Hướng dẫn cách tuyển dụng cho các manager từ A – Z

Worklink

Dưới đây là những hướng dẫn cách tuyển dụng từ worklink để giúp bạn quản lý quy trình phức tạp này và cuối cùng, có được một thành viên nhóm mới tuyệt vời!

Hướng dẫn cách tuyển dụng cho các manager từ A - Z - huong dan cach dang tin tuyen dung hap dan mo ta cong viec va ky nang 5
Trước khi bạn đăng quảng cáo hoặc xem sơ yếu lý lịch, bạn phải biết các yêu cầu

1/ Hướng dẫn cách tuyển dụng – Mô tả công việc


Trước khi bạn đăng quảng cáo hoặc xem sơ yếu lý lịch, bạn phải biết các yêu cầu, nhiệm vụ và các kỹ năng cứng và mềm cần thiết cho vai trò bạn đang tuyển dụng. Nó cũng cho bạn biết ứng viên đang tìm kiếm điều gì! Một bản mô tả công việc rõ ràng, chính xác và hấp dẫn sẽ cho ứng viên biết tất cả mọi thứ họ cần biết về việc họ có phù hợp với vai trò đó không. Xác định rõ ràng trách nhiệm và kỳ vọng công việc để giúp ứng viên quyết định có nên nộp đơn cũng như loại bỏ những người không phù hợp với nhu cầu của bạn hay không


2/ Tạo một quy trình tuyển dụng rõ ràng, nhất quán


Khi bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể quyết định cách bạn đánh giá các ứng cử viên. Điều quan trọng là thực hiện các cuộc phỏng vấn nhất quán và đánh giá tất cả các ứng viên sử dụng cùng một tiêu chí.
Chúng tôi thường khuyên bạn nên chia vị trí thành ba nhu cầu chính:
Yêu cầu cơ bản : những thứ như vị trí thực tế và bằng đại học (nếu cần thiết cho vai trò so với thuộc tính ưa thích)
Kỹ năng cứng cần thiết : kinh nghiệm quản lý dự án, kiến ​​thức phần mềm quan trọng hoặc trình độ ngôn ngữ, v.v.
Kỹ năng mềm : mức độ tự chủ, phong cách giao tiếp, v.v.
Sau đó, bạn có thể phát triển các câu hỏi hoặc các đánh giá khác để xác định xem các ứng viên có sự kết hợp cần thiết giữa các kỹ năng và thái độ hay không.
Những điều cần tìm trong sơ yếu lý lịch:
Tính thẩm mỹ và sự chú ý : độ chính xác, định dạng nhất quán, lỗi khoảng cách, phông chữ
Trình độ chuyên môn : giáo dục, kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích có thể đo lường, chi tiết, tăng trách nhiệm

Hướng dẫn cách tuyển dụng cho các manager từ A - Z - huong dan cach dang tin tuyen dung hap dan mo ta cong viec va ky nang
Trình độ chuyên môn : giáo dục, kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích


3/ Đặt câu hỏi hay


Các câu hỏi bạn yêu cầu mỗi ứng viên thường giống nhau. Những câu hỏi hay sẽ tiết lộ câu trả lời cho việc ứng viên có những kỹ năng và yêu cầu cần thiết cho vai trò hay không. Đừng chỉ dựa vào Google cho các câu hỏi điển hình.


4/ Thuê người tốt nhất cho công việc

Hướng dẫn cách tuyển dụng cho biết nếu sau cuộc phỏng vấn bạn muốn thuê ai, xin chúc mừng! Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ xem bạn không chỉ tuyển dụng dựa trên cảm xúc ruột thịt – biện minh cho các quyết định của bạn bằng quy trình nhất quán, ghi chú và kiểm tra các tài liệu tham khảo ứng viên. Thật khó để thừa nhận, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có thể bị thiên vị ngay cả khi chúng ta đang cố gắng không như vậy. Cuối cùng, quá trình này có thể sẽ phức tạp hơn so với việc tuyển dụng ứng viên mà bạn nghĩ là thú vị nhất, nhưng cũng sẽ công bằng hơn, cộng với bạn sẽ có nhiều khả năng có được ứng viên tốt nhất cho công việc.

Hướng dẫn cách tuyển dụng cho các manager từ A - Z - huong dan cach tuyen dung cho cac manager tu a z 1 scaled
Quá trình này có thể sẽ phức tạp hơn so với việc tuyển dụng ứng viên

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.