Hành trình sự nghiệp ấn tượng của ông chủ Amazon

Worklink

Là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới, Jeff Bezos – ông chủ Amazon đã xây dựng một sự nghiệp đầy ấn tượng và có sức ảnh hưởng. Trong bài viết này, cùng Worklink theo dõi những cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp của Jeff Bezos và khám phá tầm nhìn đầy đột phá của ông.

1. Sáng lập Amazon

Năm 1994, Jeff Bezos đã thành lập Amazon.com – một cửa hàng trực tuyến bán sách. Tuy nhiên, tầm nhìn của ông chủ Amazon còn xa hơn khi nhìn thấy tiềm năng của thương mại điện tử. Jeff Bezos muốn cam kết xây dựng một nền tảng thương mại điện tử phát triển vượt trội. Bởi vậy, Amazon không chỉ dừng lại là cửa hàng bán sách trực tuyến mà đã phát triển thành kênh thương mại điện tử cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm khác nhau.

2. Mở rộng quy mô của Amazon

Với tầm nhìn xa và sự kiên định trong quan điểm về việc phát triển thương mại điện tử, Jeff Bezos đã đưa Amazon mở rộng sang nhiều lĩnh vực bán lẻ và ngành công nghiệp khác. Đây là nền tảng trực tuyến đa dạng, toàn diện, là nơi khách hàng có thể tìm thấy mọi thứ họ cần từ đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, …

3. Sáng lập Amazon Web Services (AWS)

Vào năm 2006, Jeff Bezos đã đưa ra quyết định mạo hiểm khi thành lập Amazon Web Services (AWS). Đây là một dịch vụ đám mây công nghệ thông tin. Nó cung cấp khả năng lưu trữ, tính toán và cơ sở dữ liệu trên nền tảng đám mây. AWS cũng trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp và công ty trên thế giới.

4. Sách điện tử Kindle

Nối tiếp sự thành công vượt trội của Amazon, năm 2007, Jeff Bezos đã ra mắt một sản phẩm mới- thiết bị đọc sách điện tử Kindle. Với thiết bị này, Jeff Bezos đã thay đổi cách đọc sách và tiếp cận kiến thức truyền thống, mở ra cuộc cách mạng cho ngành xuất bản và truyền thông. Với Kindle, sản phẩm tạo ra sự thuận tiện, tiết kiệm không gian cho người đọc.

5. Mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods

Năm 2017, Amazon đã mua lại chuỗi Whole Mart Market với giá 13,7 tỷ USD. Đây là thương vụ để mở rộng thị trường cho Amazon trong lĩnh vực bán lẻ thực phẩm, đồng thời tăng mức độ nhận diện của công ty trong ngành công nghiệp này.

6. Sáng lập Blue Origin

Là chủ sở hữu Blue Origin, Jeff Bezos đã đưa Blue Origin trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực vũ trụ và du lịch vũ trụ với mục tiêu đưa con người vào không gian và khám phá các khả năng thương mại và du lịch vũ trụ.

Với tầm nhìn chiến lược và ý tưởng táo bạo, Jeff Bezos đã xây dựng được một sự nghiệp ấn tượng với những cột mốc đỉnh cao. Ảnh hưởng của ông vô cùng rộng lớn trong ngành công nghiệp thương mại điện tử, trong thế giới kinh doanh và công nghệ. Jeff Bezos cũng là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới và là tấm gương đáng để học tập.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí nhanh chóng qua đường link: woklink.com.vn để được hỗ trợ tốt nhất.