11 lời khuyên giúp bạn biết cách tuyển dụng nhân sự cấp cao

Worklink

Biết cách tuyển dụng nhân sự cấp cao là khi bạn đã biết mình phải làm gì một cách chuyên nghiệp để tìm kiếm ứng viên. Bạn sẽ cần có nhiều mối quan hệ, nhóm ứng viên rộng lớn và biết rõ những gì nên ghi nhớ khi chuẩn bị tuyển dụng một người nào đó cho vị trí cấp cao. Dưới đây là 11 lời khuyên từ chuyên gia tuyển dụng để giúp bạn tuyển dụng nhân sự cấp cao. Cùng worklink khám phá nào.

11 lời khuyên giúp bạn biết cách tuyển dụng nhân sự cấp cao - 11 loi khuyen giup ban biet cach tuyen dung nhan su cap cao
11 lời khuyên giúp bạn biết cách tuyển dụng nhân sự cấp cao

Chia sẻ về ứng viên lý tưởng


Để tuyển dụng hiệu quả ở cấp cao, tất cả những người ra quyết định phải chia sẻ tầm nhìn về ứng viên lý tưởng. Các công ty thường bỏ lỡ các dấu hiệu về khía cạnh quan trọng này. Xem xét các trường hợp tốt nhất về kinh nghiệm, các đặc điểm tính cách, các yếu tố thúc đẩy, … Hãy trau dồi bức tranh cho đến khi mọi người đồng ý về ứng viên lý tưởng. Điều này cho phép nhóm tuyển dụng tìm được (và cuối cùng là thuê) người lý tưởng đó.

Cung cấp cho họ nhiều hơn một mức lương


Trong cách tuyển dụng nhân sự cấp cao – Tiền không phải là tất cả. Bạn cần nhiều hơn cho họ như là: dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các lợi ích khác, lịch trình linh hoạt, kỳ nghỉ được trả lương hoặc cơ hội phát triển chuyên nghiệp. Cung cấp nhiều hơn một mức lương lớn là điều sẽ thu hút các ứng cử viên cấp cao vào công ty của bạn. Họ có thể đã kiếm được nhiều tiền, vì vậy bạn cần phải cung cấp thêm một số thứ khác.
Chris Christoff, MonsterInsights

11 lời khuyên giúp bạn biết cách tuyển dụng nhân sự cấp cao - 11 loi khuyen giup ban biet cach tuyen dung nhan su cap cao2
Trong cách tuyển dụng nhân sự cấp cao – Tiền không phải là tất cả.

Chủ động tìm kiếm ứng viên thụ động


Nếu bạn đang tìm kiếm ứng cử viên cấp độ C lý tưởng, rất có thể họ đã được tuyển dụng cho vị trí mới. Một nghiên cứu Experteer cho thấy 97 phần trăm ứng cử viên cao cấp muốn được tìm thấy. Sử dụng các công cụ như LinkedIn để nhắm mục tiêu tuyển dụng điều hành tiềm năng với kinh nghiệm có liên quan và không nên tiếp cận trực tiếp với họ.
Thomas Smale, FE International

Lắng nghe ý kiến ​​của họ


Khi được tuyển dụng cho một vị trí cấp cao, hãy hỏi họ những ý tưởng và cách mà họ sẽ đưa công ty lên một tầm cao mới. Động não với họ để xem bộ não của họ hoạt động như thế nào và liệu họ có phải là người mà bạn muốn suy nghĩ về ý tưởng hay không.
Jared Atchison, WPForms

Xem xét tương lai lâu dài của họ với Công ty


Nhiều người thuê cho mô tả công việc hôm nay, nhưng khi bạn đang tìm kiếm việc tuyển dụng những người cấp cao, bạn cần đảm bảo họ sẽ phù hợp với tầm nhìn tương lai của công ty. Bạn có thể hy vọng sẽ kiếm được một công việc tốt kéo dài trong một thời gian dài, vì vậy hãy chắc chắn khi bạn thuê một cá nhân mà họ sẽ phù hợp với tầm nhìn tương lai của công ty tại vị trí đó.
Firas Kittaneh, Amerisleep

11 lời khuyên giúp bạn biết cách tuyển dụng nhân sự cấp cao - 11 loi khuyen giup ban biet cach tuyen dung nhan su cap cao3
bạn cần đảm bảo họ sẽ phù hợp với tầm nhìn tương lai của công ty.

Hãy kiên nhẫn, nhưng kiên trì


Chủ động giúp đỡ vì quá trình này thường diễn ra nhanh chóng. Bắt đầu tuyển dụng ngay khi bạn nghĩ rằng bạn có một vị trí mở. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để xem loại gói nào họ cung cấp cho những người cấp cao. Hãy kiên nhẫn nhưng kiên trì trong suốt quá trình, vì tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian.
Andrew Schrage, Money Crashers

Xem xét đặc điểm tính cách của họ


Bí quyết của cách tuyển dụng nhân sự cấp cao là biết loại đặc điểm bạn muốn từ một nhà tuyển dụng cấp cao sẽ kết hợp với tổ chức và phần còn lại của đội ngũ điều hành. Điều này là rất quan trọng để đảm bảo rằng các giám đốc điều hành là một ví dụ thống nhất và đồng nhất về ý nghĩa của văn hóa.
Serenity Gibbons, NAACP

Tìm kiếm sự phù hợp về văn hóa


Người quản lý và người thuê cấp giám đốc sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc ảnh hưởng đến văn hóa của tổ chức của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thuê những cá nhân vừa đủ điều kiện cho công việc và đã phù hợp với văn hóa mạnh mẽ cho công ty của bạn.
Firas Kittaneh, Amerisleep

Tìm kiếm một hồ sơ theo dõi kết quả trong ngành của bạn


Bạn có thể dễ dàng bị ấn tượng bởi một người nào đó, sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm, đặc biệt là đối với các giám đốc điều hành. Đừng bị nó cám dỗ mà thay vào đó hãy tìm kiếm điều quan trọng nhất: theo dõi kết quả trong ngành hoặc lĩnh vực cụ thể mà họ sẽ làm việc tại công ty của bạn.
Fa Faerman

Đặt kỳ vọng rõ ràng trong quá trình tuyển dụng


Bạn cần phải làm việc cực kỳ chặt chẽ với những nhân viên cấp cao để xác nhận họ hợp tác với nhóm của bạn, bất kể kỹ năng hay văn hóa của họ phù hợp. Những nhân viên cấp cao có hiệu suất cao mang lại đòn bẩy đáng kinh ngạc, nhưng họ cũng có nguy cơ tạo ra sự ly kỳ và làm giảm hiệu suất và tâm trạng của công ty. Trước khi bạn thuê, hãy truyền đạt những kỳ vọng rõ ràng và sau đó là quản lý quá mức cho đến khi họ gặp nhau.
Aaron Schwartz

Vừa rồi là chia sẻ của Worklink về cách tuyển dụng nhân sự cấp cao . Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.

Để lại một bình luận