Kinh nghiệm phỏng vấn sale: Cách chuẩn bị cho phỏng vấn saller

Worklink

Kinh nghiệm phỏng vấn sale: Khi bạn phỏng vấn cho vị trí bán hàng, mục tiêu của bạn là bán mình cho người quản lý tuyển dụng. Một cuộc phỏng vấn công việc bán hàng là một trong những cuộc phỏng vấn khó khăn nhất, vì người phỏng vấn sẽ có kỳ vọng cao cho khả năng thuyết phục của bạn.
Trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ cần làm nhiều hơn là trả lời các câu hỏi. Người quản lý tuyển dụng sẽ mong bạn thể hiện rằng bạn cũng là một người bán hàng hiệu quả.
Câu hỏi điển hình được hỏi trong một cuộc phỏng vấn bán hàng

Kinh nghiệm phỏng vấn sale: Cách chuẩn bị cho phỏng vấn saller - kinh nghiem phong van sale cach chuan bi cho phong van saller 1
Câu hỏi điển hình được hỏi trong một cuộc phỏng vấn bán hàng


1/ Bạn có sẵn sàng gọi điện tiếp cận khách hàng tiềm năng không?


Những gì họ muốn biết: Cuộc gọi ngẫu nhiên là một khía cạnh thiết yếu của bán hàng, vì vậy người phỏng vấn muốn biết về trải nghiệm của bạn. Câu hỏi này cũng nói lên tính cách của bạn: Bạn có hướng ngoại không? Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện? Trong khi câu hỏi này có vẻ giống như một câu hỏi có hoặc không (với câu trả lời lý tưởng là “có!”), Hãy chia sẻ các ví dụ để cung cấp sao lưu.
Tôi đồng ý. Kết quả có thể không dự đoán được khi bạn nhấc điện thoại, nhưng tôi thấy rằng việc nghiên cứu về người và công ty có thể giúp thực hiện cuộc gọi kiểu này thành công. Tôi đã thành công lớn với chiến thuật này trong thời gian ở Công ty ABC.

Kinh nghiệm phỏng vấn sale: Cách chuẩn bị cho phỏng vấn saller - kinh nghiem phong van sale cach chuan bi cho phong van saller
Cuộc gọi ngẫu nhiên là một khía cạnh thiết yếu của bán hàng


2/ Bạn đã liên tục đạt được mục tiêu bán hàng của mình chưa?


Những gì họ muốn biết: Quá khứ có thể dự đoán tương lai và những người phỏng vấn hỏi câu hỏi này để hiểu về cách bạn sẽ thực hiện tại công ty của họ về việc đáp ứng các mục tiêu bán hàng. Hãy trung thực trong câu trả lời của bạn, nhưng tập trung vào sự tích cực.
Tại XY Tech, tôi đã là một trong những nhân viên bán hàng hàng đầu trong bộ phận này trong sáu quý vừa qua. Trước đó, tôi đã có một quý thực sự khó khăn. Tôi đã nản lòng, nhưng sau đó nhận ra rằng đó là một cơ hội để suy nghĩ lại chiến lược của mình và thật sự rất phấn khích khi thấy những điều chỉnh đó có một kết quả khả quan như vậy.


3/ Kinh nghiệm phỏng vấn sale – Điều gì thúc đẩy bạn?


Những gì họ muốn biết: Người phỏng vấn muốn biết những gì làm cho bạn đánh dấu. Đó là một ý tưởng thông minh để kết nối phản ứng của bạn với các mục tiêu của công ty. Các vấn đề tài chính (như tiền thưởng đền bù) có thể là một động lực lớn, nhưng hãy cố gắng vượt qua điều đó trong câu trả lời của bạn.
Mỗi quý, tôi cố gắng vượt qua hạn ngạch của mình và cạnh tranh với kết quả tốt nhất của cá nhân tôi từ các giai đoạn trước. Mục tiêu của tôi là luôn thấy sự tăng trưởng trong hồ sơ bán hàng của mình với mỗi quý mới.

Kinh nghiệm phỏng vấn sale: Cách chuẩn bị cho phỏng vấn saller - kinh nghiem phong van sale cach chuan bi cho phong van saller 2
Các vấn đề tài chính (như tiền thưởng đền bù) có thể là một động lực lớn, nhưng hãy cố gắng vượt qua điều đó trong câu trả lời của bạn.


4/ Cách bán hàng khiến bạn thành công nhất?


Những gì họ muốn biết: Người phỏng vấn muốn thấy rằng bạn có một chiến lược khi kết thúc giao dịch. Chia sẻ kịch bản từng bước và ghi nhớ rằng câu trả lời của bạn sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất của bạn với tư cách là nhân viên bán hàng. (Trong khi bạn muốn sử dụng câu trả lời này để thể hiện mình là một ứng cử viên bán hàng mạnh mẽ, hãy tránh khoe khoang!)
Doanh số lớn nhất của tôi (cho đến nay) liên quan đến việc bán hợp đồng năm năm cho phần mềm doanh nghiệp của XYZ cho ABC Automotives. Tin hay không, thỏa thuận này bắt đầu bằng một cuộc gọi lạnh lùng; trong cuộc trò chuyện ban đầu đó, khách hàng đã chia sẻ một vấn đề mà phần mềm doanh nghiệp có thể giải quyết và vì vậy tôi có thể nhắm mục tiêu các bài thuyết trình và tương tác tiếp theo theo cách hướng đến giải pháp. Xây dựng mối quan hệ là chìa khóa để kết thúc thỏa thuận này, cũng như cung cấp các bản demo được nhắm mục tiêu của phần mềm nhằm tiết kiệm thời gian của khách hàng và tăng năng suất.


