Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất

Worklink

Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi phỏng vấn bán hàng phổ biến nhất, CỘNG loại câu trả lời mà người phỏng vấn bạn đang tìm kiếm, để bạn có thể nâng cao kỹ năng phỏng vấn của mình.
Trong 15 năm làm nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tôi đã phỏng vấn hơn 6.000 ứng viên bán hàng cho công việc bán hàng . Và tôi tự hào nói rằng tôi đã đặt gần 1.000 người vào các vị trí bán hàng.
Dựa trên kinh nghiệm sâu rộng đó, worklink biết các câu hỏi phỏng vấn bán hàng trong bài viết này là những câu hỏi mà bạn rất có thể sẽ phải đối mặt. Và câu trả lời tôi đề xuất là những câu tôi ấn tượng nhất.

Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất - kinh nghiem phong van ban hang nhung cau hoi phong van hay nhat 2
Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất

Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất


Kể cho tôi một chút về bạn.
Bạn có thể cho tôi biết thêm về kinh nghiệm bán hàng của bạn?
Tại sao bạn chọn nghề bán hàng?
Kỷ niệm đẹp nhất của bạn về một cuộc bán hàng mà bạn đã giành được là gì?
Một sai lầm bạn đã làm là gì? bạn đã học được gì từ nó?
Đặt ba từ này theo thứ tự quan trọng đối với bạn – tiền bạc, sự công nhận, khuyến mãi.
Bạn làm gì để tập hợp lại và hồi phục khi bạn có một ngày tồi tệ?
Làm thế nào để bạn thúc đẩy bản thân?
Loại môi trường làm việc nào bạn làm tốt nhất trong công việc?
Mô tả ông chủ yêu thích của bạn và những gì làm cho họ yêu thích của bạn.
Bạn đã bao giờ có một người quản lý mà bạn không thích? Tại sao?
Khi nào bạn biết bán hàng là dành cho bạn?
Bạn đã tài trợ cho bất kỳ học phí đại học của bạn?
Bạn tự hào nhất về điều gì?
Lời khuyên tốt nhất bạn từng nhận được là gì?
Bạn làm gì để giải trí?
Làm thế nào để bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống?
Bạn đã làm gì mà đã đánh bại tỷ lệ cược?
Mô tả làm thế nào / nếu bạn là một người chơi nhóm.
3 điều bạn làm để xây dựng mối quan hệ với một khách hàng tiềm năng là gì?
Điều đầu tiên bạn sẽ làm khi doanh số giảm là gì?
Làm thế nào để bạn biết bạn có thể bán?
Bán cho tôi cây bút này.
Làm thế nào để bạn xử lý sự thất vọng?
Màu gì mô tả tốt nhất về bạn và tại sao?
Con vật nào bạn muốn nói là bạn thích nhất và tại sao?
bạn có câu hỏi nào cho tôi không?
Bây giờ, hãy tìm hiểu sâu hơn về những câu hỏi phỏng vấn bán hàng phổ biến này và câu trả lời sẽ khiến bạn tỏa sáng.

Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất - kinh nghiem phong van ban hang nhung cau hoi phong van hay nhat
Bây giờ, hãy tìm hiểu sâu hơn về những câu hỏi phỏng vấn bán hàng phổ biến này và câu trả lời sẽ khiến bạn tỏa sáng.

