4 cách để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo

Worklink

Bạn đang tìm cách để để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo? Tìm kiếm nhân viên chất lượng cao không phải lúc nào cũng dễ dàng. Doug Camplejohn, CEO của công ty giải pháp phần mềm bán hàng Fliptop, đã chia sẻ bốn lời khuyên này để để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo.

4 cách để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo - 4 cach de tuyen dung nhan vien kinh doanh hoan hao 2
4 cách để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo

Phỏng vấn tất cả các ứng viên của bạn trong một ngày.


Quá trình tuyển dụng có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Camplejohn đề nghị làm việc với một nhà tuyển dụng và yêu cầu họ sắp xếp một vài ứng viên đến vào cùng một ngày, mỗi cuộc phỏng vấn kéo dài 30 phút. Nếu bạn tìm đúng người, bạn có thể đưa ra lời đề nghị trong vòng 24 giờ. Điều này có lợi cho cả công ty tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng.
“Các nhà tuyển dụng, những người chỉ được trả tiền khi [bạn] thuê một ai đó, được thúc đẩy để có được những ứng viên tốt nhất của họ trước mặt bạn vì họ biết rằng họ sẽ có cơ hội nhanh chóng đưa ra quyết định”, Camplejohn nói. “Nó giúp tập trung thời gian của người quản lý tuyển dụng, bởi vì họ có thể dành một ngày cho các cuộc phỏng vấn, thay vì truyền bá chúng ra.
Tuy nhiên, trong khi ông lưu ý rằng các phiên tuyển dụng nhanh này có thể giúp nhà tuyển dụng phát triển đội ngũ của họ một cách nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng.

4 cách để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo - 4 cach de tuyen dung nhan vien kinh doanh hoan hao 3
Các nhà tuyển dụng, những người chỉ được trả tiền khi [bạn] thuê một ai đó

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh – Nhân đôi người phỏng vấn.


Có nhiều người phỏng vấn trong phòng cùng một lúc có thể có một số lợi ích. Đối với một, nó rút ngắn quá trình phỏng vấn. Nó cũng làm giảm nhẹ ghánh nặng của các nhà quản lý tuyển dụng.
“Bạn có thể có được một nhịp điệu tốt khi một người phỏng vấn đặt câu hỏi, trong khi người kia đang ghi chú và tập trung vào phản ứng của người được phỏng vấn,” Camplejohn nói.
Một lợi ích tuyệt vời khác khi có nhiều cuộc phỏng vấn cùng một lúc: Nó mang lại cho nhà tuyển dụng cơ hội tốt hơn để cung cấp cho ứng viên những phản hồi trung thực. Camplejohn khuyên các nhà quản lý tuyển dụng nên có một cuộc thảo luận cởi mở về cuộc phỏng vấn trước mặt ứng viên như thể họ không ở trong phòng. “Đó là một quá trình trung thực hơn nhiều so với việc nói lời cảm ơn của bạn và sau đó từ chối ai đó qua email hoặc thông qua một nhà tuyển dụng,” ông nói. “Ngay cả những ứng cử viên mà chúng tôi đã thông qua cũng nhận xét về cách làm mới quá trình và yêu cầu giữ liên lạc.”

Tập trung vào các kỹ năng, không phải kinh nghiệm.


Kinh nghiệm và giáo dục
công việc là hai điều rất quan trọng khi nói đến việc tìm kiếm việc làm, nhưng Camplejohn cho biết đó thực sự là tất cả về thông minh thô, đói và khả năng hoàn thành công việc.
“Một nhà thám hiểm không sợ hãi, là một người giao tiếp tốt và có thể xử lý các phản đối có thể sẽ là một đại diện phát triển bán hàng tuyệt vời, bất kể nền tảng,” ông nói.
Vậy làm thế nào để bạn biết bạn đã tìm thấy một ứng cử viên với những kỹ năng thô này? Camplejohn nói để tự hỏi liệu bạn có coi chúng là “động vật bán hàng” hay không (nghĩa là, bạn có thể tưởng tượng việc thả lỏng chúng và để chúng làm bất cứ điều gì chúng phải làm để hoàn thành công việc không?
“[Đó cũng là] về việc tìm ra trong quá trình phỏng vấn những gì họ đã tự mình hoàn thành, trái ngược với việc chỉ ở đúng nơi và đúng thời điểm với những người tuyệt vời xung quanh họ,” anh nói.

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh – Test khả năng bán hàng


Khi bạn đang tìm kiếm đại diện bán hàng, bạn đang tìm kiếm những người sẽ bán công ty của bạn cho khách hàng. Vậy tại sao không kiểm tra họ về khả năng của họ để làm điều đó?
Rõ ràng là bạn không thể mong đợi các ứng viên biết tất cả các câu trả lời, ông nói, nhưng bạn có thể thấy cách họ giao tiếp và xử lý áp lực – những kỹ năng quan trọng mà mọi người trong nhóm bán hàng lý tưởng của bạn cần.

Worklink vừa mang đến cho bạn 4 cách để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hoàn hảo. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.