5/ Các đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào?


Những gì họ muốn biết: Cũng như tiết lộ nhận thức về bản thân của bạn, câu hỏi này cho phép người phỏng vấn hiểu được bạn sẽ phù hợp với văn hóa công sở như thế nào.
Đồng nghiệp của tôi trong công việc luôn đề cập đến sự kiên trì của tôi. Vì vậy, tôi thường nghĩ rằng doanh số bị mất vì thiếu theo dõi. Vì vậy, tôi luôn quyết tâm có một chiến lược với các điểm chuẩn theo lịch trình khi nói đến việc tương tác với khách hàng tiềm năng bằng cách đó, tôi không bao giờ bỏ lỡ một khoảnh khắc điểm chạm mạnh mẽ tiềm năng.


6/ Kinh nghiệm phỏng vấn sale – Bán cho tôi cây bút này.


Những gì họ muốn biết: Đây là một câu hỏi phỏng vấn cổ điển! Người phỏng vấn đang tìm kiếm một minh chứng cho chiến thuật bán hàng của bạn. Đừng ngại, và hãy nghiêm túc với câu hỏi này.
Ngay cả trong thế giới tập trung vào công nghệ của chúng ta, một cây bút vẫn rất cần thiết. Điều tôi thích ở cái này là nó có nắp an toàn để nó không làm bẩn nội thất túi hoặc túi. Thêm vào đó, nó trông tinh tế nhưng vẫn thân thiện với ngân sách.


7/ Mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của bạn là gì?


Những gì họ muốn biết: Nhà tuyển dụng muốn hiểu được tham vọng của bạn. Họ cũng muốn biết liệu bạn có khả năng dính xung quanh hay liệu bạn có thể đang tìm kiếm một vị trí mới vội vàng.
Tôi háo hức làm việc bán hàng trong một công ty điều hành sứ mệnh như của bạn. Về lâu dài, tôi luôn tìm cách cải thiện kỹ năng bán hàng của mình và đặc biệt, tôi mong muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình, cuối cùng đảm nhận trách nhiệm quản lý.


8/ Bạn biết gì về công ty này?


Những gì họ muốn biết: Với câu hỏi này, người phỏng vấn đang kiểm tra xem liệu bạn đã làm một số công việc chuẩn bị và liệu bạn có kiến ​​thức cơ bản về công ty.
Công ty ABC là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình, gần đây đã mở rộng tiền đồn gạch của mình để lên mạng. Tôi nghĩ rằng thương mại điện tử là một sự phù hợp mạnh mẽ và một lĩnh vực mà bạn có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Tôi đã đọc một đoạn gần đây của Forbes về cách hội đồng quản trị mong muốn mở rộng nhưng vẫn giữ được bầu không khí ấm áp cá nhân. Đó là điều tôi thực sự có thể đánh giá cao, bản thân tôi đến từ một công ty gia đình.


9/ Điều gì làm bạn quan tâm nhất về vị trí bán hàng này?


Những gì họ muốn biết: Đây là một câu hỏi khác kiểm tra xem bạn đã nghiên cứu công ty trước cuộc phỏng vấn. Câu trả lời của bạn cũng sẽ tiết lộ những gì thúc đẩy bạn, cho dù đó là văn hóa công ty, sản phẩm cụ thể hay các yếu tố khác.
Tôi ấn tượng nhất về mức độ khác biệt của sản phẩm ABC có thể tạo ra trong cuộc sống của cha mẹ. Tôi nghĩ rằng rõ ràng cha mẹ sẽ cảm thấy an toàn hơn về con cái họ nếu họ sở hữu sản phẩm này. Đối với tôi, điều quan trọng là chỉ bán các mặt hàng mà tôi thực sự tin tưởng vào bản thân mình, các mặt hàng tôi muốn giới thiệu cho bạn bè.


10/ Kinh nghiệm phỏng vấn sale – Điều gì khiến bạn trở thành một nhân viên bán hàng tốt?


Những gì họ muốn biết: Phản ứng của bạn sẽ mang lại cho người phỏng vấn cảm giác về những phẩm chất mà bạn nghĩ là quan trọng nhất ở một nhân viên bán hàng. Lý tưởng nhất, câu trả lời của bạn sẽ phù hợp với những gì công ty tìm kiếm ở một ứng viên.
Tôi thích các kết nối cá nhân với khách hàng tiềm năng và khách hàng, nhưng tôi nghĩ nơi tôi thực sự tỏa sáng nằm ở chi tiết. Tôi siêu tổ chức; Lịch của tôi có rất nhiều lời nhắc để theo dõi với khách hàng và tôi không bao giờ để email nán lại mà không nhanh chóng phản hồi. Thêm vào đó, tôi luôn dành thời gian cho các sản phẩm mới, rất nhiều thời gian. Điều này cho phép tôi có thể trả lời các câu hỏi một cách trôi chảy, thể hiện các tính năng không phải lúc nào cũng rõ ràng.
Biết về công ty. Người phỏng vấn sẽ luôn đánh giá cao điều đó khi bạn có kiến ​​thức về công ty và kiến ​​thức về các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sẽ bán. Để đạt được điều đó, hãy nghiên cứu về công ty, bao gồm đọc những câu chuyện tin tức gần đây, duyệt phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.