Bật mí bảng báo giá dịch vụ headhunter Việt Nam hiện nay

Worklink

Tìm được công việc hoàn hảo có thể biến một giấc mơ trở thành sự thật, nhưng trong một số ngành công nghiệp, thật khó để đột nhập hoặc tìm hiểu về công việc mà không có một số thông tin nội bộ – đó là nơi các headhunter xuất hiện. Vậy báo giá dịch vụ headhunter này như nào nhỉ? Bạn có tò mò không? Cùng worklink tìm hiểu nhé !

Bật mí bảng báo giá dịch vụ headhunter Việt Nam hiện nay - bat mi bang bao gia dich vu headhunter viet nam hien nay
Bật mí bảng báo giá dịch vụ headhunter Việt Nam hiện nay

Nhìn chung người tìm việc không cần trả phí cho giá dịch vụ headhunter

Nếu bạn đang tự hỏi liệu người tìm việc trả lương cho nhà tuyển dụng hay công ty tuyển dụng thì thông thường, câu trả lời thường là “không”. Hầu hết các nhà doanh nghiệp phải trả tiền cho một nhà tuyển dụng để tìm công ty là ứng viên hoàn hảo, khiến người tìm việc được hưởng lợi từ sự giúp đỡ mà không phải lo lắng về việc bỏ ra rất nhiều tiền để làm việc đó. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ trả cho nhà tuyển dụng 15 đến 25 phần trăm tiền lương hàng năm của bạn bằng một khoản phí một lần.

Bật mí bảng báo giá dịch vụ headhunter Việt Nam hiện nay - bat mi bang bao gia dich vu headhunter viet nam hien nay1
Nhìn chung người tìm việc không cần trả phí cho giá dịch vụ headhunter

Tính hợp pháp

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có bất hợp pháp cho người tìm việc trả tiền cho nhà tuyển dụng hay không, câu trả lời cũng là “không”. Không có gì ngăn bạn trả tiền cho bất cứ ai – cho dù họ là nhà tuyển dụng, đại lý hoặc bạn thân của bạn – để tìm cho bạn một công việc. Những người khác đã làm điều đó, và nếu bạn sẵn sàng trả tiền mặt, điều đó hoàn toàn có thể. Đồng thời, coi chừng các nhà tuyển dụng đang cố gắng nhúng đôi; mặc dù hiếm, bạn có thể bắt gặp nhà tuyển dụng vô đạo đức thỉnh thoảng sẽ nhận được một khoản phí từ nhà tuyển dụng, và sau đó cũng yêu cầu bạn cho một người. Nếu bạn nghĩ rằng điều này đang xảy ra, hãy nói chuyện với nhà tuyển dụng về nó để làm sáng tỏ mọi thứ.

Cân nhắc các lựa chọn

Một số công ty sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí lớn trước để sử dụng dịch vụ cơ sở dữ liệu công việc và sơ yếu lý lịch của họ – vì vậy bạn sẽ cần cân nhắc các lựa chọn. Một mặt, trả cho một công ty “tiếp thị cá nhân” vài nghìn đô la là rất nhiều tiền, nhưng khi bạn xem xét số tiền bạn đang mất bằng cách không làm việc, có thể sẽ dễ bị đau bụng hơn. Trong tình huống lý tưởng, bạn sẽ không phải trả tiền cho nhà tuyển dụng cho đến khi anh ta tìm được công việc cho bạn – mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Bật mí bảng báo giá dịch vụ headhunter Việt Nam hiện nay - bat mi bang bao gia dich vu headhunter viet nam hien nay2
Một số công ty sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí lớn trước để sử dụng dịch vụ

Cảnh báo

Trước khi quyết định gửi CV hãy kiểm tra xem công ty đã có bất kỳ khiếu nại nào chưa, họ có thu phí giá dịch vụ headhunter của ứng viên không. Tại worklink thì bạn sẽ không mất khoản phí nào. Hỏi đồng nghiệp hoặc bạn bè trong ngành của bạn xem họ đã nghe nói về công ty đặc biệt này chưa, và liệu họ có biết gì về danh tiếng và khả năng thực hiện lời hứa của mình không. Ngoài ra kiểm tra các diễn đàn trực tuyến để xem những gì người khác đang nói về công ty. Nếu những người khác có kết quả tốt, sẽ có ít hoặc không có khiếu nại nào đối với công ty và bạn cảm thấy tin tưởng vào các dịch vụ, hãy tiếp tục và trả tiền cho nhà tuyển dụng.
Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.

Để lại một bình luận