5 kĩ năng chuẩn được quy định bởi headhunter europe international

Worklink

Bạn có quan tâm đến việc trở thành một nhà tuyển dụng? Hoặc bạn chỉ đơn giản là tự hỏi một tay săn đầu người có những quy chuẩn nào về những kĩ năng cần thiết không? Dưới đây l;à 5 kĩ năng chuẩn được quy định bởi headhunter europe international từ tìm nguồn cung ứng, sàng lọc, phỏng vấn, từ chối và giới thiệu ứng viên. Cùng khám phá với worklink nhé !

5 kĩ năng chuẩn được quy định bởi headhunter europe international - 5 ki nang chuan duoc quy dinh boi headhunter europe international 2
5 kĩ năng chuẩn được quy định bởi headhunter europe international


Kĩ năng nghe được quy định bởi headhunter europe international


Kỹ năng lắng nghe là một đặc điểm thiết yếu của bất kỳ nhà tuyển dụng hàng đầu. Bạn càng lắng nghe các thành viên khác trong nhóm hoặc khách hàng về các yêu cầu vai trò, các mô tả công việc và chiến thuật tìm nguồn cung ứng của bạn sẽ càng tốt hơn. Bạn càng lắng nghe người nộp đơn, bạn càng biết nhiều hơn nếu vai trò đó phù hợp với họ.
Lắng nghe từ lượt đi sẽ đảm bảo các trận đấu chất lượng hàng đầu giữa công ty và ứng viên nhiều lần. Lắng nghe cẩn thận cũng cho phép bạn xây dựng mối quan hệ lớn hơn với các ứng viên trong giai đoạn sàng lọc và phỏng vấn. Không ai muốn nghe không ngừng về một công ty tuyệt vời như thế nào, vì vậy hãy đảm bảo các ứng viên thực hiện hầu hết các cuộc nói chuyện.

5 kĩ năng chuẩn được quy định bởi headhunter europe international - 5 ki nang chuan duoc quy dinh boi headhunter europe international 2

Kĩ năng nghe được quy định bởi headhunter europe international


Kỹ năng tuyển dụng được quy định bởi headhunter europe international


Luôn sẵn sàng


Tuyển dụng rất giống như bán hàng, có nghĩa là bạn phải sẵn sàng lăn xả để có được ứng viên hoàn hảo đó. Với thị trường việc làm cạnh tranh như hiện tại, nhà tuyển dụng phải có định hướng mục tiêu, có khả năng xử lý áp lực và tham vọng. Hãy nghĩ về sự đa dạng của các công cụ bạn có thể sử dụng. Chắc chắn, LinkedIn là tuyệt vời, nhưng những mạng xã hội khác thì sao? Thế còn Boolean? Giới thiệu? Ứng cử viên quá khứ? Sự kiên trì trong tất cả các lĩnh vực khác nhau này sẽ giúp bạn tìm ra những ứng cử viên tuyệt vời và đạt được mục tiêu của mình.


Kĩ năng giao tiếp


Một nhà tuyển dụng cần phải là một người giao tiếp toàn diện, tuyệt vời. Bạn phải giao tiếp tốt với các thành viên trong nhóm, nhưng đặc biệt là các ứng cử viên. Các ứng viên đã đầu tư rất nhiều thời gian vào công ty của bạn, vì vậy bạn phải đối phó với họ một cách thích hợp cho dù đó là LƯỢT qua điện thoại, qua email hoặc gặp mặt trực tiếp. Điều quan trọng là phải cho các ứng viên thấy rằng bạn coi trọng thời gian của họ và bạn điều chỉnh từng tương tác cho phù hợp với các ứng viên khác nhau.
Giao tiếp phù hợp với các ứng cử viên cũng có nghĩa là tạo cho các ứng viên thành công và không thành công sự tôn trọng như nhau. Trong khi các ứng viên thành công nhận được email chúc mừng, các ứng viên không thành công thường không nhận được email từ chối. Để đảm bảo mối quan hệ tích cực với tất cả các ứng cử viên, hãy cung cấp cho các ứng viên bị từ chối một số phản hồi hữu ích. Rất có thể, ứng viên sẽ đánh giá cao phản hồi và vẫn nói tích cực về công ty của bạn.

5 kĩ năng chuẩn được quy định bởi headhunter europe international - 5 ki nang chuan duoc quy dinh boi headhunter europe international 1
Một nhà tuyển dụng cần phải là một người giao tiếp toàn diện, tuyệt vời.


Kiên nhẫn


Kiên nhẫn và linh hoạt đi đôi với nhau như một nhà tuyển dụng. Giống như nhiều ngành nghề khác, mọi thứ không có kế hoạch hàng ngày. Nếu ứng viên hủy các cuộc phỏng vấn hoặc không phản hồi, hãy cho họ một chút thời gian trước khi liên hệ lại với họ. Hoặc nếu bạn đang vật lộn để tìm ứng viên cho một số vai trò nhất định, hãy kiên nhẫn và kiểm tra lại các giải pháp tuyển dụng ngày. Rất nhiều tuyển dụng là về việc xem bức tranh lớn hơn và xem quá trình tuyển dụng là một cuộc đua marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Có bạn có thời hạn và mục tiêu, nhưng việc thuê một người phù hợp với mô tả công việc sẽ phù hợp hơn nhiều so với chờ đợi một thời gian dài hơn cho ứng viên phù hợp. Các nhà quản lý sẽ đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn trong dài hạn.


Kỹ năng tin học


Với công nghệ hiện đại tạo điều kiện cho nhu cầu hàng ngày của nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng phải có kỹ năng CNTT tốt. Ví dụ, điều quan trọng là phải biết những nền tảng mà mọi người sử dụng để áp dụng cho công việc, cũng như có thể tìm nguồn ứng viên trên các nền tảng này. Các nền tảng này có thể bao gồm các trang truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram.
Các quyết định tuyển dụng dựa trên dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng khi chúng tinh chỉnh quy trình tuyển dụng tổng thể của bạn và giúp chứng minh các quyết định của bạn cho quản lý cấp trên.

Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.

Để lại một bình luận