Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Những câu hỏi và trả lời hàng đầu

Worklink

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Những câu hỏi và trả lời hàng đầu
Kể cả bạn là người đã lâu năm trong lĩnh vực này hay mới bước chân ra trường thì những câu hỏi và trả lời này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực này. Cùng worklink xem nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Những câu hỏi và trả lời hàng đầu - kinh nghiem phong van ngan hang nhung cau hoi va tra loi hang dau 2
Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Những câu hỏi và trả lời hàng đầu


1) Ngân hàng là gì? Các loại ngân hàng là gì?


Ngân hàng là một tổ chức tài chính được cấp phép như một người nhận tiền gửi bằng tiền mặt. Có hai loại ngân hàng, ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư. Ở hầu hết các quốc gia, các ngân hàng được quy định bởi chính phủ quốc gia hoặc ngân hàng trung ương.


2) Ngân hàng đầu tư là gì?


Ngân hàng đầu tư quản lý danh mục đầu tư của tài sản tài chính, hàng hóa và tiền tệ, thu nhập cố định, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp để sáp nhập và mua lại, ghi nợ và viết vốn, v.v.


3) Ngân hàng thương mại là gì?


Ngân hàng thương mại thuộc sở hữu của nhóm các cá nhân hoặc bởi một thành viên của Hệ thống Dự trữ Liên bang. Các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, họ chủ yếu quan tâm đến việc nhận tiền gửi và cho vay để kinh doanh. Ngân hàng đó kiếm tiền bằng cách áp dụng lãi suất cho khoản vay mà người vay đã vay. Tiền được gửi bởi khách hàng sẽ được ngân hàng sử dụng để cho vay kinh doanh, vay mua ô tô, thế chấp và cho vay sửa chữa nhà.


4) Các loại ngân hàng thương mại là gì?


a) Ngân hàng bán lẻ hoặc tiêu dùng
Đây là một chi nhánh vừa và nhỏ giao dịch trực tiếp với giao dịch của người tiêu dùng thay vì các công ty hoặc ngân hàng khác
b) Ngân hàng doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp
Giao dịch ngân hàng doanh nghiệp với quản lý tiền mặt, bảo lãnh phát hành, tài chính và phát hành cổ phiếu và trái phiếu
c) Ngân hàng chứng khoán và đầu tư
Ngân hàng đầu tư quản lý danh mục đầu tư của tài sản tài chính, hàng hóa và tiền tệ, thu nhập cố định, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp để sáp nhập và mua lại, ghi nợ và viết vốn, v.v.
d) Tùy chọn phi truyền thống
Có nhiều tổ chức phi ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính như ngân hàng. Các đơn vị bao gồm các công ty thẻ tín dụng, cơ quan báo cáo thẻ tín dụng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Những câu hỏi và trả lời hàng đầu - kinh nghiem phong van ngan hang nhung cau hoi va tra loi hang dau 1
Ngân hàng chứng khoán và đầu tư


5) Ngân hàng tiêu dùng là gì?


Ngân hàng tiêu dùng là một bổ sung mới trong lĩnh vực ngân hàng, ngân hàng như vậy chỉ tồn tại ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Đức. Ngân hàng này cung cấp các khoản vay cho khách hàng của họ để mua T.V, Xe hơi, đồ nội thất, vv và cung cấp tùy chọn thanh toán dễ dàng thông qua trả góp.


6) Các loại tài khoản trong ngân hàng là gì?


a) Kiểm tra tài khoản: Bạn có thể truy cập tài khoản dưới dạng tài khoản tiết kiệm nhưng, không giống như tài khoản tiết kiệm, bạn không thể kiếm được tiền lãi cho tài khoản này. Lợi ích của tài khoản này là không có giới hạn rút tiền.
b) Tài khoản tiết kiệm: Bạn có thể tiết kiệm tiền của mình trong tài khoản đó và cũng có thể kiếm được tiền lãi từ nó. Số lượng rút tiền bị hạn chế và cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản để duy trì hoạt động.
c) Tài khoản thị trường tiền tệ: Tài khoản này mang lại lợi ích của cả tài khoản tiết kiệm và kiểm tra. Bạn có thể rút số tiền và bạn có thể kiếm được tiền lãi cao hơn. Tài khoản này có thể được mở với số dư tối thiểu.
d) Tài khoản CD (Chứng chỉ tiền gửi): Trong tài khoản đó, bạn phải gửi tiền trong khoảng thời gian cố định (5 – 7 năm) và bạn sẽ kiếm được tiền lãi từ nó. Tỷ lệ lãi suất được quyết định bởi ngân hàng và bạn không thể rút tiền cho đến khi hết thời hạn cố định.


