Cách liên hệ với headhunter company – công ty săn đầu người

Worklink

Trong bài đăng đầu tiên worklink đã nói về cách các headhunter hoạt động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách liên hệ với headhunter company.

Cách liên hệ với headhunter company - công ty săn đầu người - cach lien he voi headhunter company cong ty san dau nguoi
Cách liên hệ với headhunter company – công ty săn đầu người

1) Liên hệ với họ qua email

Tôi khuyên bạn nên liên hệ với các headhunter company qua email. Nó giúp các công ty chủ động trong việc xắp xếp thời gian và cũng không làm phiền headhunter company. Riêng đối với worklink Việt Nam bạn có thể gọi điện thoại trong giờ hành chính bởi luôn có chuyên viên tuyển dụng hỗ trợ bạn.

2) Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn

Headhunter nhận được hàng trăm hồ sơ mỗi ngày, nhiều người trong số họ hoàn toàn không phù hợp. Hãy thiết kế một CV đơn giản súc tích nhất để cho họ biết rằng bạn hoàn hảo cho công ty của họ. Làm điều này trong thư xin việc và / hoặc email của bạn, cũng như bằng cách viết một tiêu đề chủ đề ngắn gọn và đầy đủ thông tin cho email của bạn.

Cách liên hệ với headhunter company - công ty săn đầu người - cach lien he voi headhunter company cong ty san dau nguoi2
Headhunter nhận được hàng trăm hồ sơ mỗi ngày

3) Tạo một dòng tiêu đề email hiệu quả

Đừng liên hệ với các headhunter company – công ty săn đầu người với dòng tiêu đề email cụt lủn không lịch sự. Hãy sử dụng một tiêu đề giải thích chính xác bạn là ai. Ví dụ: Vị trí điều hành – Fortune 500 Kinh nghiệm hoặc Nguyễn Văn A – Vị trí Sale Maneger – 3 năm kinh nghiệm.

4) Giải quyết câu hỏi về tiền lương

Điều quan trọng là phải cho họ biết mức lương bạn đang mong đợi. Điều này giúp họ quyết định có liên hệ với bạn hay không.

5) Chỉ đính kèm một sơ yếu lý lịch – theo đúng định dạng!

Chỉ cần gửi sơ yếu lý lịch của bạn bằng Word hoặc PDF. Trừ phi có yêu cầu khác về tính sáng tạo.

Cách liên hệ với headhunter company - công ty săn đầu người - cach lien he voi headhunter company cong ty san dau nguoi3
Chỉ cần gửi sơ yếu lý lịch của bạn bằng Word hoặc PDF.

6) Viết thư giới thiệu ấn tượng

Email giới thiệu của bạn là một trong những điều quan trọng nhất để có được đúng để tối đa hóa các phản hồi cho hồ sơ của bạn. Hãy nhớ rằng các headhunter là những người bận rộn chỉ kiếm được tiền khi họ có một vị trí tốt. Điều này có nghĩa là email của bạn gửi cho họ phải trực tiếp, chính xác và cung cấp thông tin về những gì họ cần biết. Và tập trung 100% vào họ và nhu cầu của họ.
Dưới đây là một vài mẫu thư giới thiệu qua email để liên hệ với headhunter company mà bạn nên biết
Mẫu 1
Paula thân mến,
David Bloom đã đề cập rằng bạn thường xuyên tuyển dụng giám đốc nhân sự trong ngành thời trang và đề nghị bạn và tôi nên gặp nhau. Ngay cả khi bạn hiện không tìm kiếm một ứng cử viên như tôi, tôi sẽ rất vui khi đóng vai trò là nguồn tài nguyên cho bất kỳ tìm kiếm nào khác.
Tôi hiện đang làm việc với tư cách là Giám đốc nhân sự cấp cao của XYZ Inc., nơi tôi lãnh đạo một nhóm gồm 10 chuyên gia nhân sự trên toàn quốc và phục vụ số lượng nhân viên là 1.800. Ngân sách hàng năm của tôi là $ 3M và tôi báo cáo với COO.
Tôi không vội vàng rời bỏ công việc hiện tại, nhưng tôi đang bắt đầu khám phá các lựa chọn để thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Bước tiếp theo của tôi có lẽ sẽ là vai trò XX và tiền lương không phải là sự cân nhắc đầu tiên của tôi, tôi nên nói với bạn rằng tôi đã kiếm được giữa $$$ và $$$ trong những năm gần đây.
Tôi muốn ở lại trong ngành công nghiệp thời trang và phát triển nó.
Nếu bạn có thời gian bất cứ lúc nào, tôi rất muốn gặp gỡ và xem liệu tôi có thể phù hợp với bất kỳ tìm kiếm hiện tại hay tương lai nào không, cũng như hỗ trợ của tôi với bất kỳ vị trí nào trong ngành thời trang khác. Bạn có thể liên hệ với tôi tại 914-555-5555 hoặc qua email tại louise@net.com.
Trân trọng,
Louise Fletcher
Tái bút: Nếu bạn cần biết thêm về lý lịch của tôi trước khi chúng tôi gặp nhau, vui lòng gọi cho tôi bất cứ lúc nào.

Lưu ý cách email này hoàn toàn tập trung vào nhu cầu của Headhunter. Nói với cô ấy rằng bạn muốn giúp đỡ ngay cả khi cô ấy không tìm kiếm một người như bạn. Điều này rất quan trọng vì một headhunter giỏi luôn tìm cách mở rộng mạng lưới của mình và nhiều người sẽ chấp nhận đề nghị này.
Toàn bộ email rất ngắn gọn và quan trọng nhất, và quan trọng nhất là nó không truyền tải một giai điệu tuyệt vọng mà thay vào đó là một đề nghị hỗ trợ lẫn nhau.

Kết Luận

Các headhunter company – Công ty săn đầu người chuyên nghiệp có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, một khi bạn hiểu cách chúng hoạt động, cách tìm ra chúng và làm thế nào để liên hệ với chúng một cách hiệu quả.
Worklink chúc bạn may mắn!


Để lại một bình luận