Headhunter commission – Headhunter được trả mức hoa hồng như nào?

Worklink

Khi một doanh nghiệp có một vị trí trống đang cần tuyển gấp nhân sự họ sẽ tự động cần một headhunter chuyên gia săn đầu người quảng cáo việc làm, tiếp cận và kiểm tra các ứng viên đủ điều kiện, thực hiện các cuộc phỏng vấn và xác nhận lời mời làm việc. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc headhunter commission – Hoa hồng được trả cho săn đầu người là bao nhiêu? Cùng worklink xem những bí mật được bật mí nhé!

Headhunter commission - Headhunter được trả mức hoa hồng như nào? - headhunter commission headhunter duoc tra muc hoa hong nhu nao
Headhunter commission – Headhunter được trả mức hoa hồng như nào?


Phân biệt giữa tuyển dụng nội bộ & headhunter agency

Headhunter commission - Headhunter được trả mức hoa hồng như nào? - headhunter commission headhunter duoc tra muc hoa hong nhu nao1
Phân biệt giữa tuyển dụng nội bộ & headhunter agency


Tuyển dụng nội bộ


Nhà tuyển dụng được trả lương để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của một công ty.
Họ thường tập trung vào các vai trò sau:
Thuê nhân viên phù hợp với văn hóa của công ty và có thể giúp tiếp tục các mục tiêu của công ty.
Thường thuê nhân viên chính thức, toàn thời gian cho các công ty của họ.
Có tài năng tuyển dụng cụ thể cho công ty của họ (tức là, một nhà tuyển dụng biết cách tìm kiếm các lập trình viên giỏi, kỹ sư phần mềm và chuyên gia công nghệ cho một công ty máy tính.)


Headhunter agency


Headhunter agency được các công ty thuê để tìm nhân viên tốt cho nhiều khách hàng doanh nghiệp.
Họ thường tập trung vào các vai trò sau:
Một số nhà tuyển dụng bên ngoài thuê cho vô số ngành công nghiệp, bao gồm các công ty công nghệ, sản xuất, bán lẻ và công nghiệp quốc phòng chẳng hạn.
Một số nhà tuyển dụng bên ngoài tập trung đặc biệt vào một ngành công nghiệp, như công nghệ hoặc sản xuất
Họ thuê trợ giúp toàn thời gian, bán thời gian và Freelancer cho các khách hàng doanh nghiệp của họ.

Headhunter commission - Headhunter được trả mức hoa hồng như nào? - headhunter commission headhunter duoc tra muc hoa hong nhu nao2
Headhunter commission – Hoa hồng hấp dẫn cho headhunter


Headhunter commission – Hoa hồng hấp dẫn cho headhunter


Hoa hồng trung bình mà headhunter agency kiếm được thay đổi tùy theo từng trường hợp, nhưng việc cắt giảm 40% mức lương năm đầu tiên của nhân viên được đặt không phải là hiếm.
Ví dụ, Lương của một giám đốc marketing là 100.000 đô la thì headhunter agency sẽ kiếm được 40% hoa hồng. Điều đó tức là họ kiếm được 40.000 đô la.
Số tiền kiếm được cho mỗi một công việc khác nhau. Nói chung, hoa hồng cho hầu hết các vị trí công việc là 40% tiền lương của nhân viên năm đầu tiên.
Ở một số trường hợp khác thì các hedhunter sẽ nhận được headhunter commission – hoa hồng 25% mức lương của ứng viên. Các nhà tuyển dụng làm việc trên cơ sở này thường đôi khi cạnh tranh với bộ phận nhân sự nội bộ của khách hàng, họ cũng sẽ tiến hành tìm kiếm cho cùng một công việc. Họ cũng có thể cạnh tranh với các công ty tuyển dụng khác.
Vì áp lực đối mà quá trình này thường nhanh hơn một chút. Họ cũng sẽ cung cấp nhiều ứng viên hơn.
Về bản chất, càng có nhiều công việc cần tuyển nhân sự thì headhunter càng kiếm được nhiều thu nhập. Theo nghĩa đó, trò chơi tuyển dụng là tất cả về rủi ro và phần thưởng. Bạn càng mạo hiểm, phần thưởng tài chính càng lớn, nhưng với sự ổn định thu nhập càng ít – đó là tên của trò chơi dành cho nhà tuyển dụng bên ngoài.

Nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia tài năng nhất ở Việt Nam, thì bạn nên liên lạc ngay với Worklink ngay bây giờ để bắt đầu xây dựng một đội ngũ tuyệt vời có tầm cỡ cao nhất có thể.

Để lại một bình luận