HỌC AI ĐỂ THÀNH CÔNG?

Worklink

Muốn trở thành người thành công, phải học từ người đã thành công. Người đã thành công không có nghĩa rằng họ chưa từng thất bại, nhưng đến cuối cùng họ vẫn đạt được nguyện vọng mình mong muốn. Thế giới ngày càng phát triển và cởi mở, không chỉ những doanh nghiệp mà muôn vàn bạn trẻ hiện nay đều mang trong mình giấc mơ khởi nghiệp thành công.

Vậy học tập ai để có thể trở thành người thành công? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhắc tới thành công, không nhắc tới tên của thiên tài Steve Jobs hẳn sẽ là một trong những sai lầm lớn nhất. Steve Jobs – tỷ phú sáng lập Apple, tại thời điểm năm 2011 đã sở hữu khối tài sản bao gồm cổ phiếu ở Apple và Walt Disney có giá trị khoảng 10,2 tỷ USD.

Dù sinh ra và có một tuổi thơ không mấy êm đẹp nhưng nhưng chính điều trắc trở ấy lại trở thành động lực thôi thúc Steve Jobs bộc lộ tài năng thiên bẩm và tính cách sáng tạo của mình. Cho dù ông đã từng là kẻ luôn gây rắc rối ở trường học và bị bạn bè bắt nạt nhưng tài năng thiên bẩm của Steve Jobs chưa bao giờ bị che giấu bởi những điều tầm thường đó. Steve Jobs vào năm lớp 4 đã học vượt 2 lớp để bước thẳng vào bậc trung học, thậm chí cậu nhóc 12 đã từng mình liên hệ với công ty điện tử lớn hàng đầu thế giới lúc ấy là HP và khiến cho vị chủ tịch Bill Hewlett cực kỳ ấn tượng. 

Steve Jobs đã bỏ học vào năm 17 tuổi, điều đó hoàn toàn không phải vì ông không thích chuyện học tập mà do bản thân ông cảm thấy rằng mình đang lãng phí thời gian và tiền bạc vào những thứ không có quá nhiều giá trị đối với bản thân.

Với một cuộc đời không mấy bằng phẳng như vậy, Steve Jobs vẫn luôn nỗ lực hết mình từng phút giây để khẳng định cái danh thiên tài dành cho ông là hoàn toàn xứng đáng. 

Ông mang theo chấp niệm sống mang tên “Stay Hungry, Stay Foolish” – “Sống khát khao, Sống dại khờ” bởi chỉ có như vậy thì con người mới bứt phá và vượt qua giới hạn của bản thân để đi đến tận cùng của đam mê, sáng tạo. Đồng thời bài phát biểu vào năm 2005 tại trường đại học Stanford nổi tiếng của ông đã làm chấn động toàn thể người tham dự khi họ nhận ra rằng suy nghĩ của một nhà tỷ phú chỉ gói gọn trong một câu: “Trở thành người giàu nhất thế giới trong nghĩa trang không có gì là quan trọng đối với tôi. Đi ngủ vào ban đêm và nghĩ rằng mình đã làm được 1 cái gì đó thật tuyệt vời, điều đó mới quan trọng đối với tôi”.

Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của thiên tài Steve Jobs? 

Độc tài nhưng phù hợp – Trong công việc, ông là người đòi hỏi và yêu cầu rất cao trong việc các nhân viên phải thực hiện công việc tỉ mỉ. 

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs có phần độc đoán và lạnh lùng. Nguyên tắc thành công của Steve Jobs bao gồm: “Tốt nhất là trở thành một tên cướp biển còn hơn là gia nhập lực lượng hải quan” – chính là hãy sống khác biệt để có thể thành công. Đặc biệt là phải không ngừng học hỏi từ những thất bại, “khởi đầu nhỏ suy nghĩ lớn” và HÃY LÀ MỘT ÔNG CHỦ. 

Chính nguyên tắc và phong cách lãnh đạo như vậy đã giúp Steve Jobs tập trung được quyền lực, tạo áp lực cần thiết đối với cấp dưới và trở thành một nhà lãnh đạo quyết đoán mạnh mẽ. 

Tại sao muốn thành công lại phải tìm hiểu về Steve Jobs? 

Ở Steve Jobs không chỉ có một bộ mặt thiên tài mà ở ông còn có những nỗ lực phi thường, với bất kì một nhà khởi nghiệp nào Steve Jobs dường như là tấm gương sáng để có thể hưởng tới. Đặc biệt từ cách sống cho đến cách làm việc, Steve Jobs với những cá tính và sự sáng tạo không ngừng trong cuộc đời đã đem đến một vị trí lớn và khẳng định được tên tuổi của ông. 

Vậy nên đối với những người có mong muốn khởi nghiệp hay những doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự để tìm kiếm những sự đổi mới và thành công, Steve Jobs là một tấm gương sáng để học hỏi và noi theo từ cách làm việc cho đến suy nghĩ táo bạo dám nghĩ dám làm mà không sợ thất bại.