Cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm các HR đầy đủ nhất

Worklink

Cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm cho Hr từ worklink!

Sau khi làm việc cho một công ty tuyển dụng được vài năm, tôi đã học được nhiều điều quan trọng về việc phỏng vấn một chuyên gia có kinh nghiệm, có trình độ cao đã đưa nó đến giai đoạn cuối cùng của quy trình tuyển dụng của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích về cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm cho Hr.

Cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm các HR đầy đủ nhất - cach phong van ung vien co kinh nghiem cac hr day du nhat
Cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm các HR đầy đủ nhất

Nghiên cứu thích hợp


Khi phỏng vấn một ứng viên có kinh nghiệm có thể nâng cao đội ngũ của bạn, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước đó. Kiểm tra hồ sơ của ứng viên bằng cách xem CV của họ, đọc trang LinkedIn và thư động viên của họ. Nếu bạn làm tất cả những điều này trước cuộc phỏng vấn, bạn sẽ không phải dành nửa giờ đầu để thảo luận về nền tảng và kinh nghiệm của họ – bạn có thể tiếp tục nói về vị trí, cách họ phù hợp với công ty của bạn và những lợi ích họ có thể có mang đến. Dành thời gian phỏng vấn để nói về những điều quan trọng chứ không phải về những điều bạn có thể dễ dàng tìm ra bằng cách thực hiện nghiên cứu của mình.

Làm cho nó cá nhân


Bạn đang phỏng vấn một ứng viên đã đi rất xa trong quá trình, vì vậy rõ ràng họ phù hợp với vị trí và công ty của bạn. Công việc của bạn bây giờ là đảm bảo rằng bạn, với tư cách là người quản lý / giám đốc, có thể nhìn thấy người này trong nhóm của bạn. Đừng phạm một lỗi phổ biến như sử dụng các câu hỏi không liên quan phức tạp và đừng làm theo “sổ tay phỏng vấn” – hãy là chính mình, nói riêng về công ty và tầm nhìn của bạn về tương lai và hỏi ứng viên nơi họ nhìn thấy chính họ trong nhóm của bạn và làm thế nào họ có thể tham gia cùng bạn trên con đường phát triển.

Hãy để họ nói chuyện


Qua nhiều năm làm việc trong môi trường săn đầu người, tôi đã học được rằng ở mỗi giai đoạn của quy trình tuyển dụng, bạn cần tạo cơ hội cho ứng viên nói chuyện và thể hiện bản thân. Hỏi họ những câu hỏi có giá trị và để họ giải thích ý kiến ​​và ý tưởng của họ. Ở giai đoạn này, bạn thậm chí có thể sử dụng các ví dụ thực tế. Ví dụ: hỏi ý kiến ​​của họ về một trong các dự án của công ty bạn. Trong mọi trường hợp, hãy để họ nói chuyện, đừng ngắt lời và lắng nghe ý kiến ​​của họ. Ngay cả khi bạn không thuê một người cụ thể, bạn vẫn có thể nhận được thông tin chi tiết hữu ích và quan điểm mới. Nếu bạn thuê người đó – thậm chí tốt hơn! Bạn có thể để họ làm việc dựa trên ý tưởng của họ cho dự án.

Cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm các HR đầy đủ nhất - cach phong van ung vien co kinh nghiem cac hr day du nhat 2
Bạn có thể để họ làm việc dựa trên ý tưởng của họ cho dự án.

Chia sẻ với họ


Khi một ứng viên tiến hành quá trình, họ hiểu rằng họ có cơ hội tốt để có được công việc. Chúng ta đang nói về các chuyên gia có kinh nghiệm ở đây. Đến bây giờ, họ đã thực hiện nghiên cứu về công ty của bạn, vị trí, dự án của bạn, v.v … Bây giờ họ muốn biết thêm. Chia sẻ với họ kinh nghiệm và ý kiến ​​của riêng bạn về công ty. Giải thích lý do tại sao bạn thích làm việc ở đó hoặc điều gì làm phiền bạn. Ứng viên của bạn sẽ hiểu sâu hơn về công ty của bạn và nếu họ được tuyển dụng, họ sẽ có thể phù hợp nhanh hơn và hiểu văn hóa công ty.

Cách phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm các HR đầy đủ nhất - cach phong van ung vien co kinh nghiem cac hr day du nhat 2
Ứng viên của bạn sẽ hiểu sâu hơn về công ty của bạn và nếu họ được tuyển dụng

Theo dõi – bất cứ điều gì xảy ra


Bạn đã thực hiện nó thông qua toàn bộ cuộc phỏng vấn – xin chúc mừng. Bây giờ là lúc để chọn ứng cử viên hoàn hảo. Bất kể bạn cung cấp công việc cho ai, hãy đảm bảo theo dõi tất cả các ứng viên không thành công. Tôi đã thấy nhiều nhà quản lý tuyển dụng mắc sai lầm khi không liên lạc với các ứng viên không cắt giảm.
Bạn đang phỏng vấn các chuyên gia không có việc làm trong công ty của bạn, nhưng họ sẽ kiếm được một công việc ở nơi khác và bạn không bao giờ biết tương lai có thể mang lại điều gì – một ngày nào đó bạn có thể gặp lại họ, trong một dự án mới, với một công ty đối tác , vì vậy thật tốt khi giữ cho cánh cửa mở và đảm bảo không có ứng cử viên nào rời đi với cảm giác cay đắng và ấn tượng tiêu cực về công ty của bạn.

Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới thì hãy liên lạc ngay với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp của worklink nhé.