Cách liên lạc với công ty headhunter tuyển dụng bạn nên biết

Worklink

Nếu bạn đang có ý định rời bỏ vị trí hiện tại thì ngay bây giờ bạn đã tiếp cận với công ty headhunter tuyển dụng chưa?
Mặc dù câu hỏi có vẻ đơn giản, nhưng nó lại là một câu hỏi khó trả lời. Tôi sẽ thừa nhận, trước khi gia nhập ngành tuyển dụng nhân sự, tôi không thể nói cho bạn biết sự khác biệt giữa recruiter, một headhunter và một chuyên viên tư vấn nghề nghiệp.

Cách liên lạc với công ty headhunter tuyển dụng bạn nên biết - cach lien lac voi cong ty headhunter tuyen dung ban nen biet1
Cách liên lạc với công ty headhunter tuyển dụng bạn nên biết


Nói một cách đơn giản: Một chuyên viên tư vấn nghề nghiệp cung cấp lời khuyên về bất cứ điều gì và mọi thứ liên quan đến sự nghiệp của bạn, một recruiter tuyển dụng cho nội bội và headhunter là người tìm kiếm ứng viên cho nhiều công ty khách hàng. Vì vậy, khi ai đó hỏi bạn có phải bạn đang làm việc với nhà tuyển dụng số nhiều hay không, thì có thể nói rằng họ rất hay nói đến headhunter – các công ty săn đầu người.
Làm việc với một headhunter như worklink sẽ rất là có lợi cho bạn. Quan trọng nhất, CV của bạn sẽ trực tiếp đến tay doanh nghiệp. Ngoài ra, người này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì công ty đang tìm kiếm, mang lại lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn thành công và thậm chí là lời khuyên về đàm phán lương.
Mặc dù hầu hết các cơ quan tuyển dụng trả tiền để tìm ứng viên trên website việc làm nhưng cũng có cách liên lạc với công ty headhunter tuyển dụng bạn nên biết. Cùng đọc với Worklink

Cách liên lạc với công ty headhunter tuyển dụng bạn nên biết - cach lien lac voi cong ty headhunter tuyen dung ban nen biet2
Làm việc với một headhunter như worklink sẽ rất là có lợi cho bạn.

Tự mình đến đó

Đầu tiên, hồ sơ của bạn có được cập nhật không? Nếu không, hãy cập nhật CV luôn nhé. Nếu đã cập nhật rồi hãy chia sẻ nó với mạng internet của bạn để tăng cơ hội nhận được lời mời như : Facebook, Insta, Twiter…

Tìm hiểu cơ quan Headhunter nào phù hợp với bạn

Những bước đầu tiên bao gồm: Hỏi bạn bè về công ty họ đã làm việc trong quá khứ, chuyên viên tư vấn nghề nghiệp (nếu bạn có), các chuyên gia nhân sự trong mạng của bạn để giới thiệu (họ thường hợp tác với các đại lý) hoặc tìm kiếm ‘recruiter’ hoặc ‘công ty headhunter tuyển dụng’ thông qua LinkedIn hoặc Google.
Sau đó hãy xem phạm vi địa lý của họ. Một số là toàn quốc trong khi những người khác là khu vực hoặc thậm chí địa phương. Cuối cùng, hãy chắc chắn xem xét các cấp độ mà họ thường đặt ứng viên (nghĩa là, tạm thời, toàn thời gian, cấp nhập cảnh, cấp giám đốc).

Cách liên lạc với công ty headhunter tuyển dụng bạn nên biết - cach lien lac voi cong ty headhunter tuyen dung ban nen biet3
Tìm hiểu cơ quan Headhunter nào phù hợp với bạn

Cần có mục tiêu

Một khi bạn đã tìm thấy cơ quan phù hợp với ngành, vị trí và trình độ của bạn, hãy dũng cảm tiếp cận. Vì các nhà tuyển dụng cực kỳ tích cực trên LinkedIn, hồ sơ của bạn nên được phát triển tốt, điều đó có nghĩa là bạn nên dành thời gian để nghiên cứu về người mà bạn đang đối phó.
Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email trên LinkedIn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận qua điện thoại. Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì chắc chắn rằng bạn có thể làm nổi bật những kinh nghiệm và thành tựu trong quá khứ và chỉ định những gì bạn đang tìm kiếm tiếp theo.

Theo dõi thường xuyên

Đặt lời nhắc trên lịch của bạn để kiểm tra thường xuyên với headhunter nếu bạn đang chờ cơ hội tiếp theo có thể phù hợp với hồ sơ của mình, đừng ngại tiếp cận và lịch sự yêu cầu cập nhật.
Một nhà tuyển dụng có thể giao dịch với hàng trăm ứng viên trải rộng trên một số những vai trò mà họ đang tìm kiếm để lấp đầy, và mục tiêu của bạn là đảm bảo rằng bạn không bị lạc trong hỗn hợp. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dựa trên dự phòng và họ không thích lãng phí thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tuyển dụng cho đối tác Nhật, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với Worklink nhé!

Để lại một bình luận