Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh : 8 câu trả lời tuyệt vời nhất

Worklink

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh : 8 câu trả lời tuyệt vời nhất
Hãy tưởng tượng bạn đã trải qua thời gian dài tím kiếm việc làm. Nhưng bây giờ căng thẳng hơn khi cuối cùng họ gọi bạn đến phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn xin việc là tiếng Anh!
Đến lúc hoảng loạn! Làm thế nào để tôi trả l ời điều này? Họ định hỏi gì? Tôi nói gì để thực sự gây ấn tượng với họ và khiến họ chọn tôi?
Đừng lo lắng, dưới đây là 8 câu hỏi mà họ có thể sẽ hỏi, cùng với câu trả lời để giúp bạn khuấy động (làm tốt) cuộc phỏng vấn của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh : 8 câu trả lời tuyệt vời nhất - kinh nghiem phong van tieng anh 8 cau tra loi tuyet voi nhat 2
Hãy tưởng tượng bạn đã trải qua thời gian dài tím kiếm việc làm.


1/ Tell me about yourself – Nói cho tôi biết về bạn


Sau khi chào hỏi, bắt tay và giới thiệu bản thân, điều tiếp theo mà người phỏng vấn có thể sẽ yêu cầu bạn làm là nói về bản thân.
Bây giờ, điều này có vẻ dễ dàng đối với bạn – bạn đã thực hành nó trong lớp tiếng Anh của mình rất nhiều, nhưng họ không muốn nghe từng chi tiết. Tránh nói điều gì đó như: Tôi sinh ra ở Bắc Kinh. Tôi thích chơi máy tính và lướt mạng. hoặc tôi có hai chị em. Họ không muốn biết tất cả mọi thứ về bạn. Họ muốn biết về bạn và sự phát triển nghề nghiệp của bạn; họ muốn biết về bạn liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng tiếng lóng không chính thức hoặc mắc bất kỳ lỗi ngữ pháp cơ bản nào.
Ví dụ:
Tôi đã làm việc như một đầu bếp nhỏ tuổi tại một nhà hàng nhỏ của Ý trong 2 năm và nhiệm vụ của tôi bao gồm hỗ trợ đầu bếp trưởng và chuẩn bị món salad. Tôi luôn quan tâm đến thực phẩm và nấu ăn, đó là lý do tại sao tôi chọn đi theo con đường sự nghiệp này. Tôi đã học tại trường đại học *, nơi tôi đã đạt được bằng cấp nấu ăn cấp một.


2/ What are your strengths – Điểm mạnh của bạn là gì?


Khi người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, họ muốn biết tất cả những phẩm chất tích cực của bạn. Những phẩm chất tích cực này cần liên quan đến những gì họ muốn và đang tìm kiếm.
Vì vậy, trước khi bạn tham gia vào cuộc phỏng vấn của mình, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình xem loại người nào phù hợp với công việc này, đặc biệt là nếu bạn là một người mới (mới) và lần đầu tiên tham gia lực lượng lao động. Hãy coi câu hỏi này như một cơ hội để quảng cáo bản thân – bạn là sản phẩm, bây giờ hãy tự tiếp thị. Điều cần nhớ ở đây không chỉ là liệt kê một số tính từ (bất kỳ ai cũng có thể làm điều này). Thay vào đó, sử dụng các ví dụ để hỗ trợ quan điểm của bạn.
Ví dụ: bạn có thể trả lời bằng bất kỳ câu hỏi nào sau đây:
Đúng giờ
Tôi là một người đúng giờ. Tôi luôn đến sớm và hoàn thành công việc đúng giờ. Công việc trước đây của tôi có rất nhiều thời hạn (thời gian bạn phải hoàn thành một cái gì đó) và tôi chắc chắn rằng tôi đã được tổ chức và tuân thủ (tôn trọng) tất cả các công việc của tôi.
Trở thành một người làm việc theo nhóm – làm việc tốt với những người khác. Tôi coi mình là một người làm việc theo nhóm. Tôi thích làm việc với những người khác và tôi thấy rằng nó dễ dàng hơn nhiều để đạt được điều gì đó khi mọi người làm việc cùng nhau và giao tiếp tốt.
Tham vọng – có mục tiêu. Tôi tham vọng. Tôi luôn đặt ra cho mình những mục tiêu và nó thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ. Tôi đã đạt được mục tiêu của mình cho đến nay với kinh nghiệm đào tạo, giáo dục và làm việc của tôi và bây giờ tôi đang tìm cách để cải thiện bản thân và phát triển.
Luôn chủ động – làm một cái gì đó mà không cần phải nói để làm điều đó. Khi tôi làm việc, tôi luôn chủ động. Nếu tôi thấy việc gì cần làm, tôi không nên chờ đợi chỉ dẫn, tôi sẽ làm. Tôi tin rằng để có được bất cứ nơi nào trong cuộc sống, bạn cần chất lượng này.
Bình tĩnh – Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Tôi nghĩ nó rất quan trọng để có thể giữ bình tĩnh khi bạn làm việc với tư cách là một phóng viên. Nó có thể trở nên rất căng thẳng, nhưng một trong những phẩm chất lớn nhất của tôi là tôi có thể giữ bình tĩnh và tôi không cho phép áp lực đến với tôi, điều này giúp tôi đạt được tất cả các mục tiêu của mình và vẫn tập trung. Dưới đây là một số từ khác có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này:
HÃY NHỚ: Điều đó thực sự quan trọng khi bạn đưa ra những câu trả lời hay, chắc chắn và sao lưu chúng bằng chứng nếu không, nó sẽ phát ra âm thanh giống như bạn đã ghi nhớ những gì bạn nói. Một cái gì đóCác công ty điện tử đã thắng trực tiếp hỏi bạn những điểm mạnh của bạn, họ có thể hỏi điều tương tự, nhưng sử dụng các từ khác nhau, chẳng hạn như:
Tại sao bạn nghĩ rằng chúng tôi nên thuê bạn?
Tại sao bạn nghĩ bạn là người tốt nhất cho công việc này?
Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi những gì?
Điều gì làm cho bạn phù hợp với công ty của chúng tôi?

