5 lời khuyên để thu hút nhân viên – Tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm

Worklink

Bạn có biết điều gì thu hút nhân viên – tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm, tài năng vào tổ chức của bạn không? Và bạn có biết ấn tượng của họ về tổ chức của bạn sau cuộc phỏng vấn là gì không? Để thu hút người lao động lớn tuổi, điều quan trọng là phải biết thực hành tuyển dụng nào hiệu quả và điều đó có thể cản trở nỗ lực của bạn.

5 lời khuyên để thu hút nhân viên - Tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm - 5 loi khuyen de thu hut nhan vien tuyen dung 5 nam kinh nghiem 2
5 lời khuyên để thu hút nhân viên – Tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm

Lựa chọn ngôn từ đúng mực

Lưu ý rằng bạn là một nhà tuyển dụng có cơ hội bình đẳng nếu bạn đang tìm cách thu hút những người lao động lớn tuổi vẫn đang thực hiện các bước chuyển hướng chiến lược. Nói lên những cơ hội tuyệt vời cho những người về hưu, lịch trình linh hoạt, hay hoặc làm việc tại nhà, có nghĩa là nếu bạn đang tìm kiếm những người lao động trưởng thành tìm kiếm các lựa chọn bán thời gian hoặc linh hoạt. Không có đoán thứ hai. Công nhân có kinh nghiệm sẽ biết họ muốn và sẽ áp dụng.

Giải thích tại sao người được phỏng vấn không nhận được công việc


Liên lạc với tất cả những người được phỏng vấn để giải thích lý do tại sao họ không được chọn cho công việc. Mặt khác, các ứng viên đủ điều kiện tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm họ có gì lại không phù hợp với vị trí công việc này.

Đào tạo người phỏng vấn về đánh giá kỹ năng


Huấn luyện người phỏng vấn về cách xác định xem ai đó có kỹ năng và kinh nghiệm có thể áp dụng vào công việc hoặc các vị trí mở khác, bất kể tuổi tác. Các nhà tuyển dụng hiểu được lợi ích của kinh nghiệm, đặc biệt là các kỹ năng mềm, sẽ có nhiều khả năng thành công hơn trong việc tìm kiếm các ứng viên mạnh.

5 lời khuyên để thu hút nhân viên - Tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm - 5 loi khuyen de thu hut nhan vien tuyen dung 5 nam kinh nghiem 1
Huấn luyện người phỏng vấn về cách xác định xem ai đó có kỹ năng

Tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm – Tập trung vào khả năng, không phải tuổi tác


Hãy chắc chắn rằng các nhà quản lý tuyển dụng, nhà tuyển dụng và người phỏng vấn có hiểu biết rõ ràng về luật phân biệt tuổi tác và các hình thức thiên vị tuổi tác tinh tế hơn. Điều này có thể được thực hiện thông qua đào tạo liên tục về sự đa dạng tuổi tác, cũng như bằng cách thúc đẩy một bầu không khí nơi tài năng và khả năng, chứ không phải tuổi tác, là những yếu tố quyết định.

5 lời khuyên để thu hút nhân viên - Tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm - 5 loi khuyen de thu hut nhan vien tuyen dung 5 nam kinh nghiem 3
Tuổi tác không phải là những yếu tố quyết định.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm tuyển dụng 5 năm kinh nghiệm cũng như các tài năng hàng đầu.
Phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ tuyển dụng đang phát triển trong việc áp dụng và tầm quan trọng. Bạn nên sử dụng LinkedIn, với hơn 20.000 thành viên, là một cộng đồng trực tuyến sôi động, nơi các nhà tuyển dụng có giá trị có thể kết nối với những người lao động có kinh nghiệm – đăng việc, tham gia thảo luận và chia sẻ cập nhật và thực hành tốt nhất với các nhà tuyển dụng và công việc khác người tìm kiếm. Theo báo cáo của GlobalWeb Index, gần như ba phần tư (71%) sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Và những người 50-64 là nhóm nhân khẩu học tăng trưởng nhanh nhất trên Twitter (tăng 79% kể từ năm 2012), Facebook (tăng 46%) và Google+ (tăng 56%).

Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.