Cách tuyển dụng công nhân: 10 chiến lược hấp dẫn nhất

Worklink

Cách tuyển dụng công nhân, tuyển dụng nhân tài hàng đầu cần sự kết hợp giữa sáng tạo và siêng năng. Công nghệ giúp việc xuất bản bài đăng công việc của bạn đến đối tượng rộng rãi dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng để kết nối với các ứng viên đủ điều kiện và thúc đẩy sự phấn khích về vai trò và công ty của bạn, bạn phải nổi bật.
Dưới đây là một vài chiến lược tuyển dụng để giúp bạn ngay lập tức quyến rũ người tìm việc, tạo ấn tượng đầu tiên đáng nhớ về công ty của bạn và tuyển dụng thành công các ứng viên hàng đầu.

Cách tuyển dụng công nhân: 10 chiến lược hấp dẫn nhất - cach tuyen dung cong nhan 10 chien luoc hap dan nhat
Dưới đây là một vài chiến lược tuyển dụng để giúp bạn ngay lập tức quyến rũ người tìm việc


Chiến lược tuyển dụng là gì?


Chiến lược tuyển dụng là một kế hoạch hành động để xác định, tuyển dụng và tuyển dụng thành công các ứng viên chất lượng cao. Đây là những điểm khởi đầu cơ bản có thể giúp bạn thu hút những người tìm việc mà bạn đang tìm kiếm. Chúng bao gồm từ các phương pháp cơ bản, như đăng bài lên bảng công việc, đến các phương pháp nâng cao hơn, chẳng hạn như tạo chương trình giới thiệu. Bạn có thể thực hiện các chiến lược tuyển dụng ở mọi bước trong quy trình tuyển dụng.Đối xử với ứng viên như khách hàng
Cho dù đó là sàng lọc điện thoại hay phỏng vấn trực tiếp, ấn tượng đầu tiên của ứng viên về công ty của bạn là rất quan trọng. Điều quan trọng là bạn làm cho họ cảm thấy bạn hào hứng khi làm quen với họ vì họ đang được xem xét cho vai trò này. Một trong những kỹ thuật tuyển dụng tốt nhất là đối xử với người được phỏng vấn giống như cách bạn đối xử với khách hàng của mình.
Hãy tôn trọng thời gian của họ. Cho dù đó là một cuộc gọi điện thoại, hội nghị video hoặc gặp mặt trực tiếp, hãy luôn đảm bảo xuất hiện đúng giờ. Nếu bạn chạy muộn, hãy cho ứng viên biết càng sớm càng tốt.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội – Cách tuyển dụng công nhân


Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyển dụng tuyệt vời. Tuyển dụng xã hội cho phép bạn chia sẻ các bài đăng công việc với toàn bộ mạng lưới của bạn và khuyến khích một cuộc trò chuyện hai chiều. Ngay cả khi những người bạn tiếp cận không quan tâm đến vai trò mà bạn tuyển dụng, có khả năng họ có thể biết ai đó phù hợp. Ngoài ra, bằng cách chia sẻ hình ảnh và video từ các sự kiện của công ty hoặc cuộc sống văn phòng hàng ngày, bạn cung cấp cho ứng viên tiềm năng cái nhìn về văn hóa công ty của bạn.

Cách tuyển dụng công nhân: 10 chiến lược hấp dẫn nhất - cach tuyen dung cong nhan 10 chien luoc hap dan nhat 4
Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyển dụng tuyệt vời

Thực hiện chương trình giới thiệu nhân viên


Những người tuyệt vời thường tạo thói quen xung quanh mình với các chuyên gia có khả năng cao khác. Trong khi nhiều nhân viên có thể đã chia sẻ vai trò mở với các liên hệ đủ điều kiện trong mạng của họ, một chương trình giới thiệu nhân viên được phát triển tốt có thể thúc đẩy hành vi này hơn nữa. Cách tuyển dụng công nhân là cung cấp các ưu đãi cho người giới thiệu bằng tiền thưởng và các cuộc thi, bạn có thể tạo hứng thú và thúc đẩy hơn nữa lực lượng lao động của bạn để mang tài năng tốt nhất mà họ biết vào tổ chức của bạn.

Cách tuyển dụng công nhân – Mô tả công việc hấp dẫn


Viết một bản mô tả công việc thu hút sự chú ý và kỹ lưỡng là rất quan trọng để thu hút các ứng viên có trình độ.

