7 Lời khuyên sống còn cho người mới vào nghề headhunter

Worklink

Nếu bạn là người mới vào nghề headhunter, đây là 10 điều worklink khuyên bạn để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn!

7 Lời khuyên sống còn cho người mới vào nghề headhunter - 7 loi khuyen song con cho nguoi moi vao nghe headhunter
7 Lời khuyên sống còn cho người mới vào nghề headhunter

Đừng vội vã quá nhé

Học tập mất thời gian và thành thạo một cái gì đó thậm chí còn lâu hơn. Đừng lo lắng về việc bạn chưa tìm được ứng viên nào cả. Nếu bạn không cho phép mình có thời gian học hỏi các vai trò một cách chính xác, bạn sẽ kết thúc việc bằng cách phạm sai lầm và làm cho bản thân trở nên căng thẳng. Hãy để bản thân học những thói quen tốt ngay từ đầu và để tốc độ của bạn tăng theo thời gian; bạn không cần phải là một việc như một chú bò ngay ngày đầu tiên mới vào nghề headhunter.

Nhấc điện thoại lên và gọi đi

Nếu bạn tắt nó đi, nó sẽ chỉ khiến bạn nản chí hơn. Cho dù đó là cuộc gọi ứng cử viên đầu tiên hay cuộc gọi khách hàng đầu tiên, điều đó không quan trọng. Các cuộc gọi trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện nhiều hơn và nói chuyện với những người trong ngành của bạn là cách tốt nhất để tìm hiểu trực tiếp về ngành công nghiệp mà bạn đang tuyển dụng.

Đặt câu hỏi

Nếu bạn có một người quản lý tuyệt vời, họ sẽ nói với bạn rằng không có câu hỏi nào là một câu hỏi ngu ngốc, vì vậy hãy tin vào điều đó! Ngay cả nếu nó là chẳng ai quan tâm? Bạn chỉ là một người mới, vì vậy hãy đặt câu hỏi nếu bạn cần.

7 Lời khuyên sống còn cho người mới vào nghề headhunter - 7 loi khuyen song con cho nguoi moi vao nghe headhunter1
Bạn chỉ là một người mới, vì vậy hãy đặt câu hỏi nếu bạn cần.

Quản lý ghi chép mọi cuộc gọi

Có các quy trình hành chính tốt sẽ chứng minh được sự thành công của bạn như một nhà tư vấn 360 độ. Khi bạn mới bắt đầu, bạn rất khó để đánh giá cao tầm quan trọng của việc ghi lại các cuộc gọi của bạn (rất chi tiết) và tạo ra các theo dõi và nhắc nhở cho chính bạn. Các hệ thống CRM được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong thời gian dài, do đó, việc tìm hiểu người mà bạn sẽ sử dụng sẽ chứng minh điều đó hoàn toàn quan trọng đối với thành công của bạn. Chắc chắn bạn có thể nhớ 5 cuộc gọi đầu tiên của mình khá tốt, nhưng sau 2 tuần theo dõi bạn sẽ thực hiện hàng trăm cuộc gọi và gửi rất nhiều email. Cho nên đừng quên việc ghi chép lại thông tin nhé!!

Học hỏi từ đồng nghiệp

Nếu bạn làm việc cho một công ty có lợi nhuận, bạn chắc chắn sẽ bị bao vây bởi những huyền thoại tuyển dụng và các chuyên gia. Lấy năm phút với các đồng nghiệp của bạn để hỏi lời khuyên. Mỗi người sẽ có cách làm việc riêng của họ, và ở giai đoạn mới vào nghề headhunter, điều tốt nhất bạn có thể làm là học càng nhiều lời khuyên càng tốt. Nếu đội ngũ quản lý của bạn cung cấp các buổi đào tạo thì hãy học hỏi từ những người giỏi nhất và cải thiện kỹ năng của chính bạn.

Nghỉ trưa

Khi bạn có nhiều việc phải làm, dành thời gian để có được không khí trong lành hoặc đi dạo có vẻ như là một sự lãng phí rất lớn trong nửa giờ, nhưng nó thực sự sẽ hồi sinh bạn và khiến bạn tỉnh táo hơn cho phần còn lại của ngày. Không nghi ngờ gì, bạn sẽ trở lại văn phòng với một tinh thần sảng khoái tươi mới.

7 Lời khuyên sống còn cho người mới vào nghề headhunter - 7 loi khuyen song con cho nguoi moi vao nghe headhunter2
Hãy dành thời gian để có được không khí trong lành

Bắt đầu đi làm sớm hoặc về muộn, đừng bao giờ cả hai

Việc bạn có làm thêm giờ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Trong tuyển dụng, bạn chỉ nhận được những gì bạn đưa vào, vì vậy đôi khi bạn rất muốn làm việc nhiều giờ hơn để tối đa hóa cơ hội của bạn trong việc thu phí. Lời khuyên tốt nhất của worklink là chọn một; hoặc bắt đầu sớm hoặc về muộn, nhưng không bao giờ cả hai. Điều quan trọng là hãy cho bản thân thời gian để phục hồi và thư giãn mỗi ngày, tận hưởng cuộc sống bên ngoài công việc.

Worklink vừa mang đến cho bạn 7 Lời khuyên sống còn cho người mới vào nghề headhunter. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.

Để lại một bình luận