9 mẹo hay giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả nhất

Worklink

9 mẹo mà giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả: Bài viết hay ho nhất trong tuần tại blog của Worklink!
Headhunting là một trong những chiến lược tuyển dụng hiệu quả nhất vì nó cho phép các nhà tuyển dụng và tuyển dụng quản lý nhắm đến các ứng viên tiềm năng cao. Như vậy, săn đầu người là phương pháp tuyển dụng ưa thích đối với các nhà quản trị tuyển dụng. Nhưng, mặc dù hiệu quả của kỹ thuật này như thế nào, rất ít nhà tuyển dụng chấp nhận nó và thậm chí ít thực hiện thành công nó. Headhunting thường dẫn đến thất bại và lúng túng vì không thể thuê người quản lý nghe có vẻ hấp dẫn và đáng tin cậy cùng một lúc. Để giúp bạn giải quyết, chúng tôi đã đưa ra một danh sách mười mẹo săn đầu người tốt nhất sẽ cho phép bạn tìm được ứng viên phù hợp mỗi lần.

9 mẹo hay giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả nhất - 9 meo hay giup headhunter tuyen dung hieu qua nhat 1
9 mẹo hay giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả nhất

Nghiên cứu mục tiêu tiềm năng của bạn


Headhunting là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của một nhà tuyển dụng bên ngoài hoặc người quản lý tuyển dụng. Kỳ vọng của phương pháp này rất cao, vì vậy bạn cần có khả năng cung cấp một danh sách các ứng viên ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Nói chuyện với những người khác trong mạng của bạn, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và Google để nghiên cứu lý lịch của họ và đảm bảo rằng mỗi người trong danh sách của bạn đều có hình ảnh của một ngôi sao trước khi bạn đặt tên cho họ.

Tăng khả năng hiển thị của công ty giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả


Các ứng viên sẵn sàng chuyển đổi công việc hơn khi họ đến một công ty mà họ biết. Để chiến thắng họ, bạn cần tăng khả năng hiển thị của công ty để khi bạn liên hệ với họ, họ đã nghe về bạn và sẽ sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn. Hãy chắc chắn rằng công ty đầu tư vào chiến lược thương hiệu nhà tuyển dụng nhắm vào nhiều phương tiện, nhưng ngay cả khi điều này không thành công, hãy kết nối với từng ứng viên trên LinkedIn và dành thời gian chia sẻ và đăng tải mọi thứ từ trang web của công ty.

9 mẹo hay giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả nhất - 9 meo hay giup headhunter tuyen dung hieu qua nhat 3
headhunter tuyển dụng hiệu quả bằng cách Pr tên tuổi của công ty

Thiết lập mối quan hệ ban đầu giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả


Từ quan điểm của ứng cử viên, việc săn đầu người là kỳ quặc khi nó không được thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn phải thừa nhận rằng có ai đó tiếp cận bạn với một cơ hội việc làm tuyệt vời, nghe có vẻ hơi spam, vì vậy hãy xem xét một cách tiếp cận khéo léo hơn. Bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân và công ty. Nói về lý do tại sao bạn đã chọn đại diện cho công ty này và những gì nó đã đạt được gần đây. Điều này sẽ tạo ra một số sự quan tâm từ người bạn đang nhắm mục tiêu và sẽ khiến họ tích cực hơn và cởi mở hơn với sân của bạn.

Theo dõi


Bị từ chối bởi một ứng cử viên trong quá trình săn đầu người là phổ biến hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người mà Thay vào đó ở lại trong một công việc mà họ ghét hơn là thực hiện một thử thách mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải vun đắp mối quan hệ và luôn theo dõi những người này vì họ có thể thay đổi suy nghĩ. Khi một ứng viên từ chối bạn, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để bày tỏ sự hối tiếc và xin phép liên hệ với họ khi có cơ hội khác. Việc săn đầu theo cách này có thể khá tốn thời gian, nhưng nó có thể trả cổ tức trong tương lai.

9 mẹo hay giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả nhất - 9 meo hay giup headhunter tuyen dung hieu qua nhat 2
headhunter tuyển dụng có thể khá tốn thời gian, nhưng nó có thể trả cổ tức trong tương lai.

Tìm sự cân bằng giữa háo hức và tôn trọng


Lý do là khi bạn tiếp cận ai đó với một cơ hội, bạn sẽ có một chút thúc đẩy. Bạn muốn trở nên mạnh mẽ như thế nào tùy thuộc vào mức độ bạn muốn đưa ứng viên lên tàu. Trên thực tế, có những lúc bạn sẽ phải đưa ra các chiến lược tuyển dụng sáng tạo để thậm chí tiếp cận một số ứng viên. Mặc dù sự nhiệt tình là điều cần thiết, nhưng cũng có một cách để bạn có thể trở nên mạnh mẽ như thế nào. Tôn trọng một ứng cử viên và cho họ chỗ để từ chối lời đề nghị cũng quan trọng. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn tiếp cận một ứng cử viên mà bạn đại diện cho văn hóa công ty và nếu bạn quá khích, họ sẽ nghĩ rằng công ty là một môi trường áp lực cao có thể khiến họ phải suy nghĩ kỹ trước khi nộp đơn.

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về vai trò cụ thể


Hãy chắc chắn rằng bạn biết càng nhiều càng tốt về vai trò mà bạn đang tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng bị mù không biết gì ngoại trừ các yêu cầu về vai trò, nhưng khi bạn săn đầu người, bạn cần có khả năng xác định các ứng viên tiềm năng cao để bạn cần hiểu về cách họ xuất sắc trong công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện với người quản lý bộ phận mỗi lần và tìm hiểu thêm về những gì ứng viên chiến thắng sẽ được biết và làm và kết hợp thông tin đó vào quá trình sàng lọc của bạn.

Hãy bảo trợ


Như chúng tôi đã thảo luận trước đó, các headhunter có xu hướng rất bảo trợ với các ứng cử viên. Mặc dù điều này thường chỉ đúng với các chuyên gia xếp hạng thấp hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể cho rằng bạn biết ứng viên nên làm gì. Hãy nhiệt tình về cơ hội, nhưng cho phép không gian cho chuyên gia xử lý đề nghị. Tránh các thời hạn chặt chẽ vì họ đã giành được lợi ích của bạn và đảm bảo rằng bạn lắng nghe những gì ứng viên nói và cung cấp hỗ trợ để vượt qua bất kỳ trở ngại nào.

Gửi phản hồi cho cả hai bên


Điều quan trọng nhất là giữ cho các đường dây liên lạc mở với cả hai bên trong suốt quá trình tuyển dụng. Điều quan trọng nữa là bạn cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về ứng viên và bạn giúp họ giải quyết các vấn đề quan trọng. Tương tự, bạn cần ở trong một vị trí để giúp ứng viên quản lý kỳ vọng của họ. Cung cấp hỗ trợ có ý nghĩa trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn, ví dụ, là điều cần thiết.

Xác minh mọi thứ trên CV của ứng viên


Mẹo giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả là đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trên ứng cử viên CV đều chính xác. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều nói dối về việc họ đã ở vị trí đó bao lâu hoặc về các chi tiết khác trong CV của họ. Làm cho mỗi ứng viên cảm thấy rằng đó là một cơ hội tuyệt vời cho sự nghiệp của họ có thể tăng cơ hội thành công của bạn và cho phép bạn tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cao dễ dàng hơn.
Vừa rồi worklink đã mang đến cho bạn 9 mẹo mà giúp headhunter tuyển dụng hiệu quả. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.

Để lại một bình luận