CHUYỆN NGHỀ CONTENT? KIẾM VIỆC NHƯ THẾ NÀO? 

Worklink

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng làm nghề content nhận được gì? 

Content writer – một nghề nghiệp hay được biết tới đa phần như công việc part time hoặc người kiếm việc muốn tham gia một công việc freelancer. Trong xã hội ngày càng hiện đại và phát triển như thời đại bây giờ, những ý tưởng độc đáo và phá cách đang nâng tầm hơn bao giờ hết những người làm nghề content. 

Không chỉ cần có ý tưởng sáng tạo mà những người làm nghề content cũng phải nhanh nhạy nắm bắt những cái mới, có trách nhiệm và bỏ chất xám vào những ý tưởng mà mình thực hiện. Nghề content nói vừa khó cũng vừa dễ, khó ở cái phải không ngừng nghỉ đưa ra sáng kiến mà dễ ở cái việc được linh động thời gian để phát triển sáng kiến. Và để trở thành một content writer giỏi, người làm content phải trải qua thời gian dài để nghiên cứu, rèn luyện và phát triển. Muốn trau dồi thêm kinh nghiệm của mình thì các content writer có thể tìm đến những công việc viết content online cho các doanh nghiệp, công ty hay nhận làm quảng cáo. Một số công việc nổi bật hay được content writer tìm kiếm là: 

  • Viết bài mô tả sản phẩm
  • Viết bài SEO, PR
  • Viết bài quảng cáo và bán hàng

Đối với những người mới vào nghề, quan trọng hơn hết là phải nắm vững được các kiến thức nền tảng và yêu thích viết lách, tìm kiếm môi trường phù hợp để rèn luyện khả năng sáng tạo. Đồng thời, nghề content không hề yêu cầu bắt buộc người viết phải có chuyên môn và am hiểu sâu rộng hay có bằng cấp, miễn là có tinh thần học hỏi không ngừng và đam mê viết lách, luôn có rất nhiều cơ hội để mọi người rèn luyện “tay nghề” của mình. 

Song song với đó, mức thu nhập của content writer vô cùng hấp dẫn tùy thuộc vào mong muốn thu nhập bạn tìm kiếm. Vừa được rèn luyện tư duy và phát triển sự sáng tạo lại có muốn nguồn thu nhập ổn định, đó là một trong những lý do chính lý giải vì sao nghề content lại dần trở nên hot hit đến như vậy! 

Và làm thế nào để có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng cũng như môi trường mong muốn của bản thân? 

Là một công việc có thể thực hiện online, nghề content không bó buộc về thời gian cũng như thoải mái để người viết sáng tạo ra sản phẩm của mình. Mỗi ngày có rất nhiều tin tức tuyển dụng được update trên các nền tảng trực tuyến hàng phút, tuy nhiên để xác thực được những tin tức tuyển dụng đó có thật sự chất lượng và công việc có như kỳ vọng hay không, người tìm kiếm việc làm được gợi ý tìm việc thông qua những công ty uy tín có tiếng. Worklink Việt Nam – công ty cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu với mong muốn tạo cơ hội và môi trường học hỏi cho những người đam mê tham gia viết content, tìm kiếm việc làm online thường xuyên cập nhật đầy đủ các tin tức về tìm kiếm việc làm Content online tại các fanpage tuyển dụng việc làm.