7 cách siêu hay tuyển dụng qua headhunter trên LinkedIn

Worklink

Không còn nghi ngờ gì nữa, LinkedIn là một công cụ hiệu quả để săn đầu người. Có hơn 400 triệu chuyên gia tuyển dụng ở đây tính đến quý 3 năm 2016, nó hoạt động như một nền tảng săn đầu người, nơi các chuyên gia và công ty tuyển dụng cấp cao có thể gặp nhau. Dưới đây là 7 cách tuyển dụng qua headhunter trên LinkedIn do Worklink bật mí cho bạn.

7 cách siêu hay tuyển dụng qua headhunter trên LinkedIn - 7 cach sieu hay tuyen dung qua headhunter tren linkedin
7 cách siêu hay tuyển dụng qua headhunter trên LinkedIn

Tìm kiếm từ khóa nâng cao và đơn giản


Là một headhunter, bạn muốn tuyển dụng qua headhunter những người có kỹ năng cụ thể. LinkedIn làm cho công việc này dễ dàng hơn với Tìm kiếm nâng cao.
Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm các chuyên gia dựa trên các từ khóa đơn giản, vị trí chính xác và chức danh công việc mục tiêu của bạn. Một tiêu chí chi tiết có thể dẫn đến một tìm kiếm hẹp hơn, có nghĩa là cơ hội tìm kiếm các chuyên gia tương lai, đủ điều kiện cao hơn. Để sử dụng Tìm kiếm nâng cao, hãy di con trỏ chuột đến phần trên cùng của trang chủ LinkedIn của bạn và nhấp vào nút Advanced. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến một khu vực tìm kiếm chi tiết nơi bạn có thể có kết quả chính xác. Hãy nhớ rằng, những tài năng này có thể được tuyển dụng hoặc tích cực tìm kiếm một công việc. Vì vậy, hãy cẩn thận khi liên hệ với họ. Gửi cho họ một tin nhắn riêng để hỏi xem họ có đang có nhu cầu tìm việc làm mới không.


Nguồn cho các chuyên gia tương tự


Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để có nhiều lựa chọn tài năng hơn để bạn có thể so sánh các ứng cử viên. Hãy nhớ rằng, những lựa chọn tốt nhất có thể đến sau.
Vì vậy, sau khi tìm được các ứng viên tiềm năng sử dụng Tìm kiếm nâng cao, hãy tìm kiếm các chuyên gia tương tự với công cụ People tương tự như công cụ của Mt. Điều này cho phép bạn tìm các chuyên gia có cùng chức danh, vai trò và năng lực. Nó là một cách thuận tiện để tìm kiếm các nhà quản lý và giám đốc điều hành có cùng chức năng và trách nhiệm.
Để xem những người có đặc điểm nghề nghiệp tương tự, hãy tìm kiếm một người cụ thể với chức danh công việc bạn muốn. Khi bạn đã có kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào nút Tương tự như bên dưới tên của người bạn đã tìm kiếm. Tìm kiếm sẽ liệt kê những người có tiêu đề và công việc tương tự. Bây giờ bạn có nhiều ứng cử viên để liên hệ!

7 cách siêu hay tuyển dụng qua headhunter trên LinkedIn - 7 cach sieu hay tuyen dung qua headhunter tren linkedin2
Tuyển dụng qua headhunter là cách nhanh và hiệu quả nhất


Nhìn qua kết nối cấp độ 2


Bạn chắc chắn có rất nhiều kết nối trên LinkedIn. Vì vậy, tại sao không sử dụng mạng này để đáp ứng những tài năng mới?
Quét các kết nối mức độ 2 của các giám đốc điều hành, quản lý hoặc chuyên gia trong các kết nối của bạn. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn đảm bảo với bạn rằng những người này nghiêng về lĩnh vực bạn đang nhắm mục tiêu vì họ đã kết nối với một chuyên gia cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp hỏi các kết nối của mình nếu những người này đủ điều kiện cho bài đăng. Để tìm kết nối độ 2, hãy nhập tên của chuyên gia trong ngành mà bạn được kết nối trong thanh tìm kiếm. Sau đó, đánh dấu vào ô với một văn bản Kết nối thứ 2, ở phía bên trái màn hình của bạn. Nó sẽ tự động tải các kết nối độ 2 từ người bạn đã tìm kiếm.

7 cách siêu hay tuyển dụng qua headhunter trên LinkedIn - 7 cach sieu hay tuyen dung qua headhunter tren linkedin1

Bạn chắc chắn có rất nhiều kết nối trên LinkedIn. Vì vậy, tại sao không sử dụng mạng này để đáp ứng những tài năng mới?


Đăng công việc, trạng thái và cập nhật công việc


Chia sẻ một công việc mở trên LinkedIn là cách dễ nhất để thu hút các ứng viên tiềm năng. Điều này làm cho kết nối của bạn và thị trường mục tiêu nhận thức được bài viết. Nó có thể là một chiến lược săn đầu người hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt các tiêu đề cần thiết, nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng và các năng lực khác cần thiết cho bài viết.
LinkedIn đã giúp các công ty săn đầu người và các cơ quan tuyển dụng dễ dàng đăng việc hơn. Nhấp vào nút Jobs Jobs trong thanh điều hướng. Khi bạn đã được chuyển hướng đến trang chủ của Jobs, hãy nhấp vào nút Đăng bài một công việc. Bây giờ bạn có thể điền thông tin cần thiết cho bài viết.


Tham gia các nhóm dựa trên kỹ năng và công nghiệp


Một cách tốt hơn để biết các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực mục tiêu của bạn là tham gia vào các cuộc thảo luận của họ. Tham gia các nhóm chuyên nghiệp dựa trên kỹ năng và công nghiệp trên LinkedIn và quan sát cẩn thận các cuộc hội thoại của họ. Bằng cách này, bạn sẽ biết được sở thích của họ và làm thế nào để thu hút sự chú ý của họ như một headhunter.
Dần dần tiếp cận với họ bằng cách chia sẻ những hiểu biết và ý kiến ​​của bạn. Tìm một mẫu số chung sẽ cho phép bạn tạo một nền tảng vững chắc cho các cuộc thảo luận thông tin và hợp tác.


Theo dõi những người có ảnh hưởng chính


Một headhunter như bạn nên biết ai là người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thể. Điều này cho phép bạn thấy một cơ sở lớn các liên hệ quan tâm đến các nhà lãnh đạo tư tưởng và các lĩnh vực cụ thể. Kết nối với họ trên LinkedIn và thực hiện phần của bạn bằng cách đăng các bài viết, nghiên cứu và hiểu biết có liên quan có thể nhận được sự quan tâm của họ.

Theo dõi ứng viên tiềm năng trên LinkedIn


Sau khi liệt kê tên của những người tuyển dụng tiềm năng của bạn, hãy luôn kiểm tra hoạt động và hành vi LinkedIn của họ. Giám đốc điều hành và chuyên gia trên LinkedIn thường đăng giá trị trongđiểm tham quan mà kêu gọi thảo luận. Hãy coi đó là cơ hội để biết các kỹ năng của họ và những gì họ làm một cách chuyên nghiệp.
Hành vi của khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể giúp bạn xác định xem họ có đang tìm việc không. Quan sát các tín hiệu như cập nhật hồ sơ, thích bài đăng công việc hoặc xem hồ sơ công ty.

Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.

Để lại một bình luận