Công ty headhunter là gì? Bạn đã thực sự biết hay chưa?

Worklink

Công ty headhunter là gì? Là nơi mà các headhunter hay còn được gọi là executive recruiter chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cho những doanh nghiệp cần tìm kiếm các vị trí cấp cao một cách khẩn trương kín đáo. Cùng worklink theo dõi ngay thôi!

Công ty headhunter là gì? Bạn đã thực sự biết hay chưa? - cong ty headhunter la gi ban da thuc su biet hay chua
Công ty headhunter là gì?

Công ty headhunter là gì?


Bất cứ ai đang tìm kiếm công việc sinh lợi nhất mà họ có thể có được đều phải sử dụng các dịch vụ của một cơ quan tuyển dụng. Các doanh nghiệp tập đoàn hàng đầu trên thế giới liên tục làm việc với các cơ quan tuyển dụng để tìm ra những cá nhân tài năng nhất trong ngành của họ. Vì lý do này, bất cứ ai muốn tìm kiếm một vị trí tại một trong những công ty tốt nhất trong ngành của họ trước tiên phải liên hệ với một cơ quan tuyển dụng có kinh nghiệm đã thiết lập mối quan hệ vững chắc với các công ty headhunter này.

Công ty headhunter là gì? Bạn đã thực sự biết hay chưa? - cong ty headhunter la gi ban da thuc su biet hay chua
Các doanh nghiệp tập đoàn hàng đầu trên thế giới liên tục làm việc với các cơ quan tuyển dụng


Lợi ích của chọn công ty headhunter làm việc


Các công ty tốt nhất chọn làm việc với các nhà tuyển dụng, bởi vì họ rất thành thạo trong việc điều hướng nhóm nhân viên tiềm năng lớn có thể đảm nhận vị trí của họ. Headhunter đặc biệt chuyên thu thập thông tin về các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm, đặc biệt phù hợp với môi trường công ty. Chính sự tập trung này vào việc thu thập thông tin về các ứng viên có kỹ năng khiến các chuyên gia này khác biệt với các nhà tuyển dụng thông thường.
Hầu hết các nhà tuyển dụng có một cách tiếp cận ít chủ động hơn để tìm ứng viên. Họ thường sẽ đăng các cơ hội việc làm trên các diễn đàn công cộng và sau đó sắp xếp các ứng dụng khác nhau được gửi theo cách của họ. Mặt khác, các headhunter thích đi trước một bước so với đối thủ bằng cách tìm ra những ứng viên có kinh nghiệm và có kỹ năng nhất trước khi phải mở một công việc.

Công ty headhunter là gì? Bạn đã thực sự biết hay chưa? - cong ty headhunter la gi ban da thuc su biet hay chua2
Hầu hết các nhà tuyển dụng có một cách tiếp cận ít chủ động hơn để tìm ứng viên.


