3 trang web tạo portfolio cá nhân miễn phí dễ sử dụng

Worklink

Portfolio (hồ sơ năng lực) cá nhân là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Nếu bạn chưa biết cách để tạo một hồ sơ chuyên nghiệp, cùng Worklink tham khảo qua 3 trang web tạo portfolio cá nhân miễn phí và dễ sử dụng dưới đây nhé.

1. Tạo portfolio cá nhân bằng Canva

Canva là một trang web công cụ thiết kế đồ hoạ, được thành lập năm 2013. Sử dụng định dạng kéo thả với các thao tác đơn giản, Canva cung cấp quyền truy cập vào các mẫu thiết kế, ảnh, video, đồ họa và phông chữ. Bởi vậy, Canva được coi là công cụ thiết kế dành cho nhiều đối tượng.

Với Canva, người dùng có thể dễ dàng thiết kế các sản phẩm như: portfolio, CV, poster, …

Trang web công cụ thiết kế đồ họa Canva
Trang web công cụ thiết kế đồ họa Canva

Link website: Canva

2. Tạo portfolio cá nhân bằng Google Site

Là một trong những trang web tạo portfolio online chất lượng và miễn phí, Google Site phù hợp với nhiều đối tượng. Linh hoạt trong điều chỉnh hình ảnh, phông chữ, layout, Google Site giúp những người ít khi sử dụng các phần mềm thiết kế có thể sử dụng công cụ dễ dàng. Đăng nhập bằng tài khoản Google và lưu được sản phẩm dưới các định dạng khác nhau cũng là một điểm cộng của trang web này.

Trang web tạo portfolio Google Site
Trang web tạo portfolio Google Site

Link website: Google Sites

3. Tạo portfolio cá nhân bằng Behance

Behance là trang web thiết kế nổi bật với tính năng creative cloud. Tích hợp các ứng dụng như: AI, PS, ID, Behance giúp người dùng có thể tạo portfolio chuyên nghiệp. Trang web cũng sở hữu các mẫu portfolio thuộc nhiều lĩnh vực để người dùng tự do lựa chọn. Vì vậy, Behance đang được đánh giá là một trong những trang web tạo portfolio có chất lượng tốt nhất.

Trang web tạo portfolio Behance
Trang web tạo portfolio Behance

Link website: Behance

Các tips để tạo portfolio chuyên nghiệp

– Chọn các sản phẩm nổi bật nhất

Các sản phẩm trong portfolio không bị giới hạn. Tuy nhiên chỉ nên chọn những sản phẩm nổi bật, xuất sắc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cần lưu ý về chất lượng sản phẩm hơn số lượng để tránh lan man, không có trọng tâm nổi bật.

– Chọn thiết kế portfolio cá nhân phù hợp

Chọn các thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với nội dung là tip để hồ sơ thu hút và hiệu quả. Đồng thời đây cũng là cách để ứng viên thể hiện màu sắc cá nhân.

– Tránh các lỗi sai cơ bản:

Trong quá trình làm portfolio, cần tránh các lỗi sai cơ bản như: sai chính tả, lỗi phông chữ, … Nên chọn lựa các từ ngữ phù hợp để portfolio trở nên chuyên nghiệp.

– Ghi rõ các thông tin dự án

Dự án được trình bày trong hồ sơ nên được ghi rõ các thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có thể hiểu về mục đích, quy trình triển khai của sản phẩm.

Trên đây là 3 trang web tạo portfolio miễn phí và các tips để tạo hồ sơ hiệu quả. Thử ngay để có portfolio chuyên nghiệp cho bản thân mình nhé!