Cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam

Worklink

Công ty headhunt Việt Nam còn được gọi là công ty executive recruiter – đề cập đến một công ty hoặc một cá nhân cung cấp dịch vụ để theo dõi và tuyển dụng các ứng viên đủ điều kiện cho các vị trí khác nhau trong những nhân viên của đối thủ cạnh tranh.
Làm việc như một headhunter có thể là thách thức nhưng có lợi nhuận. Các headhunter phải phát triển các mối liên hệ tốt, học cách hòa giải giữa các ứng viên và đối mặt với sự từ chối. Đồng thời, các công ty săn đầu người thường tính phí cho các công ty mà họ làm việc theo tỷ lệ phần trăm tiền lương mà công ty đưa ra cho ứng viên thành công; và mức lương cho ứng viên thành công càng cao, mức lương cho headhunter càng cao. Tuy nhiên, việc tham gia vào công việc săn đầu người không hề dễ dàng, cùng worklink tìm hiểu cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam.

Cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam - cach tro thanh headhunter tai cong ty headhunt viet nam
Cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam

Cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam

  1. Chọn một ngành hoặc lĩnh vực mà bạn quen thuộc và nơi bạn muốn làm việc. Nói cách khác, xác định điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn và tập trung những người vào ngành sẽ phù hợp nhất với bạn. Ví dụ, một công ty săn đầu người thành công chỉ làm việc trong những nghành nghề nhất định như chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và tài chính, hoặc công nghệ thông tin.
  2. Nghiên cứu và xác định các công ty cụ thể mà bạn muốn làm việc với tư cách là một headhunter. Tập trung vào các loại công ty mà ứng viên muốn làm việc, xem xét các yếu tố như phạm vi thu nhập mong muốn và cơ hội phát triển. Chẳng hạn, các ứng viên mong đợi thu nhập khởi điểm là 80.000 đô la sẽ được kỳ vọng phù hợp với các công ty khác nhau so với các ứng viên mong đợi thu nhập khởi điểm là 30.000 đô la.
Cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam - cach tro thanh headhunter tai cong ty headhunt viet nam1
Chuẩn bị một lá thư chính thức giới thiệu bản thân
  1. Chuẩn bị một lá thư chính thức giới thiệu bản thân và các dịch vụ săn đầu người của bạn cho các công ty mà bạn hy vọng sẽ làm việc. Thư của bạn không dài quá một trang và nó sẽ giải thích loại công việc săn đầu người cụ thể mà bạn đang làm và tại sao các dịch vụ của bạn, đặc biệt, sẽ có lợi cho công ty. Hãy chắc chắn cung cấp một phạm vi chi phí cho các dịch vụ của bạn, nhưng đừng dành quá nhiều thời gian tập trung vào việc này. Cuối thư, lưu ý rằng bạn sẽ theo dõi qua điện thoại và đề cập đến khi nào.
  2. Theo dõi với các công ty, yêu cầu một cuộc phỏng vấn với một trưởng bộ phận. Một trưởng bộ phận sẽ có thể cho bạn biết cụ thể các loại ứng viên mà anh ta đang tìm kiếm. Nếu bạn có thể đảm nhận vai trò này cho công ty, tìm kiếm chính xác các ứng viên cho công ty, bạn sẽ cung cấp cho công ty dịch vụ cần thiết.
  3. Xác định vị trí ứng viên cho ngành hoặc lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Thuê một gian hàng tại các hội chợ đại học để bạn có thể tiếp cận với những sinh viên tốt nghiệp, những người sẽ tìm kiếm việc làm. Trình bày cho sinh viên tốt nghiệp thông tin về công việc bạn làm và các công ty mà bạn có thể phù hợp với họ. Hãy chắc chắn để lấy sơ yếu lý lịch để bạn có thể liên hệ với các ứng cử viên tiềm năng.

Cảnh báo

Cách trở thành headhunter tại công ty headhunt Việt Nam - cach tro thanh headhunter tai cong ty headhunt viet nam2
Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty heahunt Việt Nam chuyên nghiệp, đừng suy nghĩ hãy gọi ngay cho Worklink!

Hãy nhớ rằng các công ty headhunt Việt Nam thành công chính là công ty dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty heahunt Việt Nam chuyên nghiệp, đừng suy nghĩ hãy gọi ngay cho Worklink!

Để lại một bình luận