chúng.

10 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự có tầm nhất - 10 cau hoi phong van truong phong nhan su co tam nhat
10 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự có tầm nhất

1/ Phong cách quản lý [của bạn] là gì?


Nhiều người đặc biệt nghiêng về một phong cách quản lý, và điều đó hoàn toàn tốt để chia sẻ điều đó. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn chuyển đến một công ty mới với một nền văn hóa và con người mới để khởi động, những gì đã làm cho bạn trong quá khứ giành chiến thắng thì nhất thiết phải là sự lựa chọn đúng đắn. Như một ứng viên phỏng vấn lưu ý, một người phải điều chỉnh cho từng cá nhân, và cũng điều chỉnh theo nhóm như một toàn thể. Một mô tả phong cách quản lý cá nhân của riêng bạn trong khi cũng cho thấy sự cởi mở với tính linh hoạt là chìa khóa ở đây.

2/ Là Giám đốc nhân sự, [bạn] sẽ dẫn đến kết quả như thế nào?


Càng ngày, HR càng không chỉ quản lý lợi ích hoặc giải quyết tranh chấp của nhân viên – mà còn về việc thúc đẩy kết quả kinh doanh thông qua quản lý con người hiệu quả. Để làm hài lòng người phỏng vấn của bạn, hãy thảo luận về các sáng kiến ​​cốt lõi mà bạn thực hiện tại công ty tương lai, cách bạn đo lường thành công và cách các sáng kiến ​​sẽ tác động đến điểm mấu chốt.

10 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự có tầm nhất - 10 cau hoi phong van truong phong nhan su co tam nhat 1
Cách bạn đo lường thành công và cách các sáng kiến ​​sẽ tác động đến điểm mấu chốt.

3/ Bạn thích gì nhất về thế giới nguồn nhân lực?


Mọi người đều có những phần công việc mà họ phát điên. Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh gặp phải quá tiêu cực hoặc không sẵn sàng. Nếu bạn không thích tuyển dụng chẳng hạn, bạn không nên nói rằng tôi ghét tuyển dụng và bỏ mặc nó. Thay vào đó, bạn có thể muốn nói điều gì đó nhiều hơn dọc theo dòng Tuyển dụng không phải là niềm đam mê của tôi, nhưng tôi biết vai trò quan trọng của nó đối với sự thành công của công ty nên tôi không coi trọng trách nhiệm của mình.

4/ Mô tả một nơi làm việc lý tưởng cho bạn – Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự


Câu hỏi này rất quan trọng trên một vài mặt trận: Đối với một, nó cho phép bạn mô tả những gì cá nhân bạn cần để thực hiện thành công công việc của bạn, điều này rất quan trọng trong việc xác định liệu công ty bạn phỏng vấn có phù hợp hay không. Ngoài ra, mặc dù vậy, nó cũng là một điểm khởi đầu tốt để bạn nói về cách bạn sẽ định hình nơi làm việc và văn hóa công ty nếu được giao việc.

5/ Là một nhân sự, quan điểm của bạn về loại bỏ công việc là gì?


Trong lĩnh vực nhân sự, bạn thường phải thực hiện các cuộc gọi khó khăn. Thật không may, một trong số đó là loại bỏ công việc, cho dù thông qua sa thải hoặc sa thải. Đó có lẽ không nên là động thái đầu tiên bạn thực hiện (ví dụ, một kế hoạch cải thiện hiệu suất, có thể chỉ là những gì bạn cần để đưa một nhân viên làm việc kém hiệu quả lên để hít vào). Nhưng khi điều đó không thành công, hoặc một nhân viên làm điều gì đó đặc biệt nghiêm trọng, sẽ có một điểm khi bạn cần để một nhân viên làm việc tốt cho công ty – và điều quan trọng là giao tiếp với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn rằng bạn hiểu điều đó.

6/ Mô tả trải nghiệm khó khăn bạn có với chủ lao động / người quản lý / đồng nghiệp và cách bạn xử lý nó.


Câu hỏi này thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn bất kể vai trò là gì, nhưng với tư cách là Giám đốc nhân sự sắp trở thành, nó đặc biệt quan trọng để chứng minh giải quyết xung đột hiệu quả. Đặt câu hỏi này bằng cách mô tả hành động cụ thể mà bạn đã thực hiện để vượt qua một tình huống khó khăn, làm thế nào bạn thể hiện sự tỉnh táo và kết quả là gì.

7/ Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian khi bạn không tuân theo chính sách hoặc phải đi chệch khỏi chính sách.


Thiết lập và thực thi các chính sách và quy trình là một thành phần quan trọng của HR, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nên được đặt trong đá. Khi trả lời câu hỏi này, bạn sẽ muốn nói về cách thức và lý do đi lệch khỏi định mức là quyết định đúng đắn và cách các chính sách bị ảnh hưởng đó tiến lên.

8/ Làm thế nào để bạn đối phó với [một] tình huống phi đạo đức? Ví dụ nào?


Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng để đứng lên cho điều đúng đắn, nhưng nếu bạn là người trong lĩnh vực nhân sự, thì bạn sẽ mong đợi điều đó. Bạn có thể trả lời câu hỏi này đơn giản bằng cách bình luận về các hoạt động phi đạo đức mà bạn đã chứng kiến ​​- bạn cần nói về một thời điểm khi bạn thấy có gì đó không ổn và có hành động cụ thể chống lại nó. Nếu bạn không có kinh nghiệm trực tiếp có liên quan để chia sẻ, hãy đảm bảo suy nghĩ trước một kịch bản giả định và nghĩ về cách bạn sẽ khắc phục tình huống này.

9/ Câu hỏi nào bạn sẽ hỏi tôi nếu bạn là người phỏng vấn?


Đây là một cơ hội tốt khác để bạn thể hiện những ý tưởng bạn có cho công ty mà bạn đang phỏng vấn. Đặt câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về loại ứng cử viên họ cần và điểm đau hiện tại của họ. Ví dụ, nếu công ty cố gắng trở nên dựa trên dữ liệu hơn, bạn có thể muốn hỏi ứng viên có kinh nghiệm gì với báo cáo và phân tích. Vẫn vẽ trống? Hãy thử hỏi một trong những câu hỏi kỳ quặc này để nhận được câu trả lời, nhà tuyển dụng đã sớm quên đi – chỉ cần đảm bảo biện minh cho lý do tại sao bạn nghĩ nó có giá trị!

10/ Xu hướng nào sẽ định hình các phòng Nhân sự trong năm năm tới?


Nếu bạn đã làm nhân sự đủ lâu, bạn có thể có suy nghĩ của riêng mình về nơi mà ngành công nghiệp này đang hướng tới. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ đau đớn khi cho thấy rằng bạn theo kịp các nghiên cứu và phát hiện mới nhất của ngành. Trích dẫn thông tin từ các bản tin nhân sự yêu thích của bạn, tạp chí thương mại hoặc hội nghị. Một vài xu hướng được cho là đặc biệt quan trọng trong năm 2020: trí thông minh nhân tạo, tính minh bạch và tính đa dạng & sự bao gồm, nhà kinh tế trưởng của Glassdoor, Tiến sĩ Andrew Chamberlain nói.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.