Hướng dẫn 7 cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời

Worklink

Hướng dẫn 7 cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời
Sự thật là, dù sản phẩm của bạn tuyệt vời đến đâu, nếu bạn không có cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời bán nó thì sản phẩm không thể phát triển. Nhân viên bán hàng giỏi nhất hầu như luôn có một công việc tuyệt vời, đang kiếm được một mức lương tuyệt vời cho nên để tuyển dụng họ cần một chiến lược đầy đủ, bền vững bao gồm tất cả mọi thứ từ một thương hiệu nhà tuyển dụng tuyệt vời đến một đề nghị kết thúc tuyệt vời. Đây là chiến lược, được nêu trong bảy bước do Worklink – công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam gợi ý:

Hướng dẫn 7 cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời - huong dan 7 cach tuyen dung nhan vien ban hang tuyet voi 2
Hướng dẫn 7 cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời

Bắt đầu với việc biết thị trường của bạn


Phần đầu tiên để có được nhân viên bán hàng tuyệt vời là hiểu được những người bán hàng tuyệt vời. Họ đang ở đâu? Họ muốn làm gì? Họ làm việc ở đâu?
May mắn cho bạn, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin trong báo cáo nhóm tài năng LinkedIn LinkedIn. Các báo cáo này sẽ cho bạn thấy những nơi tốt nhất để tìm kiếm nhân viên bán hàng, những công ty họ làm việc và thậm chí khảo sát dữ liệu cho những gì họ đang tìm kiếm trong một công việc.
Ví dụ, hãy nói với bạn rằng bạn đang tìm kiếm nhân viên bán lẻ ở Hoa Kỳ. Báo cáo tài năng sẽ chỉ ra nơi nào ở Hoa Kỳ thiếu nhân tài bán hàng mạnh (hay còn gọi là nơi tồi để tuyển dụng) và nơi có dư thừa tài năng bán hàng mạnh (hay là nơi tốt để tuyển dụng).

Và sau đó xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn


Một khi bạn biết nơi bạn muốn tuyển dụng và tài năng của bạn đang tìm kiếm điều gì, bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của mình để tìm những người đó.
Cách tốt nhất là làm chủ truyền thông tuyển dụng nội bộ của riêng bạn: tối ưu hóa trang sự nghiệp của bạn, viết mô tả công việc tuyệt vời và quan trọng nhất là tạo nội dung tuyệt vời và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội để tài năng bắt đầu theo bạn.
Nếu bạn muốn tiến xa hơn, bạn có thể tập trung xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của mình thông qua các cập nhật được tài trợ có mục tiêu và thực hiện tuyển dụng khởi động trong các lĩnh vực chính xác mà bạn đang tìm kiếm tài năng tuyệt vời.
Tất cả điều này sẽ bắt đầu đưa tài năng công nghệ đến gần ngưỡng cửa của bạn. Một thực tế minh họa cho quan điểm – 70 phần trăm những người theo dõi một công ty trên LinkedIn cho biết họ sẽ xem xét làm việc cho công ty đó.

Hướng dẫn 7 cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời - huong dan 7 cach tuyen dung nhan vien ban hang tuyet voi 3
70 phần trăm những người theo dõi một công ty trên LinkedIn cho biết họ sẽ xem xét làm việc cho công ty đó.

Khi bạn đã có mục tiêu của mình, đã đến lúc viết những Email được cá nhân hóa tuyệt vời


InMail, một trong những cách phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng lần đầu tiên tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Chìa khóa ở đây? Làm cho nó được cá nhân hóa và tập trung vào nhu cầu của ứng viên, không phải của bạn.

Sử dụng cuộc phỏng vấn để xác định nhân viên bán hàng tuyệt vời từ những người giỏi


Phỏng vấn là cơ hội của bạn để tìm hiểu xem những người này có thực sự phù hợp với công ty của bạn không.

Nhưng hãy nhớ rằng, các ứng viên đang phỏng vấn bạn trong cuộc phỏng vấn là tốt


Phỏng vấn, như số liệu thống kê của chúng tôi cho thấy, là một trong những cách quan trọng mà họ sẽ xác định nếu họ muốn làm việc cho công ty của bạn hoặc người khác.
Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một quá trình phỏng vấn tuyệt vời? Khi được khảo sát, các chuyên gia cho biết cuộc phỏng vấn với người quản lý tuyển dụng có tác động lớn nhất đến trải nghiệm phỏng vấn của họ, vì vậy hãy đào tạo người quản lý tuyển dụng của bạn để khiến ứng viên cảm thấy thoải mái nhất có thể.
Ngoài ra, 49 phần trăm được khảo sát cho biết điều quan trọng nhất đối với họ trong cuộc phỏng vấn là trả lời tất cả các câu hỏi kinh doanh của họ, vì vậy hãy chắc chắn giải thích rõ ràng cho các ứng viên về chức năng và mục tiêu của vị trí được quảng cáo.

Hướng dẫn 7 cách tuyển dụng nhân viên bán hàng tuyệt vời - huong dan 7 cach tuyen dung nhan vien ban hang tuyet voi
49 phần trăm được khảo sát cho biết điều quan trọng nhất đối với họ trong cuộc phỏng vấn là trả lời tất cả các câu hỏi kinh doanh của họ

Deal lương


Hãy chuẩn bị để trả tiền ở đây, vì hơn 70 phần trăm các chuyên gia nhận được nhiều tiền hơn khi thay đổi công việc. Điều đó nói rằng, lý do số một mọi người nhận một công việc mới không phải là tiền, mà là cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, vâng, bạn có thể phải trả cho ứng viên nhiều tiền hơn để nhận đề nghị của bạn. Nhưng hơn thế nữa, bạn cũng nên vạch ra một kế hoạch cho họ về cách họ có thể tiến lên trong tổ chức của bạn ở vị trí và tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp.

Hỏi ứng viên xem họ có quen ai khác hay không


Nguồn thuê tốt nhất là các lượt giới thiệu, vì nó vừa rẻ nhất vừa có chất lượng thuê cao nhất. Vì vậy, khi bạn bắt đầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, cách tốt nhất để tiếp tục tăng trưởng đó là hỏi những người đó nếu họ biết bất kỳ ai khác trong mạng lưới của họ sẽ tốt cho công ty của bạn.
Một số điều cần lưu ý khi xây dựng chương trình giới thiệu của bạn: Đối với phần thưởng giới thiệu, trải nghiệm hoạt động tốt hơn so với tiền mặt thẳng; và chìa khóa thực sự cho một chương trình giới thiệu mạnh mẽ là tiếp thị nội bộ tốt.

Như vậy worklink vừa cùng bạn tìm hiểu 6 kỹ năng lưu ý khi tuyển dụng trưởng phòng kinh doanh. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.