5 lời khuyên hữu ích cho người mới vào nghề headhunter

Worklink

5 lời khuyên cho người mới vào nghề headhunter sẽ là bài viết hữu ích của worklink cho các newbies. Thế giới tuyển dụng có thể rất nhiều niềm vui và khiến bạn rất thành công từ rất sớm trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nó tất nhiên đi kèm với chia sẻ đau đầu của nó. Là người mới vào nghề headhunter, bạn phải chuẩn bị cho thế giới mà bạn sắp bước vào bởi vì trong khi nó có thể kiếm được rất nhiều tiền thì nó cũng mang theo vô số yêu cầu rất khắt khe.

5 lời khuyên hữu ích cho người mới vào nghề headhunter - 5 loi khuyen huu ich cho nguoi moi vao nghe headhunter
5 lời khuyên hữu ích cho người mới vào nghề headhunter


Ghi chép


Có lẽ worklink không cần nói thêm về việc ghi chú về bất cứ điều gì mới bạn học là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể ghi nhớ nhưng bạn đang tự lừa dối chính mình. Là một nhà tuyển dụng, tôi hơi thiên vị về việc ghi chú quan trọng như thế nào. Bạn sẽ học được rất nhiều về những gì nó cần để làm cho nó như một nhà tuyển dụng, bắt buộc bạn phải viết thông tin này xuống để liên tục tham khảo lại. Ngoài ra ghi chú giúp bạn phát triển các kỹ năng chính trong tuyển dụng. Ngay cả khi bạn 10, 15, 20 năm trong sự nghiệp, bạn vẫn sẽ ghi chép. Cho dù đó là ghi chú trong khi sàng lọc các ứng cử viên hoặc lấy một yêu cầu từ khách hàng, bạn sẽ đốt cháy rất nhiều notepad trong sự nghiệp của mình.

5 lời khuyên hữu ích cho người mới vào nghề headhunter - 5 loi khuyen huu ich cho nguoi moi vao nghe headhunter1

Mới vào nghề có lẽ sẽ rất khó kahwn cho headhunter


Tiếp cận người khác


Không có cách duy nhất nào để thành công trong tuyển dụng. Con đường dẫn đến thành công trong tuyển dụng có thể đến từ hàng ngàn con đường khác nhau. Bạn nên nghiên cứu thông tin từ càng nhiều nguồn càng tốt. Khi tôi mới bắt đầu vào ngành, tôi đã gặp nhiều người thành công trong văn phòng của mình nhất có thể và học xem điều gì đã khiến họ thành công. Đừng dừng lại ở đó, bạn cũng nên tìm kiếm một người cố vấn. Ngoài ra, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển lợi thế của bạn. Truy cập LinkedIn hoặc Twitter (một số lĩnh vực của Facebook cũng hoạt động) và bắt đầu kết nối với những người thành công trong ngành. Một điều tốt về các nhà tuyển dụng là họ không ngại hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội nên họ rất khó tìm thấy.


Có một đạo đức làm việc mạnh mẽ


Cách suy nghĩ cũ trong tuyển dụng khi nói đến đạo đức công việc là bạn phải sẵn sàng làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối. Thành thật mà nói đây là một cách suy nghĩ rất lỗi thời. Tôi đã làm việc xung quanh một số người thành công đáng kinh ngạc khiến lịch trình 9-5 trông giống như một trò đùa. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không nên có một đạo đức làm việc mạnh mẽ. Vẫn sẽ có những lúc bạn không rời khỏi văn phòng cho đến 8:00 vào ban đêm thường xuyên. Đạo đức công việc là về những giờ bạn bỏ ra cũng như về sự cống hiến mà bạn có. Bạn phải có khả năng cống hiến cho sự nghiệp của bạn. Bạn cần phải có một người làm bất cứ điều gì cần phải có tâm lý. Cho dù điều đó có nghĩa là làm việc cho đến tối, làm việc vào cuối tuần hoặc không từ bỏ cho đến khi công việc được hoàn thành. Bạn cần có tâm lý rằng bạn sẽ làm bất cứ điều gì được yêu cầu để tìm thấy thành công.

5 lời khuyên hữu ích cho người mới vào nghề headhunter - 5 loi khuyen huu ich cho nguoi moi vao nghe headhunter2
Mới vào nghề headhunter cần có đạo đức nghề


Làm việc thông minh hơn


Câu nói này khá sáo rỗng nhưng nó được áp dụng ở đây. Khi tôi mới bắt đầu mới vào nghề headhunter, tôi đã nhận được một lời khuyên mà tôi không bao giờ quên: xuất hiện trên mạng. Điều đó có nghĩa là bạn cần có khả năng tìm được những ứng viên mà bạn đang tìm kiếm càng sớm càng tốt. Bạn nên phát triển các liên hệ trong ngành của bạn để giúp bạn có mặt trước các ứng cử viên ngay lập tức. Các ứng viên gọi điện lạnh để đáp ứng yêu cầu mất gấp đôi thời gian nếu bạn được kết nối trong ngành tốt đến mức các ứng viên ít nhất nhận thức được bạn là ai ngay lập tức. Nếu bạn sẽ tập trung vào một ngành cụ thể, bạn cần chắc chắn rằng tên của bạn thường được biết đến trong cộng đồng đó.


Sẵn sàng thất bại


Trong 10 con dơi, một người đập trúng 3 lần. Tuyển dụng hoạt động trong điều kiện tương tự. Chúng tôi đang đối phó với một sản phẩm không ổn định: người. Mọi người sẽ đưa ra quyết định mà họ muốn. Bạn phải sẵn sàng đối mặt với kiểu từ chối này. Nếu bạn không sẵn sàng để nghe từ “Không”, một nghề nghiệp lâu dài trong tuyển dụng có thể không dành cho bạn.

Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.

Để lại một bình luận