Câu trả lời hay nhất

 1. Nói cho tôi biết một chút về bản thân bạn.
  Đừng để bị lừa: người phỏng vấn hỏi câu hỏi này để xem bạn có thể ném tốt như thế nào, không chỉ để làm quen với bạn.
  Vì vậy, mặc dù có vẻ ngớ ngẩn khi chuẩn bị cho câu hỏi này vì nó có vẻ rất dễ trả lời, đó chính xác là lý do tại sao bạn nên chuẩn bị. Thật quá dễ dàng để nói về bản thân quá lâu.
  Cách trả lời:
  Bám sát thông tin cốt lõi: bạn là ai và tại sao điều đó có liên quan đến bạn là ai và vị trí bạn đang theo đuổi.
  Bạn nên đề cập đến khi bạn đã thành công trong bán hàng , và làm nổi bật thành tích của bạn với các chi tiết cụ thể.
  Hãy ngắn gọn, chân thật, nói lên sự thật của bạn, làm cho nó thú vị, có mặt và đam mê.
  Cho ví dụ để đưa ra chất cho bạn là ai và tại sao họ nên thuê bạn.
  Ví dụ câu trả lời:
  Tôi là một gia đình gồm những doanh nhân định hướng, người đã dạy tôi đi theo những gì tôi muốn và không bao giờ bỏ cuộc. Ở trường đại học, tôi đã làm việc để giảm thiểu các khoản vay của sinh viên và học kinh doanh vì tôi bị cuốn hút bởi nó.
  Tôi rất giỏi trong việc phát triển kinh doanh mới. Tôi đã tăng gấp ba cơ sở khách hàng trong lãnh thổ của mình trong năm đầu tiên, mang lại doanh thu hơn 1,2 triệu đô la.
  Tôi đã giành được chuyến đi khuyến khích bán hàng hàng đầu trong ba năm qua.
  Là một người quản lý, tôi thực sự giỏi trong việc phát triển con người. Tôi đã nhân đôi số lượng đại diện bán hàng trong nhóm của mình và khiến họ tăng trưởng doanh thu hơn 75% trong năm ngoái.
  Tôi là người xuất sắc trong việc xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy doanh số.
 2. Bạn có thể cho tôi biết thêm về kinh nghiệm bán hàng của bạn?
  Đây là nơi người phỏng vấn của bạn đang cố gắng loại bỏ những người nói chuyện từ những người đi bộ. Họ đang tìm kiếm bằng chứng rằng bạn thực sự có thể làm những gì sơ yếu lý lịch của bạn nói rằng bạn có thể làm và thái độ của bạn về nó.
  Cách trả lời:
  Giữ cho nó tích cực nhưng thực tế. Trang web những gì bạn đã thực hiện cụ thể để có được doanh số, chẳng hạn như biến không thành có và tại sao bạn đưa ra các lựa chọn bạn đã làm liên quan đến các công ty bạn làm việc. Nếu bạn không có kinh nghiệm bán hàng chính thức, hãy thẳng thắn về điều đó. Nói về lý do tại sao bạn hào hứng bắt đầu sự nghiệp bán hàng và đưa ra ví dụ về những gì bạn đã học về nghề bán hàng.
 3. Tại sao bạn chọn nghề bán hàng?
  Đây là nơi bạn có thể cho người phỏng vấn biết rằng đây không chỉ là một công việc đối với bạn. Họ muốn nghe rằng bạn có lý do để bán hàng ngoài trừ hey hey, họ trả các hóa đơn.
  Ví dụ trả lời:
  “ Tôi muốn / đã chọn một sự nghiệp kinh doanh vì bán hàng là một trong số ít ngành nghề, nơi làm việc chăm chỉ của bạn, tư duy chiến lược, chuẩn bị kỹ lưỡng và hành động vĩnh viễn, nghĩa là đền đáp. Đó là niềm vui và đôi khi công việc bực bội, đầy thách thức, sinh lợi và bổ ích.
 4. Kỷ niệm đẹp nhất của bạn về một cuộc bán hàng mà bạn đã giành được là gì?
  Nhà tuyển dụng tiềm năng muốn nhân viên bán hàng là những người đi săn kiên cường . Câu hỏi này được sử dụng để loại bỏ các ứng cử viên không sở hữu tài sản mà bạn cần để đóng các giao dịch cứng.
  Cách trả lời:
  Một câu chuyện ngắn gọn là một cách tốt để đi. Hãy chắc chắn rằng câu chuyện của bạn là về một thời gian bạn nghĩ rằng một thỏa thuận sẽ không kết thúc, nhưng bạn đã làm một cái gì đó cụ thể để xoay chuyển tất cả.