Chính cách tiếp cận chủ động này của những nhà tuyển dụng có kinh nghiệm này khiến họ trở nên đặc biệt có giá trị đối với các tập đoàn hiện đại phải lấp đầy cơ hội việc làm của họ một cách nhanh chóng. Có thể mất nhiều tuần để mở một công việc bằng các phương pháp truyền thống. Đầu tiên, các ứng cử viên phải biết rằng việc mở thậm chí có sẵn và sau đó họ phải nộp đơn cùng với nhiều ứng viên tiềm năng khác. Sau đó, nhà tuyển dụng phải từ từ sàng lọc từng ứng dụng để tìm ra ứng dụng phù hợp nhất với yêu cầu riêng của họ.
Hạn chế của phương pháp này là rất nhiều, bởi vì nhà tuyển dụng không chỉ giới hạn số lượng ứng dụng nhỏ mà họ có thể thu hút trong vòng vài tuần, mà họ còn phải lãng phí thời gian quý báu để chờ ứng viên hoàn hảo tìm thấy chúng. Một nhà tuyển dụng chủ động giải quyết tình trạng khó xử này bằng cách luôn duy trì một danh sách đầy đủ các ứng cử viên có giá trị sẵn sàng thực hiện thử thách tiếp theo của họ.
Do đó, các công ty có thể lấp đầy cơ hội việc làm khá nhanh bằng cách làm việc với loại nhà tuyển dụng này, bởi vì họ đã biết chính xác ứng viên nào có thể phù hợp nhất cho vị trí khi cuộc săn tìm ứng viên mới bắt đầu. Theo cách này, các công ty thuộc mọi quy mô yêu cầu dịch vụ của những cá nhân này vì họ có kiến ​​thức toàn diện về các ứng viên tiềm năng sẽ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của họ.
Người tìm việc cũng thích sử dụng dịch vụ của những nhà tuyển dụng có kinh nghiệm này vì lý do này, bởi vì những chuyên gia này có thể đưa họ tiếp xúc liên tục với các tập đoàn tốt nhất trên hành tinh. Chỉ cần thêm tên của họ vào danh sách ứng viên, người tìm việc có thể tạo cho mình cơ hội tốt hơn để tìm vị trí sinh lợi vì hồ sơ của họ sau đó sẽ thường xuyên được đặt trước các nhà tuyển dụng tiềm năng.


Xây dựng mối quan hệ để thu hút nhân tài


Quá trình săn lùng những tài năng mới là tất cả về việc xây dựng các mối quan hệ cho dù bạn đang nói về ngành nào. Chính khả năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với những tài năng hàng đầu trong ngành của họ khiến những người săn đầu người khác với nhà tuyển dụng trung bình của bạn. Các nhà tuyển dụng chủ động dành toàn bộ thời gian tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với những cá nhân có kỹ năng nhất trong ngành của họ và họ có thể tận dụng hiệu quả các mối quan hệ này bất cứ khi nào có nhu cầu về tài năng mới. 
Chính sự kết hợp giữa tích cực tìm kiếm tài năng trong khi xây dựng các mối quan hệ lâu dài khiến các dịch vụ được cung cấp bởi một headhunter trở nên có giá trị đối với các tập đoàn hiện đại. Những chuyên gia này hiểu tầm quan trọng của việc tìm kiếm các ứng viên không chỉ trông đẹp trên giấy mà còn phù hợp với môi trường đòi hỏi khắt khe mà họ sẽ tìm thấy khi họ được tuyển dụng.
Vì lý do này, những nhà tuyển dụng lành nghề này dành phần lớn thời gian để làm quen với các cá nhân tài năng mà họ làm việc để đảm bảo họ quen thuộc sâu sắc với giá trị họ mang đến cho bàn. Điều này mang lại cho các nhà tuyển dụng tiềm năng cơ hội lựa chọn các ứng viên mới từ nguồn tài năng khổng lồ trong khi vẫn có thể tùy chỉnh các yêu cầu của họ để đảm bảo họ có được một ứng viên hoàn toàn phù hợp với nhu cầu riêng biệt của họ.

Công ty headhunter là gì ? Tại sao các công ty sử dụng dịch vụ tuyển dụng nâng cao?


Các kỹ năng và kinh nghiệm được cung cấp bởi một chuyên gia dành một trăm phần trăm thời gian của họ để tìm kiếm tài năng hàng đầu là vô giá đối với các tổ chức hiện đại.
Các nhà tuyển dụng tốt nhất có nhiều thập kỷ kinh nghiệm theo dõi top tAlent trong ngành công nghiệp của họ.
Các nhà tuyển dụng chủ động không ngừng nuôi dưỡng mối quan hệ với những tài năng hàng đầu để các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể dễ dàng liên lạc với những cá nhân này trong thời điểm một cơ hội việc làm xuất hiện.
Các nhà tuyển dụng chuyên xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia tài năng có sự hiểu biết thấu đáo về cả nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp và các chuyên gia mà họ kết nối với họ để đảm bảo mọi ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của họ. 
Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.

Để lại một bình luận