7) Những cách khác nhau bạn có thể vận hành tài khoản của bạn là gì?


Bạn có thể vận hành tài khoản ngân hàng của mình theo nhiều cách khác nhau như
a) Ngân hàng Internet
b) Ngân hàng điện thoại hoặc di động
c) Chi nhánh hoặc dịch vụ qua quầy
d) ATM (Máy rút tiền tự động)

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Những câu hỏi và trả lời hàng đầu - kinh nghiem phong van ngan hang nhung cau hoi va tra loi hang dau
Bạn có thể vận hành tài khoản ngân hàng của mình theo nhiều cách


8) Những điều mà bạn phải quan tâm trước khi mở tài khoản ngân hàng là gì?


Trước khi mở tài khoản ngân hàng, nếu đó là tài khoản tiết kiệm, bạn phải kiểm tra lãi suất tiền gửi và liệu lãi suất có còn phù hợp trong kỳ không. Nếu bạn có tài khoản kiểm tra, thì hãy tìm xem có bao nhiêu kiểm tra được sử dụng miễn phí. Một số ngân hàng có thể tính phí bạn khi sử dụng séc giấy hoặc đặt mua sổ séc mới. Ngoài ra, hãy kiểm tra tùy chọn thẻ ghi nợ khác nhau được cung cấp khi mở tài khoản và các tính năng ngân hàng trực tuyến.


9) Check Kiểm tra chéo là gì?


Một séc chéo cho biết số tiền nên được gửi vào tài khoản người được thanh toán và không thể được ngân hàng rút tiền qua quầy. Ở đây trong hình ảnh, số # 2, bạn có thể thấy hai đường chéo ở góc bên trái của kiểm tra cho biết kiểm tra chéo.


10) Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng – Bảo vệ thấu chi là gì?


Bảo vệ thấu chi là một dịch vụ được cung cấp bởi một ngân hàng cho khách hàng của họ. Chẳng hạn, nếu bạn đang giữ hai tài khoản, tài khoản tiết kiệm và tín dụng, trong cùng một ngân hàng. Bây giờ nếu một trong các tài khoản của bạn không có đủ tiền mặt để xử lý séc hoặc để chi trả cho các giao dịch mua. Ngân hàng sẽ chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, không có tiền mặt để ngăn ngừa trả lại séc hoặc xóa hóa đơn mua sắm hoặc tiền điện của bạn.


11) Ngân hàng có tính phí cho dịch vụ bảo vệ thấu chi thấu chi không?


Có, ngân hàng sẽ tính phí trên dịch vụ bảo vệ thấu chi nhưng các khoản phí sẽ chỉ được áp dụng khi bạn bắt đầu sử dụng dịch vụ.


12) Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR) là gì?


APR là viết tắt của Tỷ lệ phần trăm hàng năm và đó là khoản phí hoặc lãi mà ngân hàng áp đặt cho khách hàng của họ khi sử dụng dịch vụ của họ như các khoản vay,thẻ tín dụng, vay thế chấp, vv Lãi suất hoặc phí áp đặt được tính hàng năm.


13) Rate tỷ lệ chính là gì?


Về cơ bản, tỷ lệ tiền lãi cao nhất là lãi suất được quyết định bởi các ngân hàng lớn nhất của các quốc gia (Hoa Kỳ) cho khách hàng ưa thích của họ, có điểm tín dụng tốt. Lãi suất nhiều ’biến đổi phụ thuộc vào lãi suất cơ bản. Ví dụ: ‘APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) trên thẻ tín dụng là 10% cộng với lãi suất cơ bản và nếu lãi suất cơ bản là 3%,’ APR lỗi hiện tại trên thẻ tín dụng đó sẽ là 13%.