  Nếu bạn chưa quen với việc bán hàng, hãy kể một câu chuyện về cách bạn thay đổi suy nghĩ của ai đó về điều gì đó quan trọng với bạn.
  Ví dụ trả lời:
  “ Ký ức tốt nhất của một bán tôi thắng là khi tôi đã có thể giành chiến thắng trong bán Against All Odds. Đây là những gì đã xảy ra
  Mỗi cuộc họp đã tiến gần hơn đến cam kết và sau đó, (đề cập đến một số trở ngại) khách hàng phải nghỉ phép y tế. Sự thay thế của anh ta rất khó tiếp cận, và có vẻ như các ưu tiên đang thay đổi và việc bán hàng đang tuột dốc. Tôi nhận ra rằng tôi phải có chiến lược hơn với cách tiếp cận của mình, vì vậy tôi bắt đầu (mô tả những gì bạn đã làm).
  Doanh thu khó thắng là phần thưởng xứng đáng nhất với tôi.
  Ví dụ này cho thấy bạn rất hào hứng với thử thách bán hàng và giành chiến thắng trong kinh doanh. Nó cho thấy sự kiên trì của bạn, trái ngược với việc làm nổi bật một giao dịch dễ dàng. Khi một giao dịch rơi vào lòng bạn, bạn chỉ đang đặt hàng, không thực sự làm công việc của một nhân viên bán hàng.
 5. Bạn đã phạm sai lầm gì? bạn đã học được gì từ nó?
  Bạn có thể coi câu hỏi này như một cơ hội để cho bạn thấy bạn học hỏi từ những sai lầm của mình và đừng che đậy chúng.
  Một số người phỏng vấn sẽ diễn đạt câu hỏi này như là điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? Bạn có thể trả lời theo cùng một cách.
  Cách trả lời:
  Đề cập rằng bạn đã phạm sai lầm và chia sẻ các hành động bạn đã thực hiện để sửa lỗi ngay lập tức và những gì bạn học được từ kinh nghiệm. Hãy cụ thể, và kể một câu chuyện.
  Ví dụ, một lỗi nhân viên bán hàng thường mắc phải là nói quá nhiều . Bạn có thể chỉ ra rằng bạn đã học được bài học của mình bằng cách đưa ra một câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ cho câu hỏi này bằng một ví dụ ngắn.
  Ví dụ trả lời:
  Một lỗi tôi mắc phải là nói quá nhiều.
  Một lần, tôi nhận ra sau một bản demo rằng tôi đã không nghe đủ chặt chẽ trong suốt cuộc gọi và bỏ qua tín hiệu mua hàng. Tôi đã học được cách thoải mái hơn với sự im lặng và hỏi những câu hỏi hay hơn để hiểu quá trình suy nghĩ của khách hàng.
  Bằng cách ngừng nói sau câu trả lời ngắn gọn này, nó chứng tỏ bạn đã học được cách ngừng nói! Bạn cũng có thể nói rằng lắng nghe là thứ bạn cảm thấy luôn có thể được cải thiện.
 6. Đặt ba từ sau theo thứ tự quan trọng đối với bạn – tiền bạc, sự công nhận, khuyến mãi.
  Không có câu trả lời đúng cho câu hỏi này, nhưng đó là cơ hội để bạn cho thấy bạn có lý do đằng sau câu trả lời của mình và bạn biết ưu tiên của mình nằm ở đâu. Tự nhận thức là rất quan trọng để tuyển dụng các nhà quản lý.
  Với một câu hỏi như thế này, miễn là bạn có câu trả lời hợp lý và chân thành có nghĩa là nó, bạn sẽ ổn thôi.
  Ví dụ trả lời:
  Tiền bạc, công nhận, khuyến mãi, bởi vì nếu tôi làm cho công ty, khách hàng của tôi và bản thân tôi rất nhiều tiền, sự công nhận và khuyến mãi sẽ theo thứ tự đó.
 7. Bạn làm gì để hồi phục khi bạn có một ngày tồi tệ?
  Một câu hỏi khó hơn dọc theo dòng này là khi được hỏi, về Mô tả một ví dụ về một ngày tồi tệ và cách bạn đối phó với nó.
  Câu hỏi này là về việc tiết lộ định nghĩa của bạn về một ngày tồi tệ là gì, và cách bạn đối phó với căng thẳng.
  Cách trả lời:
