Kinh nghiệm phỏng vấn – Những câu hỏi đảm bảo chất lượng ứng viên

Worklink

Nhìn bề ngoài, kinh nghiệm phỏng vấn một ứng viên có sẵn nghe có vẻ dễ dàng. Với bản mô tả công việc trong tay mô tả các bộ kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể, nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng đưa ra hàng tá câu hỏi và voila, họ được trang bị để đưa ra quyết định tuyển dụng.
Nếu chỉ phỏng vấn là đơn giản.
Sắc thái của việc phỏng vấn ứng viên mở rộng vượt ra ngoài các kỹ năng và khả năng vào các lĩnh vực của mức độ trưởng thành của ứng viên, phù hợp với văn hóa và sự tự nhận thức để đánh giá chất lượng ứng viên tổng thể.
 Khi bạn đã thu hút được các ứng viên phù hợp tuyệt vời, bạn sẽ muốn đặt câu hỏi phỏng vấn về ngành và chuyên môn, cũng như các câu hỏi rộng hơn để tìm hiểu xem cuối cùng họ sẽ kết nối với nhóm của bạn như thế nào.
Như Shelly Goldman, Nhà tuyển dụng và Nhà sáng lập điều hành, Goldman Group Advantage cho biết, những câu hỏi này là một cách tuyệt vời để biết thêm về những gì quan trọng đối với một ứng cử viên và họ tương tác tốt với những người khác như thế nào, v.v.
Lý tưởng, mục tiêu của tôi là có một cuộc trò chuyện hợp tác và giao tiếp trong các cuộc phỏng vấn – làm cho ứng viên thoải mái (nói chung, các cuộc phỏng vấn và tìm kiếm việc làm, nói chung, có thể gây căng thẳng cho người tìm việc) và tạo ra một sự tương tác dễ chịu và thoải mái (so với thẩm vấn), tiếp tục Goldman.
Như vậy, ba câu hỏi phỏng vấn yêu thích của Goldman, để đảm bảo chất lượng ứng viên bao gồm:

Kinh nghiệm phỏng vấn - Những câu hỏi đảm bảo chất lượng ứng viên - kinh nghiem phong van nhung cau hoi dam bao chat luong ung vien 3
Kinh nghiệm phỏng vấn – Những câu hỏi đảm bảo chất lượng ứng viên


Câu hỏi phỏng vấn để hỏi ứng viên

 1. Hãy nói cho tôi điều gì đó về bản thân bạn mà người khác có thể ngạc nhiên khi biết về bạn.
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Câu hỏi này là một cơ hội để tìm hiểu điều gì đó rất thú vị và thực tế về một ứng cử viên có thể không đến trong một cuộc phỏng vấn tiêu chuẩn.
 2. Nếu có một điều gì đó trong quá khứ bạn có thể quay lại và làm khác đi, đó sẽ là gì?
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Câu hỏi này là một cách khác để hiểu bài học cuộc sống mà một người đã học và làm thế nào những bài học này có thể có ích khi quản lý người khác hoặc làm việc theo nhóm.
 3. Kể cho tôi nghe về một lần bạn có mối quan hệ công việc khó khăn với đồng nghiệp. Thử thách là gì, bạn đã giải quyết tình huống như thế nào và bạn đã học được gì từ kinh nghiệm?
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Tôi đang tìm hiểu để làm thế nào một ứng cử viên di chuyển qua, giải quyết các vấn đề và làm thế nào kinh nghiệm và kiến ​​thức có thể được áp dụng cho các tình huống có thể trong tương lai.
Kinh nghiệm phỏng vấn - Những câu hỏi đảm bảo chất lượng ứng viên - kinh nghiem phong van nhung cau hoi dam bao chat luong ung vien
Hãy nói cho tôi điều gì đó về bản thân bạn mà người khác có thể ngạc nhiên khi biết về bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn – Câu hỏi kiểm tra các kỹ năng

 1. Hãy kể cho tôi một trong những câu chuyện chiến tranh của bạn về kỹ năng đó.
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Tôi thích lời nhắc này vì nó giúp tôi nhận ra liệu ứng viên có thực sự nhận được cỏ dại với kỹ năng đó hay không và cho một cơ hội tốt để đánh giá khả năng giao tiếp.
 2. Kể cho tôi câu chuyện thành công lớn nhất của bạn liên quan đến [kỹ năng].
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Lời nhắc này là một điều tôi thích sử dụng sớm trong cuộc trò chuyện: nó giúp ứng viên cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Các ứng cử viên thiếu một câu chuyện thành công tốt, đặc biệt là gần đây, giương cờ. Thêm vào đó, nó thường giúp thúc đẩy các câu hỏi tiếp theo tốt hơn sau đó. Điều đó nói rằng, nếu một thành công là đặc biệt đáng chú ý, thì nó ít nhiều vượt thời gian.
  Goldman cũng chia sẻ một câu hỏi phỏng vấn giúp loại bỏ các kỹ năng bằng cách sử dụng một câu hỏi thẩm vấn ’tại sao.
   6. Vị trí lý tưởng của bạn là gì và tại sao?
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Nó cung cấp cho ứng viên cơ hội để chia sẻ các bộ kỹ năng tốt nhất (kỹ năng kỹ thuật) cùng với các kỹ năng chuyển nhượng (kỹ năng mềm) của họ và hiểu những gì họ cho là vị trí phù hợp nhất. Nó cung cấp cho người phỏng vấn một cơ hội để xem ứng viên liên kết chặt chẽ như thế nào với nhiệm vụ và trách nhiệm của vị trí này.
  Trong nhiều năm thực hiện các cuộc phỏng vấn, đã có nhiều lần một ứng viên sẽ mô tả vị trí phù hợp nhất của họ, để tìm ra, nó không phù hợp với vị trí mà họ đang phỏng vấn, Gold củng cố Goldman.
  Kỹ năng-unearthing có thể cung cấp cơ hội để tìm hiểu về một ứng cử viên ngoài khả năng thực tế để thực hiện kỹ năng. Ví dụ, Han khai thác các tiết mục kiểm tra kỹ năng của mình để đánh giá một ứng cử viên Tự nhận thức về các điểm yếu.

