Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng chất nhất

Worklink

Dưới đây là list câu hỏi phỏng vấn cơ bản cùng kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng từ Worklink!

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng chất nhất - kinh nghiem tra loi phong van tuyen dung chat nhat 2
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng chất nhất


Q1. Khía cạnh thách thức nhất của làm việc trong tuyển dụng là gì?


Đây là một điều chủ quan và hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời khác nhau. Các câu trả lời phổ biến sẽ bao gồm từ các ứng viên khó chịu đến các nhà tuyển dụng thường xuyên, hoặc thậm chí quá nhiều ứng viên cho quá ít công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn mô tả lý do tại sao bạn sẽ thích khía cạnh thử thách của công việc mà bạn nêu bật và bất kỳ cách nào bạn có thể nghĩ đến để vượt qua những thách thức bạn có thể gặp phải.

Q2 Bạn có thể cho tôi biết một chút về bản thân bạn?


Cho dù một người đang phỏng vấn cho vị trí tư vấn tuyển dụng hoặc vai trò nhân sự tuyển dụng khác, đây là một câu hỏi cơ bản xuất hiện gần như mọi lúc. Các công ty muốn thuê các cá nhân phù hợp với đặc điểm của họ, vì vậy hãy chắc chắn phát triển sự hiểu biết hợp lý về doanh nghiệp là gì và giá trị của nó là gì trước khi đi phỏng vấn.
Điều cần thiết là các ứng cử viên công việc trả lời trung thực nhưng giữ cho các câu trả lời ngắn gọn, về chủ đề và đầy đủ thông tin liên quan. Đây là thời điểm hoàn hảo để tổng hợp bất kỳ và tất cả kinh nghiệm giáo dục và việc làm chỉ trong một vài câu. Tiếp tục với một vài câu về đam mê cá nhân có liên quan đến vị trí trong tay. Don lồng làm phiền bao gồm bất kỳ thông tin cá nhân không liên quan khi trả lời câu hỏi này.

Q3 Những kinh nghiệm bạn


Đây là một câu hỏi điển hình mà bạn sẽ được hỏi khi nộp đơn cho một vai trò không phù hợp trực tiếp với sự nghiệp học tập của bạn. Cách tốt nhất để tiếp cận một câu hỏi như thế này là làm nổi bật các kỹ năng mà bạn đã đạt được mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm. Những người giỏi cho vai trò này sẽ là kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích, kỹ năng viết và kỹ năng thuyết trình, tất cả đều có thể chuyển giao từ nhiều môn học.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng chất nhất - kinh nghiem tra loi phong van tuyen dung chat nhat 2
Đây là một câu hỏi điển hình mà bạn sẽ được hỏi khi nộp đơn

Q4. Tại sao bạn thích làm việc cho công ty này?


Câu hỏi này có thể được đặt theo nhiều cách khác nhau, vì vậy hãy chuẩn bị. Các doanh nghiệp không quan tâm đến các cá nhân đơn giản chỉ muốn kiểm tra lương – họ muốn các thành viên trong nhóm sẽ đóng góp theo cách tích cực. Không cần phải nói rằng điều này dễ dàng đạt được nhất khi các ứng viên có hứng thú thực sự với công việc.
Để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, người ta phải luôn luôn tiến hành nghiên cứu về công ty trước. Khi câu hỏi này xuất hiện, đó là một cơ hội tuyệt vời để tập trung vào một thực tế về công ty được đặc biệt quan tâm.
Sử dụng thực tế này như một lý do cho việc muốn làm việc với công ty này và chắc chắn để chi tiết bất kỳ kinh nghiệm, kỹ năng và lợi ích có liên quan trong phản hồi. Đối với các cá nhân tìm kiếm vị trí tư vấn tuyển dụng thực tập sinh hoặc vai trò trợ lý nhân sự, mối quan tâm lành mạnh đến sự năng động của công ty sẽ được coi là một phần thiết yếu của tiêu chí tuyển dụng – vì vậy hãy chuẩn bị.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng chất nhất - kinh nghiem tra loi phong van tuyen dung chat nhat 1
Để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, người ta phải luôn luôn tiến hành nghiên cứu về công ty trước

Q5. Điểm mạnh nhất của bạn là gì?


Đây là một câu hỏi hay và cho phép các nhà quản lý tuyển dụng cảm nhận về tài năng, sức mạnh và kỹ năng của một nhân viên tiềm năng. Câu trả lời cho câu hỏi này cho người quản lý tuyển dụng biết điều gì sẽ khiến ứng viên trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho đội, vì vậy một câu trả lời được cân nhắc kỹ lưỡng là điều bắt buộc.
Phát triển mạnh dưới áp lực? Sau đó cho họ biết. Rực rỡ giải quyết vấn đề? Bao gồm điều đó. Đây là một cơ hội để tỏa sáng, nhưng hãy nhớ có nhiều ví dụ để sao lưu các yêu cầu.


Q 6. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?


Hầu hết những người được phỏng vấn thực sự sợ câu hỏi này, và đúng như vậy. Các nhà tuyển dụng tiềm năng nhận thức rõ thực tế rằng các ứng cử viên công việc là người; vì vậy biết lỗi của họ cho phép họ có được một bức tranh lớn hơn về người đó. Khi trả lời câu hỏi này, thật dễ dàng để thu hút nhiều sự chú ý tiêu cực đến bản thân. Tránh điều đó bằng cách cung cấp một câu trả lời tích cực nhưng trung thực.
Hãy suy nghĩ cẩn thận về câu hỏi này. Mọi người đều có một điểm yếu, cho dù đó là tập trung quá nhiều vào các chi tiết hoặc luôn luôn nói có hoặc ưu tiên các dự án công việc nhỏ hơn. Câu trả lời tốt nhất nên bao gồm một lỗ hổng nhỏ, liên quan đến công việc mà thắng được có nghĩa là mối quan tâm của người phỏng vấn bị chấm dứt ở đó và sau đó. Hãy chắc chắn bao gồm những nỗ lực được thực hiện để quản lý ‘lỗi này và biến nó thành điều gì đó tích cực.

Q7. Tại sao tôi nên thuê bạn?


Điều này có vẻ như là một câu hỏi mẹo cho nhiều ứng viên, nhưng nó thực sự cho nhà tuyển dụng tiềm năng biết điều gì khiến người này khác biệt với những người còn lại. Câu hỏi này có thể khó thực hành trước thời hạn, vì thường thì câu trả lời được đặt ra tốt nhất dựa trên dòng chảy của cuộc phỏng vấn. Lắng nghe và học hỏi trong suốt, sau đó sử dụng thông tin đó để hỏi người quản lý phỏng vấn những gì họ đang tìm kiếm và chơi theo câu trả lời đó một cách có liên quan và trung thực.

Worklink vừa mang đến cho bạn bài đọc Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tuyển dụng chất nhất. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.