Cách phỏng vấn ở Nhật: Những bước chuẩn chỉ nhất

Worklink

Nếu bạn đã mơ ước được làm việc tại Nhật Bản và cuối cùng bạn đã nhận được một đề xuất phỏng vấn xin việc, thì bây giờ là lúc để học cách phỏng vấn ở Nhật Bản.
Hãy xem hướng dẫn của worklink để làm việc tại Nhật Bản.


Làm gì sau khi nhận được vị trí phỏng vấn xin việc?
Bước 1: Tự giới thiệu
Bước 2: Câu hỏi và câu trả lời thường gặp
Bước 3: Cách cư xử
Nghi thức Nhật Bản
Bước 4: Những điều bạn nên tránh!
Bước 5: Kết thúc cuộc phỏng vấn


Cụ thể như sau:

Cách phỏng vấn ở Nhật: Những bước chuẩn chỉ nhất - cach phong van o nhat nhung buoc chuan chi nhat 2
Hãy xem hướng dẫn của worklink để làm việc tại Nhật Bản.


Bước 1: Tự giới thiệu


Bạn rất có thể sẽ được yêu cầu trình bày về bản thân mình, vì đó là thông lệ ở Nhật Bản. Rèn luyện khả năng nghe của bạn để hiểu những gì người đó đang hỏi.
紹 介 (Hãy trình bày về bản thân bạn.)
Thực hành tự giới thiệu của bạn. Nó bao gồm cho biết bạn đến từ đâu, tên của bạn và một số thông tin khác về bạn có thể có liên quan. Ví dụ, một kinh nghiệm làm việc trước đây tại Nhật Bản.
「ス ペ イ ン の オ レ ン ジ で 有名 ゆ う め い な バ レ ン シ ア 出身 し ゅ っ し ん の ア ン ト ニ オ · ガ ル シ ア で す. 日本 に ほ ん に 来 く る の は 3 回 目 か い め で 前 回 ぜ ん か い は 大阪 お お さ か の レ ス ト ラ ン で 働 は た ら い て い ま し た.」
Tôi là Antonio Garcia và tôi đến từ một thành phố nổi tiếng với màu cam ở Tây Ban Nha, Valencia. Đây là lần thứ ba tôi đến Nhật Bản và lần cuối cùng tôi làm việc trong một nhà hàng ở Osaka.

Cách phỏng vấn ở Nhật: Những bước chuẩn chỉ nhất - cach phong van o nhat nhung buoc chuan chi nhat
紹 介 (Hãy trình bày về bản thân bạn.)


Bước 2: Câu hỏi và trả lời thường gặp


Tùy thuộc vào công việc bạn đã ứng tuyển, phạm vi câu hỏi sẽ khác nhau. Một cách hiệu quả để chuẩn bị là tìm kiếm trên internet về loại câu hỏi nào có thể được hỏi bởi công ty cụ thể này. Khi bạn chuẩn bị câu trả lời, hãy ngắn gọn và chính xác. Người Nhật thích những câu trả lời thẳng thắn và nó ngăn bạn mắc lỗi tiếng Nhật.
Về bạn:
つ 日本 来 き ま し か? (Bạn đến Nhật Bản khi nào?)
Một câu trả lời rất hay và đi thẳng vào câu trả lời sẽ là năm 2014 ね 3 月 が つ た た. Tôi đến Nhật Bản vào tháng 3 năm 2014.
Các loại câu trả lời bạn nên tránh: “前 ま え の 会 社 か い し ゃ で プ ロ ジ ェ ク ト マ ネ ー ジ ャ ー を し て い て, 日本 に ほ ん の お 客 き ゃ く さ ん と 一 緒 い っ し ょ に 仕事 し ご と を し ま し た そ の と き 日本 に ほ ん に い る 同僚 ど う り ょ う が 忙 い そ が し く.っ た.
Tôi là người quản lý dự án trong công ty trước đây. Tôi đã làm việc với khách hàng Nhật Bản. Vào thời điểm đó, vì đồng nghiệp của tôi ở Nhật Bản rất bận rộn, tôi đã được gửi đến Nhật Bản.
所 ち (Bạn có thể cho chúng tôi biết về điểm mạnh và điểm yếu của bạn không?)
し ゅ 何 ん で す か (Sở thích của bạn là gì?)
Nơi làm việc không chỉ là về công việc: đó còn là một cộng đồng nơi mọi người đều quan trọng để chia sẻ. Do đó, người phỏng vấn có thể muốn biết bạn rõ hơn để xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty của họ không. Điều quan trọng là thể hiện niềm đam mê của bạn trong những điều mà bạn muốn làm để thể hiện bản thân tốt.
Tại sao lại là Nhật Bản?
Cuộc phỏng vấn cũng sẽ tập trung vào lý do tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật Bản. Hãy chân thành và tích cực về những gì bạn thích! Đừng ngần ngại nhấn mạnh rằng bạn thích Nhật Bản! Những thứ như thành phố, văn hóa, vv và tại sao. Tất nhiên, họ cũng sẽ muốn biết kinh nghiệm, thành tích, điểm mạnh và điểm yếu trong quá khứ của bạn.
う し (Tại sao bạn muốn làm việc tại Nhật Bản?)
い ま な し ご し か (Bạn đã làm công việc gì cho đến bây giờ?)
ち の (Bạn biết gì về công ty chúng tôi?)
Công ty sẽ tò mò muốn biết lý do tại sao bạn đã áp dụng và bạn nên suy nghĩ sâu sắc về lý do của bạn. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng ứng viên có thể đã nộp đơn vào một số nơi đặc biệt là khi mục tiêu của họ là tìm việc ở Nhật Bản.
う し Why (Tại sao bạn nộp đơn vào công ty chúng tôi?)
Là người nước ngoài, trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ là một trong những mối quan tâm của họ. Hãy chắc chắn không bỏ qua việc chuẩn bị cho phần này! Nếu bạn đã thi JLPT, hãy nêu kết quả của bạn và chính xác tần suất bạn học!
日本語 に ほ ら い ( bạn có thể nói tiếng Nhật không?)
2015 年 ね 12 月 げ つ 2 N2 に 合格 ご う か く し ま し た: (Tôi đã vượt qua JLPT N2 vào tháng 12 năm 2015.)
3 tuần 3, một tuần lễ, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, nhưng một tuần, một tuần, một tuần, một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, một tuần, nhưng một tuần, nhưng một tuần, một tuần, một tuần, một tuần.
Bạn đang làm rất tốt. Cuộc phỏng vấn đã gần kết thúc. Bây giờ, đến lượt bạn đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi là rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt. Nó cho thấy sự quan tâm và cân nhắc của bạn cho vị trí này. Bạn có thể hỏi ví dụ về đội của bạn hoặc các nhiệm vụ bạn sẽ được giao. Bạn cũng có thể hỏi về giờ làm việc và các chuyến công tác chẳng hạn.
質問 し つ が り ま す か。 (Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?)