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh : 8 câu trả lời tuyệt vời nhất - kinh nghiem phong van tieng anh 8 cau tra loi tuyet voi nhat 1
Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi những gì?


3/ What are your weaknesses – Điểm yếu của bạn là gì?


Gì? Tôi không có điểm yếu nào! Tất nhiên là bạn làm – không ai hoàn hảo. Mọi người đều có điểm yếu, nhưng điều mà họ đang kiểm tra ở đây là cách bạn cố gắng khắc phục điểm yếu của mình và họ cũng muốn biết bạn tự nhận thức được (bạn biết bao nhiêu về bản thân).
Một mẹo khác ở đây là biến những phẩm chất yếu hơn thành phẩm chất tích cực. Ví dụ, điểm yếu của bạn là bạn dành quá nhiều thời gian cho các dự án khiến bạn làm việc chậm hơn. Biến điều đó thành tích cực bằng cách nói: Đôi khi tôi chậm hoàn thành nhiệm vụ của mình so với những người khác vì tôi thực sự muốn làm mọi thứ đúng đắn. Tôi sẽ nhân đôi hoặc đôi khi kiểm tra ba tài liệu và tệp để đảm bảo mọi thứ đều chính xác (chính xác).
Một mẹo hay khác là nói về một điểm yếu (như bị vô tổ chức) và đề cập đến một số phương pháp mà bạn đang sử dụng để giúp khắc phục điều này: ví dụ: Tôi đã tạo ra một hệ thống quản lý thời gian, cho phép tôi liệt kê tất cả các nhiệm vụ của mình và sắp xếp thời hạn để tôi có một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì tôi cần làm.


4/ Why did you leave your last job – Tại sao bạn rời bỏ công việc cuối cùng của bạn?


Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh là nếu bạn làm việc trước đó, người phỏng vấn muốn tìm hiểu lý do tại sao bạn rời bỏ công việc cũ. Bạn đã rời đi vì bạn bị sa thải? (Sếp cũ của bạn yêu cầu bạn rời đi vì làm điều gì đó sai). Bạn đã nghỉ việc chưa? (Từ chức – Bạn đã chọn ngừng hoạt động?) Hoặc bạn đã nghỉ việc? (Được dự phòng – không còn cần thiết vì công việc không còn nữa?)
Nếu bạn chọn rời bỏ công việc cũ, hãy tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về nơi làm việc hoặc sếp cũ của bạn (ngay cả khi điều này là đúng). Người hoặc người phỏng vấn bạn sẽ chỉ nhìn bạn theo cách tiêu cực. Bạn có thể nói như sau:
Tôi tìm kiếm những thách thức mới.
Tôi cảm thấy mình đã có thể thể hiện tài năng của mình.
Tôi đang tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ của tôi.
Tôi đang tìm kiếm một công việc mà tôi có thể phát triển cùng với công ty.

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh : 8 câu trả lời tuyệt vời nhất - kinh nghiem phong van tieng anh 8 cau tra loi tuyet voi nhat
Tôi tìm kiếm những thách thức mới.


