Cách phỏng vấn nhân viên tiềm nặng chuyên nghiệp nhất?

Worklink

Bạn muốn biết cách phỏng vấn nhân viên tiềm năng chuyên nghiệp nhất? Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm và sự phù hợp về văn hóa của nhân viên tiềm năng của bạn. Cuộc phỏng vấn việc làm là một yếu tố mạnh mẽ trong quá trình lựa chọn nhân viên trong hầu hết các tổ chức. Mặc dù nó có thể không xứng đáng với tất cả sự chú ý mà nó nhận được, cuộc phỏng vấn vẫn cực kỳ quan trọng.

Cách phỏng vấn nhân viên tiềm nặng chuyên nghiệp nhất? - cach phong van nhan vien tiem nang chuyen nghiep nhat
Bạn muốn biết cách phỏng vấn nhân viên tiềm năng chuyên nghiệp nhất?


Kiểm tra lý lịch và kiểm tra tài liệu

Đây là yếu tố chính trong quyết định tuyển dụng của bạn. Xu hướng gần đây đang hướng tới việc ưu tiên điểm kiểm tra và các phương tiện đánh giá khách quan khác trong tuyển chọn nhân viên, nhưng hầu hết các công ty vẫn dựa vào một cuộc phỏng vấn việc làm tốt, lỗi thời.
Cuộc phỏng vấn vẫn là công cụ chính của bạn trong việc đánh giá sự phù hợp về văn hóa của ứng viên. Nó cũng là công cụ bạn có thể sử dụng để tìm hiểu các ứng cử viên của mình trên cơ sở cá nhân hơn. Quá trình phỏng vấn cũng giúp các nhân viên khác làm quen với ứng viên.

Cách phỏng vấn nhân viên tiềm nặng chuyên nghiệp nhất? - cach phong van nhan vien tiem nang chuyen nghiep nhat
Cuộc phỏng vấn vẫn là công cụ chính của bạn


Cách chọn ứng viên cho buổi phỏng vấn xin việc


Điểm xuất phát của bạn, trước khi lên lịch phỏng vấn xin việc với ứng viên, là xem xét thư xin việc và sơ yếu lý lịch của từng ứng viên.
Khi phải đối mặt với 100 đến 200 ứng cử viên, điều quan trọng là sử dụng các công cụ để tách các ứng cử viên tuyệt vời khỏi nhiều ứng cử viên. Những điều này sẽ giúp bạn chọn ra những ứng viên tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin việc. Họ cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị danh sách các câu hỏi để sử dụng cho các ứng viên trên màn hình điện thoại và sau đó hỏi trong các cuộc phỏng vấn việc làm tại chỗ hoặc trực tuyến.

Cách phỏng vấn nhân viên qua điện thoại


Cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc màn hình điện thoại của ứng viên cho phép nhà tuyển dụng xác định xem trình độ, kinh nghiệm, sở thích nơi làm việc và nhu cầu lương của ứng viên có phù hợp với vị trí và tổ chức của bạn hay không.
Cuộc phỏng vấn qua điện thoại giúp tiết kiệm thời gian của nhân viên và loại bỏ các ứng viên không chắc chắn. Mặc dù bạn sẽ muốn phát triển một cuộc phỏng vấn công việc tùy chỉnh với các câu hỏi tùy chỉnh cho từng vị trí, bước này giúp thu hẹp triển vọng của bạn.


Cách chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc


Nhóm phỏng vấn đã được chọn tại cuộc họp lập kế hoạch tuyển dụng trước đó của bạn, vì vậy những người phỏng vấn đã có thời gian chuẩn bị. Bạn sẽ muốn sử dụng danh sách các phẩm chất, kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm bạn đã phát triển cho quá trình sàng lọc sơ yếu lý lịch.
Sử dụng danh sách này để đảm bảo mỗi người phỏng vấn hiểu vai trò của họ trong đánh giá ứng viên. Cũng xem lại từng câu hỏi của người phỏng vấn, để đảm bảo các câu hỏi phỏng vấn được chọn sẽ có được thông tin cần thiết.

Tổ chức phỏng vấn hành vi


Trong buổi phỏng vấn xin việc, hãy giúp ứng viên thể hiện kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Bắt đầu với cuộc nói chuyện nhỏ và hỏi một số câu hỏi dễ cho đến khi ứng viên có vẻ thoải mái. Sau đó tổ chức một cuộc phỏng vấn hành vi.
Một cuộc phỏng vấn hành vi là công cụ tốt nhất bạn có để xác định các ứng viên có những đặc điểm và đặc điểm hành vi mà bạn đã chọn khi cần thiết để thành công trong một công việc cụ thể.
Ngoài ra, các câu hỏi phỏng vấn hành vi yêu cầu ứng viên xác định các trường hợp cụ thể trong đó một hành vi cụ thể đã được thể hiện trong quá khứ. Trong các cuộc phỏng vấn dựa trên hành vi tốt nhất, ứng viên không biết về hành vi mà người phỏng vấn đang xác minh. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn để tìm hiểu về ứng cử viên của bạn sau đó yêu cầu cá nhân nhìn vào một quả cầu pha lê và dự đoán hành vi có thể xảy ra trong tương lai.
Ngoài các câu trả lời bằng lời nói của ứng viên trong buổi phỏng vấn xin việc, bạn cũng sẽ muốn chú ý đến tất cả các tương tác không lời.


Đánh giá ứng viên sau khi phỏng vấn xin việc


Cách phỏng vấn nhân viên này cung cấp một định dạng chuẩn cho mỗi người phỏng vấn sử dụng để đánh giá từng ứng viên sau cuộc phỏng vấn. Bạn nên có một vài ứng viên muốn hỏi lại cuộc phỏng vấn việc làm thứ hai hoặc thậm chí thứ ba.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.