Cách tuyển dụng của google – Những bí mật bạn chưa biết

Worklink

Cách tuyển dụng của Google – Những bí mật bạn chưa biết sẽ bật mí cho bạn nhiều điều hay ho nhất. Tôi rất tôn trọng Google khi nói đến công nghệ phần mềm. Trong 15 năm qua, Google đã dạy cho thế giới cách xây dựng các hệ thống phân tán theo quy mô, cách sử dụng phần cứng hàng hóa và phần mềm nguồn mở như Linux cho các ứng dụng quan trọng, cách viết các thuật toán tìm kiếm thông minh và danh sách tiếp tục và hơn thế nữa. Rất nhiều trong số những đổi mới này đã được nhân rộng tại các công ty web khác. Facebook, LinkedIn, Twitter và những người khác sử dụng phần mềm cơ sở hạ tầng được mô hình hóa sau các phương pháp do Google tạo ra.
Và bây giờ những đổi mới này đang tiến vào doanh nghiệp. Ở lần khởi nghiệp đầu tiên của tôi, Nutanix, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ Hệ thống tệp của Google (GFS) để tạo ra phần mềm lưu trữ chạy trên cùng các máy chạy ứng dụng. Do đó, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn nhu cầu lưu trữ mạng đắt tiền. Bước đột phá này đã khiến Nutanix trở thành công ty công nghệ doanh nghiệp phát triển nhanh nhất trong thập kỷ qua. Đây là vài bí mật giúp họ tuyển dụng hơn 50% đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi từ Google.Hiểu động lực.

Cách tuyển dụng của google - Những bí mật bạn chưa biết - cach tuyen dung cua google nhung bi mat ban chua biet 3
Cách tuyển dụng của google – Những bí mật bạn chưa biết


Tìm hiểu những gì các ứng viên đang nhận ra từ Google.

Cách tuyển dụng của google – Điều này đòi hỏi phải hiểu …
Ứng viên muốn trở thành một phần của một cái gì đó lớn hơn chính họ. Nếu bạn đang cố gắng thu hút họ, bạn phải được điều khiển một cách cơ bản bởi cùng một niềm đam mê – tạo ra một tác động. Một nhân viên có vài năm kinh nghiệm có thể kiếm được hơn 200 nghìn đô la tại Google. Và một Googler được xếp hạng hàng đầu có thể dễ dàng kiếm được 700 nghìn đô la đến 1 triệu đô la một năm, có thể nhiều hơn.

Nắm vững cấu trúc tổ chức nghiên cứu và dự án.

Trước các cuộc họp bán hàng, mọi người nghiên cứu hồ sơ của nhau trên LinkedIn. Nhưng trước khi bạn gặp một kỹ sư từ Google, bạn nên bắt kịp nghiên cứu và nền tảng chuyên môn của ứng viên. Những kỹ sư này đang làm việc trên cái gì? Họ đang đọc những giấy tờ gì? Bạn cũng nên đọc những giấy tờ đó. Học cách nói ngôn ngữ của họ và thảo luận về niềm đam mê hoặc các vấn đề kỹ thuật khó khăn mà họ đang tích cực theo đuổi trong công việc.

Cách tuyển dụng của google - Những bí mật bạn chưa biết - cach tuyen dung cua google nhung bi mat ban chua biet 2
Trước các cuộc họp bán hàng, mọi người nghiên cứu hồ sơ của nhau trên LinkedIn

Đi đến gặp họ.


Khuôn viên Google ở ​​Mountain View thật tuyệt vời. Nó về cơ bản là một phần mở rộng của trường đại học, kết hợp với một câu lạc bộ đồng quê và khu ẩm thực lạ mắt. Điều đó nghĩa là gì? Bạn phải đi đến họ. Có rất nhiều nơi gặp gỡ gần đó để lựa chọn.

Không tham gia vào các tài năng bạn muốn.


Google rất lớn. Sự đa dạng về tài năng cũng vậy. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một ứng dụng dành cho người tiêu dùng, bạn sẽ giành được các kỹ sư Google làm việc trên công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều người ở Google làm những việc khác nhau tốt; bạn phải chắc chắn rằng bạn đã thuê đúng người cho công ty của bạn.
Khi bạn đã tìm thấy các đội phù hợp để nhắm mục tiêu, sau đó bạn cần thu hẹp nhóm hơn nữa. Bạn muốn ai đó đang đói và sẵn sàng cho bước nhảy vọt đến thế giới khởi nghiệp. Dưới đây là một vài điều cần tìm:
Một người đã ở Google trong một thời gian dài và mệt mỏi với sự quan liêu có thể làm chậm dự án của mình. Một người đã sẵn sàng để hoàn thành công việc và di chuyển nhanh.
Có người khao khát trách nhiệm và quyền sở hữu nhiều hơn. Một số nhóm tại Google đã trở nên rất lớn, điều này làm loãng số lượng quyền sở hữu mà bất kỳ một cá nhân nào cũng có thể cảm thấy. Khi khởi nghiệp, một người có thể có tác động lớn hơn nhiều.
Một người muốn làm việc với những người không tham gia vì tiền. Nếu họ nghe từ một doanh nhân thực sự quan tâm đến tiền, hầu hết các nhân viên của Google đã giành được một con dơi. Họ có thể đánh giá một công ty dựa trên các câu hỏi như, ý tưởng này có thể tạo ra một vết lõm trong vũ trụ không? Mã họ viết tại Google tác động đến hàng tỷ người; họ muốn hiểu làm thế nào công nghệ của bạn làm cho ai đó cuộc sống tốt hơn.

Cách tuyển dụng của google - Những bí mật bạn chưa biết - cach tuyen dung cua google nhung bi mat ban chua biet 4
Họ có thể đánh giá một công ty dựa trên các câu hỏi như, ý tưởng này có thể tạo ra một vết lõm trong vũ trụ không?

Quan trọng nhất, hãy làm điều đúng đắn cho ứng viên.


Nếu bạn không thực sự tin rằng cách tuyển dụng của google có thể làm điều đúng đắng nhất cho ứng viên của họ. Hãy nỗ lực để hiểu mục tiêu của anh ấy hoặc cô ấy và đảm bảo rằng công ty của bạn có nhiều cơ hội hơn để đạt được những mục tiêu đó, bất kể chúng có thể là gì.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà headhunter tuyển dụng uy tín, cách tuyển dụng độc đáo, hết lòng vì ứng viên thì đừng ngại liên lạc ngay với Worklink nhé!