Cách phỏng vấn ở Nhật: Những bước chuẩn chỉ nhất - cach phong van o nhat nhung buoc chuan chi nhat 1
質問 し つ が り ま す か。 (Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?)


Bước 3: Cách phỏng vấn ở Nhật – Cách cư xử


Cách phỏng vấn ở nhật là trang phục và thái độ của bạn tại một cuộc phỏng vấn việc làm của Nhật Bản gần như là câu trả lời và bằng cấp! Trước khi phỏng vấn, bạn nên chắc chắn kiểm tra trang phục dự kiến ​​của bạn. Ngoại hình của bạn là rất quan trọng và trừ khi bạn đã nhận được đơn đặt hàng cụ thể, luôn luôn nhắm đến trang phục kinh doanh bảo thủ. Bây giờ, hãy để một cái nhìn về nghi thức của Nhật Bản dành riêng cho Nhật Bản.


Bước 4: Những điều bạn nên tránh!


Trong một cuộc phỏng vấn việc làm của Nhật Bản, thái độ và hành vi của bạn là rất quan trọng. Do do và Donithts của một cuộc phỏng vấn việc làm của Nhật Bản có thể không khác nhiều so với những gì bạn đã trải nghiệm trong văn hóa của bạn. Tuy nhiên, kiểm tra danh sách của chúng tôi! Hãy chắc chắn để tránh:
Lo lắng
Ngồi bắt chéo chân
Khoanh tay, đút tay vào túi
Đặt cằm lên tay (s)
Nói bằng giọng khẽ
Dành thời gian để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn việc làm tiếng Nhật của bạn và mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Một điểm quan trọng hơn! Ngủ ngon vào buổi tối trước cuộc phỏng vấn của bạn và lên kế hoạch đến địa điểm phỏng vấn để tránh những điều bất ngờ! Hãy tin vào chính mình và làm hết sức mình.張 っ く だ さ い!


Bước 5: Kết thúc cuộc phỏng vấn


Sau khi bạn kết thúc phần trò chuyện của cuộc phỏng vấn, hãy luôn cảm ơn những người phỏng vấn bạn đã dành thời gian cho họ. Họ đã dành thời gian cho lịch trình bận rộn của mình để lắng nghe và cho bạn cơ hội, vì vậy bạn phải cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao điều đó. Nó cũng sẽ để lại cho họ một ấn tượng tích cực sau khi bạn rời khỏi phòng.
Cách phỏng vấn ở nhật là bạn có thể kết thúc với cảm ơn vì bạn đã cho tôi cơ hội phỏng vấn này, hay cảm ơn vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này và nhớ đẩy lùi ghế của bạn!
Với kiến thức về cách phỏng vấn ở nhật, worklink hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt phỏng vấn!

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.