Cách trở thành một headhunter giỏi mà bạn nên biết

Worklink

Một headhunter giỏi có thể được coi là một kiểu người mai mối, nhưng thay vì kết hợp các cặp đôi cho mối quan hệ lãng mạn thì headhunter có trình độ chuyên môn kiếm tìm ứng viên phù hợp với các chuyên gia và công ty. Những người tuyển dụng công việc có thể làm việc độc lập hoặc thông qua một cơ quan. Một headhunter giỏi hiểu một công ty đủ kỹ lưỡng để tìm ra những nhân viên không chỉ giỏi trong những gì họ làm mà còn phù hợp hoàn hảo với văn hóa độc đáo của công ty. Đọc cùng worklink ngay !

Cách trở thành một headhunter giỏi mà bạn nên biết - cach tro thanh mot headhunter gioi ma ban nen biet
Cách trở thành một headhunter giỏi mà bạn nên biết

Headhunter giỏi tìm kiếm người quan trọng

Các headhunter làm việc hiệu quả là những người có khả năng tìm kiếm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp có nhu cầu cao về mặt nhân sự và có thể mang lại cho nhân viên một mức lương cao. Những ứng viên này có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm các diễn đàn thảo luận liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Để trở thành một headhunter tài ba, hãy tìm kiếm những người có uy tín mạnh mẽ trong cộng đồng của họ, những người được nhắc đến trong các thông cáo báo chí trong ngành của họ và những người được các chuyên gia khuyên dùng.

Network

Một headhunter giỏi không chỉ ngồi sau máy tính cả ngày để đọc blog – bạn phải ra ngoài thế giới thực. Tham dự các sự kiện trong ngành liên quan đến các lĩnh vực bạn đang phụ trách. Đi đến hội thảo và xem những người đang dẫn đầu các bài thuyết trình. Một headhunter giỏi thậm chí có thể tự trình bày tại một sự kiện trong ngành để anh ta cũng được xem như là một nhà lãnh đạo trong nghề.

Cách trở thành một headhunter giỏi mà bạn nên biết - cach tro thanh mot headhunter gioi ma ban nen biet2
Tham dự các sự kiện trong ngành liên quan đến các lĩnh vực bạn đang phụ trách

Tạo sự khẩn cấp

Để thành công với tư cách là một headhunter, bạn không thể để cơ hội việc làm mòn mỏi trong một khoảng thời gian không xác định. Bạn phải thấm nhuần ý thức cấp bách trong cả ứng viên công việc và khách hàng doanh nghiệp của bạn. Hãy để các ứng viên của bạn biết rằng một công việc có thể tìm được ứng viên thích hợp sớm và họ không có thời gian để ngồi mãi mãi suy nghĩ về nó. Bạn cũng có thể tạo ra sự khẩn cấp bằng cách rút ngắn thời gian. Nếu công ty bạn muốn gặp ứng viên vào chiều thứ Sáu, thay vào đó hãy đề xuất vào sáng thứ Năm.

Cách trở thành một headhunter giỏi mà bạn nên biết - cach tro thanh mot headhunter gioi ma ban nen biet1
Một headhunter giỏi không chỉ ngồi sau máy tính cả ngày để đọc blog

Đừng làm cho việc săn đầu người quá phức tạp

Đừng làm cho công việc phức tạp đến mức cuối cùng bạn chần chừ. Chỉ ra chính xác có bao nhiêu cuộc gọi để có được một lượt truy cập của khách hàng và bao nhiêu lượt truy cập để có được một công việc – và sau đó chỉ cần thực hiện nó. Đừng tự hỏi những gì bạn muốn làm để tìm một ứng cử viên. Nếu một nhiệm vụ có vẻ khó chịu, đừng làm phức tạp nó.
Worklink vừa giới thiệu cho bạn cách trở thành một headhunter giỏi mà bạn nên biết. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất

Để lại một bình luận