14) AP APR cố định và AP APR biến đổi là gì?


APR, (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) có thể Loại cố định hoặc ’Loại biến đổi. Trong ‘Đã sửa lỗi APR, lãi suất vẫn giữ nguyên trong suốt thời hạn của khoản vay hoặc thế chấp, trong khi AP APRR biến đổi, lãi suất sẽ thay đổi mà không cần thông báo, dựa trên các yếu tố khác như lãi suất cơ bản.


15) Các loại ứng dụng phần mềm ngân hàng khác nhau có sẵn trong ngành là gì?


Có nhiều loại ứng dụng phần mềm ngân hàng và một số ít được liệt kê dưới đây
a) Hệ thống ngân hàng Internet: Ngân hàng Internet cho phép khách hàng và tổ chức tài chính thực hiện giao dịch cuối cùng bằng cách sử dụng ngân hàng hoặc trang web của viện tài chính.
b) ATM bank (Máy rút tiền tự động): Đây là một cửa hàng ngân hàng điện tử, cho phép khách hàng hoàn thành giao dịch cơ bản.
c) Hệ thống ngân hàng lõi: Ngân hàng lõi là một dịch vụ được cung cấp bởi các chi nhánh ngân hàng được nối mạng. Với điều này, khách hàng có thể rút tiền từ bất kỳ chi nhánh nào.
d) Hệ thống quản lý khoản vay: Cơ sở dữ liệu thu thập tất cả các thông tin và theo dõi về các khách hàng vay tiền.
e) Hệ thống quản lý tín dụng: Hệ thống quản lý tín dụng là hệ thống xử lý tài khoản tín dụng, đánh giá rủi ro và xác định mức độ tín dụng sẽ cung cấp cho khách hàng.
f) Hệ thống quản lý đầu tư: Đó là một quá trình quản lý tiền, bao gồm đầu tư, ngân hàng, ngân sách và thuế.
g) Hệ thống quản lý thị trường chứng khoán: Quản lý thị trường chứng khoán là một hệ thống quản lý danh mục đầu tư tài chính như chứng khoán và trái phiếu.
h) Hệ thống quản lý tài chính: Hệ thống quản lý tài chính được sử dụng để quản lý và lưu giữ hồ sơ thu nhập, chi phí và tài sản của công ty và để giữ trách nhiệm giải trình về lợi nhuận của nó.


16) Chi phí của khoản nợ là gì?


Khi bất kỳ công ty nào vay vốn, từ một tổ chức tài chính (ngân hàng) hoặc các nguồn lực khác, tiền lãi phải trả cho số tiền đó được gọi là ‘chi phí của nợ.


17) Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng – Khấu hao là gì?


Việc trả nợ bằng cách trả góp để trả số tiền gốc có lãi được gọi là ‘Khấu hao.


18) Khấu hao âm là gì?


Khi trả nợ khoản vay ít hơn số tiền lãi cộng dồn, thì khấu hao âm xảy ra. Nó sẽ tăng số tiền cho vay thay vì giảm nó. Nó còn được gọi là lãi suất trả chậm.
20) Sự khác biệt giữa ‘Kiểm tra và dự thảo nhu cầu là gì?
Cả hai đều được sử dụng để chuyển số tiền giữa hai tài khoản của cùng một ngân hàng hoặc ngân hàng khác nhau. Séc kiểm tra được phát hành bởi một cá nhân nắm giữ tài khoản trong ngân hàng, trong khi draft Dự thảo nhu cầu được phát hành bởi ngân hàng theo yêu cầu và sẽ tính phí cho bạn cho dịch vụ. Ngoài ra, dự thảo nhu cầu không thể bị hủy bỏ, trong khi séc có thể bị hủy bỏ sau khi ban hành.


19) Tỷ lệ nợ trên thu nhập là gì?


Tỷ lệ nợ trên thu nhập được tính bằng cách chia cho người nộp đơn vay tổng số tiền trả nợ cho tổng thu nhập của anh ta.


