Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao

Worklink

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao Worklink sẽ giúp ứng viên có cái nhìn đầy đủ để xin việc một cách chủ động nhất. Người được phỏng vấn thể hiện kỹ năng và khả năng của mình bằng cách mô tả những thành tựu hoặc kinh nghiệm trong quá khứ.
Hầu hết các cuộc phỏng vấn việc làm sẽ có ít nhất một số câu hỏi phỏng vấn kinh nghiệm. Chúng có thể đơn giản hoặc khá phức tạp. Những câu hỏi này cho phép người quản lý tuyển dụng đánh giá liệu một ứng viên có việc làm có sở hữu các kỹ năng xử lý các tình huống và vấn đề sẽ phát sinh tại công ty và trong công việc mà người được phỏng vấn đang xem xét hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao - kinh nghiem phong van xin viec tu nha tuyen dung cap cao 2
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao


Ví dụ câu hỏi phỏng vấn kinh nghiệm


Câu hỏi phỏng vấn kinh nghiệm rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ công việc mà bạn đang phỏng vấn. Một số câu hỏi này sẽ liên quan trực tiếp đến sơ yếu lý lịch của bạn và kinh nghiệm bạn đã liệt kê, trong khi những câu hỏi khác có thể rất chung chung.
Bạn có thể tự hỏi những loại câu hỏi thường được hỏi trong một cuộc phỏng vấn kinh nghiệm. Sau đây là các ví dụ về các loại câu hỏi phỏng vấn kinh nghiệm khác nhau mà bạn có thể gặp trong các cuộc phỏng vấn xin việc:
Bạn nói trong sơ yếu lý lịch của bạn rằng bạn đã lãnh đạo một dự án tiếp thị tại Công ty XYZ. Nói cho tôi biết thêm về dự án đó.
Hãy cho tôi một ví dụ về tình huống bạn phải xử lý xung đột giữa các nhân viên của mình và giải thích cách bạn xử lý nó.
Ba thành tựu quan trọng nhất của bạn trong công việc cuối cùng của bạn là gì?
Bạn thích gì nhất và ít nhất về công việc cuối cùng của bạn?
Những kỹ năng cụ thể nào bạn có được từ công việc cuối cùng của bạn?
Mô tả một dự án quan trọng bạn đã làm việc trên.
Mô tả phong cách quản lý nhà tuyển dụng cuối cùng của bạn.
Điều quan trọng nhất bạn học được ở công việc cuối cùng của bạn là gì?
Một tình huống khó khăn đã xảy ra là gì và bạn đã xử lý nó như thế nào?

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao - kinh nghiem phong van xin viec tu nha tuyen dung cap cao 2
Mô tả phong cách quản lý nhà tuyển dụng cuối cùng của bạn.


Cách chuẩn bị cho kinh nghiệm phỏng vấn


Một cuộc phỏng vấn kinh nghiệm có thể là một chút căng thẳng, nhưng bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nếu bạn chuẩn bị trước thời hạn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy xem danh sách công việc để xem những kỹ năng và thái độ cụ thể mà công việc yêu cầu. Xem lại các câu hỏi trên và suy nghĩ về câu trả lời cho mỗi câu hỏi.
Suy nghĩ lại về kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn để nhớ lại các tình huống mà bạn đã thể hiện các kỹ năng và thuộc tính này. Xem xét từng tình huống một cách chi tiết; bạn sẽ cần chuẩn bị để thảo luận kỹ về những tình huống này và trả lời mọi câu hỏi tiếp theo. Cụ thể, hãy suy nghĩ về vai trò cụ thể bạn đã đóng trong mỗi tình huống và các hành động bạn đã thực hiện để đạt được thành công.
Bạn cũng nên suy nghĩ về những thành tựu lớn nhất và những cuộc đấu tranh lớn nhất trong công việc cuối cùng của bạn; các công ty thường yêu cầu bạn mô tả những thành công và thất bại lớn nhất của bạn. Suy nghĩ về các hành động cụ thể bạn đã thực hiện để đạt được từng thành công và những gì bạn có thể làm để cải thiện các dự án không thành công của mình.
Nếu bạn đến với cuộc phỏng vấn với một số kinh nghiệm mới mẻ trong tâm trí của bạn, sẽ dễ dàng hơn nhiều để trả lời từng câu hỏi một cách bình tĩnh và chính xác trong suốt cuộc phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng cấp cao - kinh nghiem phong van xin viec tu nha tuyen dung cap cao 3
Bạn cũng nên suy nghĩ về những thành tựu lớn nhất


Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn kinh nghiệm


Rõ ràng và súc tích: Thật dễ dàng để câu trả lời của bạn đi lang thang khỏi chủ đề khi trả lời một câu hỏi phỏng vấn kinh nghiệm, đặc biệt nếu bạn không có một tình huống hoặc vấn đề cụ thể trong tâm trí. Trước khi trả lời câu hỏi, hãy dành một chút thời gian để nghĩ về một ví dụ cụ thể về tình huống trong quá khứ trả lời câu hỏi được đưa ra. Cung cấp một mô tả rõ ràng và súc tích về tình huống, giải thích cách bạn xử lý tình huống và mô tả kết quả. Bằng cách tập trung vào một ví dụ cụ thể, câu trả lời của bạn sẽ ngắn gọn và bạn sẽ tiếp tục chủ đề. Ở đó, không cần phải lan man hay bắt đầu nói về một ví dụ khác hoặc kinh nghiệm cá nhân không liên quan đến công việc.
Không đổ lỗi cho người khác: Nếu bạn đang mô tả một vấn đề cụ thể hoặc tình huống khó khăn (ví dụ: một dự án nhóm không thành công mà bạn là thành viên), có thể cảm thấy tự nhiên khi tấn công hoặc đổ lỗi cho người khác. Tuy nhiên, những câu hỏi này là về bạn, không phải về bất kỳ ai khác, và đổ lỗi cho người khác có thể gây ra mối quan tâm trong tâm trí người phỏng vấn. Tập trung vào những gì bạn đã làm để quản lý tình huống và làm thế nào bạn có thể cải thiện tình hình; không tập trung vào những vấn đề hay thất bại của người khác.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.