Cách công ty headhunter tuyển dụng mà bạn nên biết

Worklink

Khi bạn cần thuê những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất và bạn không có thời gian để tìm thấy họ – đó là thời gian lý tưởng để bạn tìm đến các chuyên gia tuyển dụng chuyên nghiệp như tại worklink. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách công ty headhunter tuyển dụng?

Cách công ty headhunter tuyển dụng mà bạn nên biết - cach cong ty headhunter tuyen dung ma ban nen biet
Cách công ty headhunter tuyển dụng mà bạn nên biết

Headhunter là gì? Cách công ty headhunter tuyển dụng?


Mặc dù từ này nghe có vẻ đáng ngại, nhưng các công ty săn đầu người lại được mọi nhà tuyển dụng mơ ước. Headhunter là một nhà tuyển dụng tiếp cận các ứng viên phù hợp và thuê họ cho công ty của bạn. Ví dụ, bạn có thể thuê một trợ lý hành chính thông qua quy trình tuyển dụng thông thường hoặc quy trình chu trình đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần thuê một CEO hoặc đảm nhận một vai trò có trách nhiệm khác thì bạn sẽ cần đến headhunter.

Cách công ty headhunter tuyển dụng mà bạn nên biết - cach cong ty headhunter tuyen dung ma ban nen biet1
Sự khác biệt giữa Headhunters và Recruiters là gì?


Sự khác biệt giữa Headhunters và Recruiters là gì?


Sự khác biệt chính giữa các công ty săn đầu người – Headhunters và Recruiters là các công ty săn đầu người thường được thuê trên cơ sở theo hợp đồng bởi các công ty muốn thuê.
Ngoài ra, headhunter thường chuyên về một ngành công nghiệp nhất định. Đây là những gì cho phép họ kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và có thể đạt được tài năng hàng đầu mà một công ty muốn thuê.

Cách công ty headhunter tuyển dụng mà bạn nên biết - cach cong ty headhunter tuyen dung ma ban nen biet2
Cách công ty headhunter tuyển dụng tìm kiếm điều hành

Cách công ty headhunter tuyển dụng tìm kiếm điều hành


Vì các công ty săn đầu người thường được thuê để tìm ứng viên phù hợp cho các vị trí cấp cao và điều hành, nên tuyển dụng săn đầu người còn được gọi là tìm kiếm điều hành.
Thông thường, trước tiên, họ thảo luận về nhu cầu và yêu cầu của công ty về vị trí đó.
Điều đó bao gồm phân tích vai trò để tìm ra các ứng viên có kinh nghiệm và trình độ phù hợp.
Headhunter sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm nguồn ứng viên.
Nếu họ chuyên về một ngành công nghiệp, họ tham dự các sự kiện kết nối mạng và tạo ra nhóm ứng cử viên của riêng họ. Họ cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các kênh kỹ thuật số, cũng như các liên hệ riêng tư.


Họ cũng sàng lọc các ứng cử viên.


Khi nói đến tìm kiếm điều hành, mọi thứ phải hoàn hảo, vì vậy quy trình này kỹ lưỡng hơn so với tuyển dụng truyền thống. Không giống như các cơ quan tuyển dụng, nơi tạo ra một mạng lưới rộng và sau đó sàng lọc các ứng viên tiềm năng, các công ty săn đầu người nhắm đến việc tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo.
Điều này có nghĩa là quá trình này có thể kéo dài lâu hơn, nhưng cuối cùng nó sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho công ty của bạn.
Theo nhiều cách, tuyển dụng với sự giúp đỡ của các công ty săn đầu người là sự đảm bảo cho sự hài lòng cao hơn trong dài hạn.


Các công ty săn đầu người được trả tiền như thế nào?


Thông thường, các công ty săn đầu người được các công ty giữ lại.
Họ nhận được một khoản phí người giữ trước, một khoản phí khác khi họ tìm kiếm ứng viên và phần còn lại khi ứng viên được tuyển dụng thành công.
Tuy nhiên, một số công ty săn đầu người làm việc trên cơ sở dự phòng. Điều này có nghĩa là các công ty săn đầu người don được trả tiền trừ khi họ tìm được một ứng viên thành công cho công ty đã thuê họ.


Khi nào bạn nên thuê một Headhunter?


Để tổng hợp tất cả, hãy xem xét việc thuê một headhunter nếu bạn muốn:
Tiết kiệm thời gian
Tiếp cận tốt hơn với tài năng (đã được tuyển dụng)
Tìm ứng viên thực sự hoàn hảo
Có được lợi thế cạnh tranh bằng cách tuyển dụng những cá nhân cực kỳ lành nghề và thành công

Một headhunter giỏi sẽ luôn giúp bạn tránh chúng bằng cách đưa những trở ngại ra khỏi quy trình và giới thiệu sự hài lòng.
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về tuyển dụng? Hãy liên lạc với worklink ngay và luôn !

Để lại một bình luận