Học cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn từ chuyên gia hàng đầu

Worklink

Cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn? Bạn không cần phải là Shakespeare để viết một bài đăng công việc thu hút các ứng cử viên tốt nhất. Cho dù bạn đang muốn thuê một quản trị viên chuyên nghiệp, hoặc một nhân viên hợp đồng để giúp đỡ trong mùa bận rộn, một bài đăng công việc tuyệt vời có thể giúp một công ty ở mọi lứa tuổi và quy mô.

Học cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn từ chuyên gia hàng đầu - hoc cach viet tin tuyen dung hap dan tu chuyen gia hang dau 3
Cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn?

Cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn – Mô tả công việc hấp dẫn


Tại sao cần có một bản mô tả công việc hấp dẫn?
Thời gian dành cho việc thiết kế bài đăng công việc của bạn sẽ giúp bạn không phải trả lời các câu hỏi trên điện thoại
Một bài viết chi tiết sẽ giúp bạn loại bỏ các ứng viên không đủ tiêu chuẩn, để bạn chỉ đến giai đoạn phỏng vấn với sự phù hợp tuyệt vời
Một bài đăng với nhiệm vụ rõ ràng giúp giữ chân nhân viên bởi vì nhân viên sẽ hiểu rõ về nhiệm vụ và trách nhiệm của họ (doanh thu tốn kém!)
Đăng một bản mô tả công việc được viết tốt truyền đạt mức độ chuyên nghiệp cao của công ty, điều này sẽ giúp thu hút các ứng viên chất lượng. Cách tiếp cận của bạn để tuyển dụng là một phần của thương hiệu của bạn , và cũng giống như cách khách hàng đổ xô đến các thương hiệu đáng tin cậy và chuyên nghiệp, cũng là tài năng hàng đầu.

Học cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn từ chuyên gia hàng đầu - hoc cach viet tin tuyen dung hap dan tu chuyen gia hang dau
Cách tiếp cận của bạn để tuyển dụng là một phần của thương hiệu của bạn

Cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn – Ai là người đọc bài đăng công việc của bạn?


Trước khi chúng tôi tìm hiểu cách kết hợp một bài đăng hiệu quả, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách các ứng viên tiềm năng đang đọc bài đăng của bạn. Nếu bạn đang đăng nó trực tuyến thì bạn có thể cho rằng mọi người rất có thể sẽ đọc nó trên điện thoại thông minh của họ , vì vậy việc giữ cho nó ngắn gọn và quan trọng hơn bao giờ hết.
Thực hiện theo phương pháp này cũng giúp bạn giảm bớt thời gian bạn sẽ tạo ra bài đăng của mình.
Làm thế nào để viết một bài đăng công việc tốt:
Hãy chắc chắn rằng bài đăng dễ đọc
Cung cấp một cái nhìn tổng quan về vị trí trong một đoạn ngắn
Tóm tắt đặc điểm tính cách của thí sinh giỏi
Liệt kê trách nhiệm của vị trí
Liệt kê các yêu cầu công việc của vị trí
Cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu

Học cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn từ chuyên gia hàng đầu - huong dan cach dang tin tuyen dung hap dan mo ta cong viec va ky nang 3
Tóm tắt đặc điểm tính cách của thí sinh giỏi

Cấu tạo của một bài đăng công việc


Có 5 phần chính cho một bài đăng công việc tốt, với một số phần bổ sung mà bạn có thể bao gồm hoặc bỏ qua tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn.