  Bạn luôn có thể nói rằng bạn không sống trong những ngày tồi tệ. Bạn xác định những gì bạn có thể học hỏi từ họ và tiếp tục.
  Một nhân viên bán hàng VP nói với tôi rằng anh ta đã thuê một ứng viên nói rằng khi cô ấy có một ngày khó khăn, cô ấy sẽ đi một chuyến đi dài, nhanh trên con ngựa của mình và bỏ lại tất cả.
  Tất nhiên, bạn có thể nói rằng bạn đi đến phòng tập thể dục vì hầu hết chúng ta không có một con ngựa!
 8. Làm thế nào để bạn thúc đẩy bản thân?
  Người quản lý tuyển dụng của bạn không muốn phải liên tục là nguồn cảm hứng. Họ sẽ giúp đỡ khi bạn cần, nhưng họ cũng cần bạn tự động viên hết mức có thể .
  Cách trả lời:
  Bạn có thể ngắn gọn và giữ điều này đơn giản.
  Nhiều lãnh đạo bán hàng đã nói với tôi rằng họ thích một người có nhiều trách nhiệm tài chính. Một câu trả lời mà VP bán hàng nói rằng anh ấy thích khi một ứng viên nói, thế chấp của tôi thúc đẩy tôi.
  Nói rằng bạn là người có mục tiêu, có động lực về tiền bạc, tự quản lý, tự quyết và đam mê bán hàng đều là những câu trả lời hay.
 9. Loại môi trường làm việc nào bạn thích nhất, để làm tốt nhất công việc của bạn?
  Điều này cũng có giá trị đối với bạn khi chọn đúng nơi làm việc, vì nó dành cho nhà tuyển dụng, chọn ứng viên phù hợp. Làm siêng năng của riêng bạn trên cái này là tốt.
  Cách trả lời:
  Thực hiện nghiên cứu của bạn về môi trường làm việc tại nơi bạn đang áp dụng để làm việc. Sau đó, trước khi bạn trả lời, hãy hỏi người phỏng vấn về môi trường làm việc trong văn phòng của họ. Bằng cách đó, bạn có thể điều chỉnh câu trả lời của mình, bằng cách chỉ ra những yếu tố nào trong môi trường làm việc của họ sẽ phù hợp với bạn, cụ thể.
  Ví dụ, bạn có thể tự hỏi: bạn có ổn không khi ở gần nhau trên điện thoại, hay bạn độc lập nhất và yêu thích công việc bán hàng trong lĩnh vực này?
 10. Mô tả ông chủ yêu thích của bạn và điều gì khiến bạn yêu thích?
  Chú ý! Nếu bạn mô tả ông chủ tốt nhất của bạn một cách thuận lợi, bạn có thể vẽ một bức tranh của chính mình chỉ có thể làm việc với mức hỗ trợ đó. Câu hỏi này có thể thiết lập một cái bẫy bằng cách khiến bạn tỏ ra không linh hoạt hoặc không độc lập (nếu một ông chủ đã hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá khứ).
  Ví dụ trả lời:
  Sếp yêu thích của tôi và tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời.
  Tôi không thích bị vi mô, vì vậy ban đầu tôi nói, ‘Nếu bạn để tôi một mình, tôi sẽ kiếm tiền cho bạn.’ Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm, và một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh. Anh đồng ý.
  Nhưng tôi nhận ra rằng tôi là một người không chuyên hơn là một người chơi trong đội và sau một thời gian, chúng tôi đã điều chỉnh kỳ vọng đó. Anh ấy cảm thấy đội có thể học hỏi từ tôi và tôi đã đồng ý. Cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng tôi có thể học hỏi từ họ, mặc dù tôi đã ở trong các tài khoản lớn.
  Vì vậy, mối quan hệ công việc phát triển theo một cách khác và thậm chí tốt hơn.
Kinh nghiệm phỏng vấn bán hàng : Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất - kinh nghiem phong van ban hang nhung cau hoi phong van hay nhat 1
Mô tả ông chủ yêu thích của bạn và điều gì khiến bạn yêu thích?

Worklink vừa mang đến cho bạn top những công ty headhunters hàng đầu. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.