Cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả cho các HR

Worklink

Bạn đang muốn biết cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả? Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để tìm được nhân viên tuyệt vời cho công ty của mình, hãy xem bài viết dưới đây của Worklink.

Cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả cho các HR - cach tuyen dung cong nhan may hieu qua cho cac hr 3
Cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả cho các HR

Tuyển dụng từ trong công ty.


Một trong những cách tốt nhất để tìm một vị trí phù hợp cho vị trí mới là xem xét đội ngũ nhân viên trung thành đã bao quanh bạn. Ai đã dành thời gian cần thiết để tìm hiểu chính sách của công ty và kiếm được lòng tin của mọi người? Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nếu bạn không phải mạo hiểm thuê người ngoài để lấp đầy một vị trí. Hãy suy nghĩ kỹ xem liệu ai đó bạn làm việc cùng có phù hợp với vai trò hay không, sau đó khuyến khích họ ứng tuyển.
Tạo một danh sách với sự giúp đỡ của các lãnh đạo bộ phận hoặc quản trị viên khác về những phẩm chất quan trọng nhất cần tìm kiếm khi bạn tuyển dụng nhân viên thành công. Thảo luận về các yếu tố như chú ý đến chi tiết, kinh nghiệm, trình độ học vấn và tính linh hoạt. Người quản lý đồng nghiệp của bạn có thể cung cấp đầu vào về những phẩm chất sẽ làm cho nhân viên thành công nhất và giới thiệu người khác trong công ty có thể phù hợp với công việc.

Cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả cho các HR - cach tuyen dung cong nhan may hieu qua cho cac hr 1
Thảo luận về các yếu tố như chú ý đến chi tiết, kinh nghiệm, trình độ học vấn và tính linh hoạt.


Khuyến khích nhân viên giới thiệu.


Để nhân viên tại công ty của bạn biết rằng bạn đang tuyển dụng là một cách tuyệt vời để tuyển dụng ứng viên mới. Bạn sẽ nhận được sự giới thiệu từ những người biết công ty trong và ngoài, và có thể giới thiệu những người sẽ phù hợp với công việc. Nhân viên sẽ không đặt uy tín của họ vào các ứng cử viên không đủ tiêu chuẩn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ nhận được một số người giữ nếu bạn đi theo con đường này.
Nhân viên ở các vị trí liên quan sẽ có kết nối với các ứng viên tốt trong ngành và có thể giới thiệu bạn bè hoặc đồng nghiệp đáp ứng yêu cầu của công việc đang tìm kiếm một công việc mới.
Gửi cho nhân viên một email bao gồm mô tả công việc và yêu cầu họ chuyển nó cho những người mà họ biết là người có trình độ.
Cung cấp các ưu đãi cho người giới thiệu nhân viên có thể khuyến khích mọi người nghiêm túc săn lùng ứng viên hoàn hảo của bạn.

Sử dụng các liên hệ kinh doanh của bạn.

Cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả cho các HR - cach tuyen dung cong nhan may hieu qua cho cac hr 1
Bạn vẫn có thể sử dụng danh bạ của mình để tuyển dụng


Đôi khi một phần mở mới được lấp đầy tốt nhất bởi một người nào đó bên ngoài công ty, người có thể bắt đầu với một bản hoàn toàn mới. Bạn vẫn có thể sử dụng danh bạ của mình để có cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả thay vì yêu cầu các ứng dụng từ những người hoàn toàn xa lạ. Gọi cho những người bạn đã làm việc trong nhiều năm qua, những người biết bạn và hiểu những gì bạn tìm kiếm ở một nhân viên. Hỏi họ xem họ có gợi ý nào về việc ai có thể là ứng cử viên tốt cho vị trí này không.
Bạn có thể liên hệ với các đồng nghiệp và liên hệ kinh doanh để được giới thiệu hoặc đánh giá tích cực và tiêu cực khi bạn tuyển dụng nhân viên.
Các đồng nghiệp trong ngành cũng có thể tư vấn cho bạn về một trang web hoặc triển lãm thương mại cụ thể, điều đó tốt cho việc tìm kiếm nhân viên thành công.


Xây dựng một nhóm ứng cử viên.


Tổ chức các buổi phỏng vấn định kỳ và giữ lại thông tin của các ứng viên đáp ứng các yêu cầu để trở thành một nhân viên thành công, ngay cả khi bạn không có chỗ cho một người ngay lập tức. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nhóm ứng cử viên vững chắc để xem xét khi bạn có một vị trí mở. [7]
Làm cho hồ bơi của bạn rộng hơn và sâu hơn bằng cách yêu cầu các ứng cử viên tự giới thiệu. Khi bạn gọi ai đó trong danh sách tham khảo của ứng viên, hãy hỏi về ứng viên, sau đó đi sâu vào các câu hỏi trên nền tảng của người bạn đang nói chuyện. Bạn có thể tuyển dụng người quản lý cũ của ứng viên.


Sử dụng các trang mạng xã hội.


Tuyển nhân viên thành công bằng cách sử dụng rec trực tuyếntài nguyên ruiting như LinkedIn, hoặc các trang web cụ thể cho ngành công nghiệp của bạn có hồ sơ của những người trong lĩnh vực này. Nhiều người tìm việc sử dụng các trang này để tìm các công việc đáp ứng các bộ kỹ năng của họ. [8]
Ngay cả khi ai đó bạn quan tâm đã có một công việc, sẽ không có hại trong việc thiết lập một cuộc họp để tìm hiểu người đó. Bạn có thể thảo luận về việc mở công việc và xem nếu họ quan tâm. Nếu họ không, họ có thể có đề xuất về việc ai sẽ là ứng cử viên sáng giá.

Vừa rồi là cách tuyển dụng công nhân may hiệu quả cho các HR . Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.