 1. Tổng quan về công ty
  Khi bạn viết phần này, bạn có thể sao chép và dán vào các bài đăng trong tương lai, cập nhật khi cần thiết. Phần này cho phép người tìm việc quyết định xem họ có phù hợp với công ty của bạn hay không dựa trên giá trị của chính họ. Ví dụ, một số người quyết định đăng ký vào công ty chỉ có quy mô nhất định, thích tham gia vào một nhóm nhỏ hoặc muốn tham gia vào một công ty lớn với một số phòng ban.
  Một số thông tin bạn có thể bao gồm:
  Tổng quan về dịch vụ của công ty bạn
  Quy mô tổ chức / # của nhân viên
 2. Tóm tắt vị trí
  Luôn luôn là một ý tưởng tốt để đưa ra một cái nhìn tổng quan về vai trò trong một đoạn văn ngắn. Khác với danh sách các trách nhiệm (sắp tới), đây là cơ hội để bạn truyền đạt ý định của vai trò.
  Một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:
  Đây có phải là một vai trò mới?
  Nó đang báo cáo cho ai?
  Bạn muốn vai trò nào giúp bạn đạt được trong 6 đến 12 tháng tới?
  Tổng quan về vai trò của ‘nhóm trưởng’ cho doanh nghiệp dọn tuyết giả tưởng của tôi có thể là:
  Vai trò dẫn dắt đội là một vai trò mới cho mùa giải 2017 của chúng tôi. Mục tiêu của vai trò này là đóng vai trò là người chỉ huy thứ hai cho chủ sở hữu, cung cấp phương hướng cho đội. Người này sẽ có kinh nghiệm quản lý và lên lịch cho một nhóm lớn ít nhất 10 người.
 3. Đặc điểm tính cách
  Trong một đoạn sau bản tóm tắt vị trí, đây là cơ hội để bạn thể hiện văn hóa của công ty, đồng thời chia sẻ những đặc điểm bạn cảm thấy giúp nhân viên của mình thành công. Nếu một ứng viên tuyệt vời thích những gì họ đọc, họ có thể chọn công ty của bạn hơn một công ty khác.
  Hãy suy nghĩ một chút về những điều sau đây:
  Những đặc điểm hoặc đặc điểm tính cách nào là không thể thương lượng để ai đó tham gia nhóm của bạn?
  Những đặc điểm tính cách nào quan trọng với bạn đến mức chúng có thể cho phép bạn nhìn qua một sự thiếu kinh nghiệm?
  Một bản tóm tắt các đặc điểm tính cách cho vai trò công nhân tại công ty chăm sóc cỏ hư cấu của tôi có thể là:
  Chúng tôi đang tìm kiếm một người tự bắt đầu có thể quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả. Vai trò đòi hỏi phải có động lực và ý thức trách nhiệm vì môi trường làm việc hàng ngày sẽ liên quan đến rất ít sự giám sát trực tiếp.
 4. Danh sách trách nhiệm
  Tốt nhất là mô tả hết mức có thể trong phần này, cung cấp các nhiệm vụ cùng với các con số (nếu có thể) để làm cho nó thực sự rõ ràng những gì bạn sẽ mong đợi của ứng viên thành công. Trong phần này, càng nhiều chi tiết càng tốt.
  Một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:
  Nếu đây là một vai trò cho một công nhân hiện trường, giống như một người dọn dẹp, bạn sẽ mong đợi họ hoàn thành bao nhiêu công việc mỗi ngày?
  Người đó có chịu trách nhiệm lên lịch cho công việc mới, tạo báo giá hoặc lập hóa đơn không?
  Họ sẽ xử lý các tương tác trực tiếp của khách hàng, hoặc qua điện thoại?
  Họ có cần phải có sẵn vào một số ngày nhất định, hoặc vào ban ngày, buổi tối, qua đêm?
  Khi bạn đã tạo một danh sách, hãy giữ nó ở dạng đó. Tốt nhất là đặt những chi tiết cụ thể này ra trong một danh sách đạn.
 5. Danh sách yêu cầu công việc
  Tương tự như danh sách trách nhiệm, bạn muốn cung cấp một danh sách rất rõ ràng về trình độ cần thiết để được xem xét cho công việc. Bằng cách này, các ứng viên tiềm năng không phù hợp có thể tự chọn ra khỏi cuộc thi.
  Tùy thuộc vào vai trò, chúng có thể bao gồm:
  Kinh nghiệm lãnh đạo trước đây
  Kinh nghiệm làm việc trong môi trường dịch vụ di động
  Yêu cầu chứng chỉ hoặc đào tạo
  Kinh nghiệm với thiết bị cụ thể hoặc hóa chất
  Một lần nữa, phần này tốt nhất là giữ một danh sách gạch đầu dòng.

Thông tin thêm


Tùy thuộc vào tính chất doanh nghiệp và vị trí của bạn, bạn có thể quyết định đưa thông tin sau vào bài đăng của mình. Hãy nhớ rằng bạn bao gồm càng nhiều, bạn sẽ càng nhận được ít câu hỏi hơn và chất lượng ứng dụng của bạn sẽ cao hơn.
Cho biết bất kỳ công cụ hoặc đào tạo mà bạn sẽ cung cấp.
Cho ứng viên biết nếu bạn tiến hành bất kỳ sàng lọc hoặc thử nghiệm trước khi đi làm và trong khi làm việc. Chúng có thể bao gồm kiểm tra ma túy, hồ sơ lái xe hoặc kiểm tra lý lịch.
Nếu bài đăng là theo mùa, hãy cho mọi người biết nếu có cơ hội gia hạn.
Luôn bao gồm các hướng dẫn về cách mọi người nên áp dụng, cho biết nếu bạn thích đơn đăng ký hoặc sơ yếu lý lịch, gửi cho bạn qua email hoặc gửi tại văn phòng của bạn.
Và nếu bạn không thể gọi lại cho tất cả các ứng viên, bạn luôn luôn lịch sự khi đề cập rằng bạn đánh giá cao sự quan tâm, nhưng bạn sẽ chỉ liên hệ với những ứng viên thành công.
Cuối cùng, đừng ngại sáng tạo với bài đăng của bạn. Càng ngày càng có ít ‘quy tắc’ so với suy nghĩ trong quá khứ về những gì bạn có thể và không thể nói trong một bài đăng công việc (nhưng nghề nghiệp sẽ luôn theo phong cách), vì vậy nếu bạn cảm thấy muốn sáng tạo để thu hút sự phù hợp, hãy làm nó Bạn sẽ thu hút một ứng cử viên tuyệt vời muốn trở thành một phần làm cho công ty của bạn thành công.
Bạn đã viết một bài đăng tuyệt vời, và một vài ứng cử viên tuyệt vời đã vươn lên dẫn đầu. Giờ thì sao? Chúng tôi đã tập hợp 5 câu hỏi hay để hỏi khi tuyển nhân viên mới .

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.