20) Tín dụng điều chỉnh là gì?


Tín dụng điều chỉnh là khoản vay ngắn hạn do Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Hoa Kỳ) thực hiện cho ngân hàng thương mại để duy trì các yêu cầu dự trữ và hỗ trợ cho vay ngắn hạn, khi chúng thiếu tiền mặt.

21) Check Kiểm tra tín dụng là gì?


Kiểm tra tín dụng hoặc báo cáo tín dụng được thực hiện bởi thngân hàng điện tử trên cơ sở tín dụng tài chính cá nhân. Nó được thực hiện để đảm bảo rằng một cá nhân có đủ khả năng đáp ứng nghĩa vụ tài chính cho hoạt động kinh doanh hoặc bất kỳ giao dịch tiền tệ nào khác. Kiểm tra tín dụng được thực hiện giữ một số khía cạnh quan tâm như nợ, tài sản, thu nhập của bạn, vv


22) Tiền gửi liên ngân hàng là gì?


Bất kỳ khoản tiền gửi nào được giữ bởi một ngân hàng cho một ngân hàng khác được gọi là tiền gửi liên ngân hàng. Ngân hàng mà tiền gửi đang được giữ được gọi là ngân hàng đại lý.


23) ILOC (Thư tín dụng không thể hủy ngang) là gì?


Đó là thư tín dụng hoặc thỏa thuận hợp đồng giữa viện tài chính (Ngân hàng) và bên mà thư được trao. Thư ILOC không thể bị hủy trong mọi trường hợp và, đảm bảo thanh toán cho bên. Nó yêu cầu ngân hàng thanh toán đối với các dự thảo đáp ứng tất cả các điều khoản của ILOC. Nó có giá trị trong khoảng thời gian đã nêu. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp nhỏ muốn ký hợp đồng với nhà cung cấp ở nước ngoài cho một mặt hàng cụ thể, họ sẽ đi đến thỏa thuận về các điều khoản bán hàng như tiêu chuẩn chất lượng và giá cả, và yêu cầu các ngân hàng tương ứng của họ mở thư tín dụng cho giao dịch . Ngân hàng người mua sẽ chuyển thư tín dụng cho ngân hàng bên bán, nơi các điều khoản thanh toán sẽ được hoàn thành và lô hàng sẽ được thực hiện.

24) Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng – Hạn mức tín dụng là gì?


Hạn mức tín dụng là một thỏa thuận hoặc thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay, để cung cấp một số khoản vay nhất định cho nhu cầu của người vay. Người vay có thể rút số tiền bất cứ lúc nào và chỉ trả lãi cho số tiền đã rút. Ví dụ: nếu bạn có hạn mức tín dụng 5000 đô la, bạn có thể rút toàn bộ số tiền hoặc bất kỳ số tiền nào dưới 5000 đô la (giả sử là 2000 đô la) và chỉ trả lãi cho số tiền đã rút (trong trường hợp này là 2000 đô la).


25) Làm thế nào ngân hàng kiếm được lợi nhuận


Ngân hàng kiếm được lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau
a) Chuỗi giá trị ngân hàng
b) Nhận tiền gửi
c) Cung cấp vốn cho người vay lãi suất
d) Lãi suất lan truyền
e) Các khoản phí bổ sung cho các dịch vụ như kiểm tra bảo trì tài khoản, thanh toán hóa đơn trực tuyến, giao dịch ATM

26) Thanh toán dựa trên thẻ là gì?


Có hai loại thanh toán thẻ
a ) Thẻ tín dụng
b) Thẻ ghi nợ


27) Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng – ACH là viết tắt của từ gì?


ACH là viết tắt của Automated Clearing House, là một giao dịch chuyển tiền điện tử giữa các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.


28) Các loại cho vay khác nhau được cung cấp bởi các ngân hàng là gì?


Các loại cho vay khác nhau được cung cấp bởi các ngân hàng là:
a) Khoản vay cá nhân không có bảo đảm
b) Cho vay cá nhân có bảo đảm
c) Cho vay tự động
d) Cho vay thế chấp
e) Cho vay doanh nghiệp nhỏ

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.