8 BÍ QUYẾT ĐĂNG TIN TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ MÀ BẠN CẦN BIẾT

Worklink

Đăng tin tuyển dụng sao cho hiệu quả? Làm thế nào để đăng tin tuyển dụng thu hút nhiều CV? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng đã và đang đặt ra trong hành trình tìm kiếm những ứng viên tài năng, phù hợp. Đăng tin tuyển dụng vì thế cũng không chỉ đơn thuần là một công việc rập khuôn mà còn là một nghệ thuật. Trong bài viết này, Worklink sẽ chia sẻ 8 bí quyết đăng tin tuyển dụng hấp dẫn, chuyên nghiệp, giúp nhà tuyển dụng thu hút được nhiều ứng viên chất lượng.

1.TIÊU ĐỀ HẤP DẪN, SÁNG TẠO

Tiêu đề bài viết là ấn tượng đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng. Một tiêu đề hấp dẫn, độc đáo sẽ có khả năng thu hút ứng viên tìm hiểu về cơ hội công việc mà bạn đăng tuyển.

2.MÔ TẢ CÔNG VIỆC RÕ RÀNG

Mô tả công việc cần liệt kê đầy đủ, chi tiết về yêu cầu, nhiệm vụ, quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được khi làm việc tại công ty. Cần lưu ý rằng ngoài cách viết thông thường, bạn cũng có thể tiếp cận theo những cách sáng tạo hơn để tin tuyển dụng thêm hấp dẫn.

3.ĐỊNH VỊ GIÁ TRỊ CÔNG TY

Bên cạnh việc nêu lên những trách nhiệm, quyền lợi, bạn cũng có thể mô tả thêm về những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Những giá trị độc đáo sẽ giúp ứng viên hiểu rõ tầm nhìn, tinh thần của doanh nghiệp. 

4.SỬ DỤNG HÌNH ẢNH, VIDEO CHUYÊN NGHIỆP, HẤP DẪN

Hình ảnh có thể tạo dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí con người. Theo một số khảo sát, với nhiều ứng viên tiêu đề bài đăng và hình ảnh quyết định ấn tượng của họ về nhà tuyển dụng. Những hình ảnh mờ, nhòe, chất lượng kém hay có nội dung không liên quan sẽ khiến nhà tuyển dụng trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt ứng viên. 

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những hình ảnh giúp ứng viên hình dung rõ hơn về vị trí hoặc môi trường làm việc. Các video, hình ảnh chuyên nghiệp, với chất lượng hình ảnh tốt sẽ hấp dẫn ứng viên tìm hiểu và ứng tuyển vào doanh nghiệp của bạn. 

5.THÔNG TIN LIÊN HỆ RÕ RÀNG

Hãy chắc chắn rằng các thông tin để ứng viên có thể liên hệ với công ty của bạn được viết rõ ràng, chính xác. Chỉ cần sai sót, nhầm lẫn một chữ cái cũng có thể khiến ứng viên gửi thông tin sai địa chỉ hoàn toàn. Bởi vậy, trước khi đăng tin tuyển dụng, cần lưu ý kiểm tra đầy đủ các thông tin liên hệ của doanh nghiệp. 

6.CHỌN LỰA CÁCH DIỄN ĐẠT PHÙ HỢP

Một tin đăng quá lan man, không có trọng tâm hay sử dụng các từ ngữ không phù hợp sẽ khiến ứng viên thiếu sự tin tưởng vào doanh nghiệp. Vì vậy, chú trọng trong chọn lọc từ ngữ và cách diễn đạt phù hợp cũng là cách giúp tin tuyển dụng của bạn thu hút được nhiều ứng viên chất lượng.

7.CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN 

Cần đảm bảo rằng bạn phải liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến vị trí công việc trong bài đăng. Đồng thời có thể điều chỉnh phù hợp dựa trên phản hồi và kết quả.

8. LỰA CHỌN NỀN TẢNG PHÙ HỢP

Lựa chọn các nền tảng, trang web đăng tin mà bạn thấy có thể tiếp cận được nhiều ứng viên phù hợp nhất cũng là một yếu tố cần lưu ý. Hãy biến tin tuyển dụng của bạn trở thành thông tin hấp dẫn và thể hiện được vì sao đây là vị trí mà ứng viên không nên bỏ lỡ.

Đăng tin tuyển dụng không đơn thuần là cách để nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên mà còn là cách để nâng cao thương hiệu tuyển dụng. Điều này đòi hỏi nhà tuyển dụng cần có sự am hiểu về thị trường lao động cũng như sự thu hút, kết nối với những ứng viên tiềm năng. 

Thu hút những ứng viên tài năng và xây dựng đội ngũ nhân sự ưu tú cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp từ bước đầu tiên- đăng các tin tuyển dụng hiệu quả, chuyên nghiệp, hấp dẫn và sáng tạo.