Tận dụng các công việc được tài trợ để nổi bật


Bởi vì có hàng ngàn công việc được đăng lên Indeed mỗi ngày, khả năng hiển thị danh sách công việc có thể giảm dần theo thời gian. Cách tuyển dụng công nhân tốt nhất để đảm bảo một bài đăng công việc tiếp tục nổi bật là thông qua một công việc được tài trợ . Các danh sách trả phí này được hiển thị nổi bật ở đầu và cuối của bất kỳ trang kết quả tìm kiếm có liên quan nào và vị trí của chúng sẽ không giảm theo thời gian như danh sách công việc miễn phí, điều này dẫn đến nhiều ứng viên chất lượng cao hơn.

Cách tuyển dụng công nhân: 10 chiến lược hấp dẫn nhất - cach tuyen dung cong nhan 10 chien luoc hap dan nhat 1
Bởi vì có hàng ngàn công việc được đăng lên Indeed mỗi ngày, khả năng hiển thị danh sách công việc có thể giảm dần theo thời gian

Kiểm tra sơ yếu lý lịch được đăng trực tuyến


Indeed, Resume lưu trữ hàng triệu hồ sơ từ những người tìm việc trên hầu hết các ngành và địa điểm là cách tuyển dụng công nhân phổ biến. Nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng tìm thấy các ứng viên bằng cách nhập một chức danh hoặc kỹ năng và khu vực địa lý. Bạn có thể thu hẹp kết quả theo các tiêu chí như nhiều năm kinh nghiệm, trình độ học vấn và hơn thế nữa. Ngoài ra, bằng cách thiết lập Thông báo sơ yếu lý lịch , bạn có thể nhận email hàng ngày với các liên kết đến sơ yếu lý lịch mới phù hợp với tiêu chí cho các vị trí bạn đang tìm kiếm.

Xem xét các ứng cử viên trong quá khứ


Thông thường khi bạn tuyển dụng cho một vị trí, có một vài ứng viên tài năng cuối cùng không thực hiện việc cắt giảm do thời gian hoặc các yếu tố bên ngoài khác. Khi bạn đang tuyển dụng cho một vị trí tương tự, hãy xem xét việc truy cập lại sơ yếu lý lịch của các ứng viên trước đây. Những ứng viên này đã quen thuộc với công ty của bạn và có thể đã tiếp thu các kỹ năng và kinh nghiệm mới kể từ lần cuối bạn nói.

Cách tuyển dụng công nhân – Tuyển dụng trên trang chủ


Trước khi nộp đơn vào một công ty, người tìm việc thường dành thời gian để nghiên cứu đánh giá của nhân viên, dữ liệu lương, lợi ích và nhiều hơn nữa. Tất cả thông tin này có thể được tìm thấy trên trang công ty Thật. Bằng cách yêu cầu trang công ty của bạn, bạn có thể trả lời đánh giá, tùy chỉnh trang của bạn và thêm thương hiệu của bạn.

Tham dự các cuộc họp liên quan đến ngành


Mặc dù các hội chợ việc làm có thể hữu ích cho việc tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện, các sự kiện không tuyển dụng cũng là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các chuyên gia trong ngành có động lực, mong muốn kết nối và thăng tiến trong lĩnh vực của họ. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm, hãy tìm một nhóm địa phương, hội họp hoặc hiệp hội tập trung vào phát triển phần mềm và tham dự một cuộc họp địa phương. Các chuyên gia đam mê nhất sẽ nhanh chóng nổi bật.

Bao gồm các đồng nghiệp trong quá trình phỏng vấn


Đôi khi người tốt nhất để phỏng vấn ứng viên là một người đã làm việc trong vai trò tương tự hoặc tương tự. Nhân viên này đã biết những gì nó cần để xuất sắc trong vị trí và có thể xác minh xem các ứng viên có các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để làm tốt công việc hay không. Ngoài ra, nhân viên hiện tại có thể đưa ra một mô tả chính xác về kinh nghiệm hàng ngày và giúp ứng viên hiểu rõ hơn những gì họ có thể mong đợi nếu được tuyển dụng.
Khi nói đến cách tuyển dụng công nhân và tuyển dụng những người tuyệt vời, bạn phải kiên trì và sẵn sàng suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Bằng cách sử dụng các chiến lược tuyển dụng này, bạn có thể nhanh chóng khám phá các chuyên gia có trình độ cao, đam mê sẵn sàng tham gia nhóm của bạn.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.