5/ Tell us about your education – Hãy cho chúng tôi biết về giáo dục của bạn


Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh ở đây họ muốn biết mọi thứ bạn đã nghiên cứu liên quan đến công việc. Ví dụ: đào tạo và giáo dục nâng cao của bạn (ví dụ: đại học, bách khoa, cao đẳng). Bạn không cần phải nói với họ mọi thứ bạn đã làm từ hồi tiểu học, chỉ là những điều quan trọng.
Của bạn: Bằng cấp – Trình độ 3-4 năm từ trường đại học / cao đẳng.
Văn bằng – Bằng cấp ngắn hạn (ví dụ: 1 năm) từ cao đẳng / đại học / bách khoa.
Chứng chỉ – Một mảnh giấy cho thấy bạn tham gia vào một khóa học. Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo tất cả các tài liệu cần thiết bên mình, vì chúng có thể cần bằng chứng!
Nếu họ hỏi bạn câu hỏi: hãy cho chúng tôi biết về hồ sơ học thuật của bạn, họ muốn biết bạn đã nhận được loại điểm nào.


6/ Where do you see yourself 5 years from now – Bạn thấy bản thân mình ở đâu sau 5 năm nữa?


Ở đây, họ đang hỏi về mục tiêu của bạn. Một lần nữa, nó liên quan đến sự nghiệp của bạn, không phải cuộc sống cá nhân của bạn. Vì vậy, nếu có một gia đình trong danh sách, hãy đề cập đến nó. Hãy cẩn thận những gì bạn nói ở đây, bạn cần phải tham vọng, nhưng KHÔNG quá tham vọng vì những người phỏng vấn bạn có thể coi bạn là một mối đe dọa (cạnh tranh). Bạn có thể đề cập:
Cải thiện kỹ năng của tôi – kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh.
Tạo ra nhiều tên cho bản thân mình trong ngành (trở nên nổi tiếng hơn với những gì bạn làm).
Trở nên độc lập hơn trong những gì tôi làm và làm việc hiệu quả (làm nhiều hơn).
Nâng cao (cải thiện) kiến ​​thức của tôi.
Đạt được một vị trí cao hơn.
Trở thành trưởng nhóm


7/ What kind of salary do you expect – Bạn đề xuất mức lương nào?


Ở đây, họ đang hỏi bạn về số tiền bạn mong đợi để kiếm được từ công việc. Hợp lý. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của bạn trên internet về mức lương trung bình. Đừng nói tôi không biết, nó làm bạn không chắc chắn. Hãy tự tin và đặt tên cho giá của bạn mà không bán bản thân quá ngắn (đi ít hơn) hoặc quá cao. Sự thật của vấn đề là, họ đã có sẵn tiền lương, nhưng đây là cách họ kiểm tra nếu bạn biết ngành và nếu bạn nhận thức được các kỹ năng của mình.


8/ Do you have any questions for me/us – Bạn có câu hỏi nào cho tôi / chúng tôi không?


Đây là cách một người phỏng vấn thường sẽ kết thúc cuộc phỏng vấn. Họ không chỉ lịch sự – họ muốn bạn nói.
Hãy nhớ rằng, họ vẫn đánh giá bạn khi bạn trả lời câu hỏi này. Vậy nên đừng hỏi bất cứ điều gì sẽ khiến bạn nghe có vẻ ngớ ngẩn, chẳng hạn như công ty của bạn làm công việc gì? Hoặc tôi có bao nhiêu thời gian nghỉ mỗi năm? Bạn muốn tìm hiểu thêm, và nếu bạn không hỏi bất kỳ câu hỏi nào, thì họ có thể xem điều này vì bạn không hứng thú lắm với công việc. Đặt câu hỏi như:
Bạn có bất kỳ ví dụ về các dự án mà tôi sẽ làm việc nếu tôi được mời làm việc không? Điều này cho thấy rằng bạn rất quan tâm đến công việc thực tế và không chỉ được tuyển dụng.
Ngày điển hình cho vị trí này (công việc) là gì? Tìm hiểu các loại nhiệm vụ có liên quan và loại công việc bạn sẽ làm trên cơ sở hàng ngày.
Công ty có cung cấp dịch vụ tại nhà khôngđào tạo cho nhân viên? Điều này cho thấy sự quan tâm của bạn không chỉ nhận được công việc, mà còn muốn cải thiện và phát triển.
Phỏng vấn xin việc không hề đáng sợ. Vừa rồi là kinh nghiệm phỏng vấn tiếng anh , suy nghĩ trước khi nói và thể hiện các kỹ năng tiếng Anh tuyệt vời của bạn và đưa ra câu trả lời tuyệt vời để giành được công việc đó. Chúc may mắn!

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.