Ở đây, kinh nghiệm phỏng vấn mà Han khuyên bạn là:

 1. Hãy cho tôi biết thất bại lớn nhất của bạn liên quan đến [kỹ năng].
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Mục đích của việc đặt câu hỏi này là để đảm bảo rằng ứng viên sở hữu sự tự nhận thức. Nhưng có lẽ cũng quan trọng, giống như câu hỏi về điểm yếu lớn nhất,điều quan trọng ở đây là tìm hiểu những gì mang đi là để giúp tránh tái phát.
  Hơn nữa, Kathryn Lorenzen, Nhà tuyển dụng cao cấp và Huấn luyện viên nghề nghiệp, LandaJob Marketing & Creative Talent, biến đổi điểm yếu của bạn là gì, sáo rỗng thông qua một lời mời kể chuyện. Cô ấy hỏi:
 2. Khu vực phát triển, thâm hụt hoặc khoảng cách mà bạn đã phải vượt qua hoặc cải thiện trong sự nghiệp là gì? Làm thế nào được xác định, và bạn đã làm gì để cải thiện?
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Nó cung cấp một cơ hội để tìm hiểu làm thế nào một người đối phó với tự thực hiện, tự thực hiện và có khả năng làm thế nào họ vượt qua trở ngại hoặc nghịch cảnh.
 3. Hai trong số những thành tựu hài lòng nhất trong sự nghiệp của bạn là gì? Nói cho tôi biết về mỗi người trong số họ.
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Khi mọi người được mời kể một câu chuyện về những gì mà Quan trọng đối với họ trong vòng tròn sự nghiệp, bạn sẽ có được một cửa sổ cho các giá trị của họ. Họ có coi trọng tác động mà họ có? Họ có coi trọng giải thưởng hoặc công nhận chính thức? Bạn có một cơ hội để xem những người thúc đẩy và đánh dấu thành công của họ.
  Hỏi về các giám sát viên yêu thích và ít được yêu thích nhất vẫn là một chiến lược khác mà Lorenzen sử dụng để hiểu rõ hơn về thái độ của các ứng cử viên.
 4. Mô tả người giám sát yêu thích của bạn và người giám sát yêu thích nhất của bạn – và tại sao.
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Điều này cho phép một số cái nhìn sâu sắc nhanh chóng về cách ứng viên thích được giao tiếp và quản lý, cũng như một số tiết lộ về thái độ và sự trưởng thành tổng thể.
Kinh nghiệm phỏng vấn - Những câu hỏi đảm bảo chất lượng ứng viên - kinh nghiem phong van nhung cau hoi dam bao chat luong ung vien 4
Mô tả người giám sát yêu thích của bạn và người giám sát yêu thích nhất của bạn – và tại sao.

Hơn nữa, Lou Adler đề nghị yêu cầu các ứng cử viên:

 1. Mô tả công việc bạn đã hoàn thành so sánh tốt nhất với những gì cần phải làm.
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Một mô hình sớm xuất hiện nơi ứng viên xuất sắc và những gì tổ chức đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.
  Theo Morgan Hunter Corporate Search, một cách tập trung hơn để yêu cầu ứng viên nói về bản thân họ là thay vào đó là hỏi:
 2. Làm thế nào bạn kết thúc vai trò hiện tại của bạn?
  Tại sao hỏi câu hỏi này? Bạn có thể hiểu rõ hơn về một quỹ đạo sự nghiệp của ứng viên, cũng như những gì thúc đẩy họ.
  Cuối cùng, ba câu hỏi này có thể giúp bác sĩ kiểm tra chất lượng của một ứng viên chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn:
 3. Những thách thức nào bạn thấy tác động đến ngành công nghiệp?
 4. Điều gì làm bạn quan tâm nhất về vị trí này?
 5. Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?

Tại sao hỏi những câu hỏi này? Câu trả lời thực chất hơn báo hiệu một mức độ chuẩn bị và sáng kiến ​​cao hơn. Hơn nữa, ứng viên đã ghi lại một vài câu hỏi để đặt ra tín hiệu quan tâm vượt ra ngoài vai trò cá nhân và mối quan hệ chung của họ trong và giữa doanh nghiệp.

Vừa rồi là kinh nghiệm phỏng vấn ứng viên do worklink cung cấp.
Các gói dịch vụ của worklink cung cấp giá trị ngày càng tăng cho khách hàng và đảm bảo chỉ có một vài ứng cử viên đủ tiêu chuẩn được kiểm duyệt.
Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.