Kinh nghiệm tuyển dụng IT: Mẹo tuyển dụng nhân tài công nghệ

Worklink


Các công việc từng có vẻ nhàm chán hoặc tốt nhất để lại cho các chuyên gia máy tính kỳ lạ giờ đây được tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Mỗi ngày dường như có một tiện ích mới trên thị trường hoặc ứng dụng để tải xuống và nhiều người muốn tham gia vào cách công nghệ định hình tương lai của chúng ta.

Kinh nghiệm tuyển dụng IT: Mẹo tuyển dụng nhân tài công nghệ - kinh nghiem tuyen dung it meo tuyen dung nhan tai cong nghe 3
Mỗi ngày dường như có một tiện ích mới trên thị trường

Các lĩnh vực cạnh tranh nhất để tuyển dụng công nghệ

Không giống như một số ngành công nghiệp khác, các công ty công nghệ có xu hướng tập trung vào một số khu vực địa lý nhất định. Trên thực tế, các công ty công nghệ mới thường quyết định thành lập cửa hàng tại một thành phố nhất định, đặc biệt để họ có thể là nơi có tài năng công nghệ.
Glassdoor gần đây đã công bố danh sách 25 Thành phố trả lương tốt nhất cho Kỹ sư phần mềm, có thể được sử dụng làm phong vũ biểu cho các thành phố cạnh tranh nhất để tuyển dụng nhân tài công nghệ (bồi thường tương ứng với nhu cầu và kỹ sư phần mềm là một trong những công việc phổ biến nhất trong công nghệ).
Danh sách này có một số địa điểm rõ ràng (Seattle tại # 1, San Francisco tại # 3, Austin tại # 6), cũng như một số bất ngờ (Madison, Wisconsin tại # 4, Omaha, Nebraska tại # 13, Huntsville, Alabama tại # 25 ).

Kinh nghiệm tuyển dụng IT: Mẹo tuyển dụng nhân tài công nghệ - kinh nghiem tuyen dung it meo tuyen dung nhan tai cong nghe 2
Glassdoor gần đây đã công bố danh sách 25 Thành phố trả lương tốt nhất cho Kỹ sư phần mềm

Lời khuyên để thu hút nhân tài công nghệ trong các lĩnh vực cạnh tranh

Kinh nghiệm tuyển dụng it thuê trong các khu vực với một cộng đồng công nghệ thịnh vượng có thể gây bực bội. Bạn có thể có thể bước ra ngoài văn phòng của bạn và tìm một vài nhà phát triển ngay lập tức nhưng việc thuyết phục họ vào bên trong để phỏng vấn là một thách thức hoàn toàn khác. Họ có thể đã vui vẻ làm việc hoặc cố gắng tìm việc ở một công ty khác trong khu vực.
Nhưng tại sao không sử dụng cộng đồng công nghệ địa phương của bạn như một lợi thế khi tuyển dụng? Dưới đây là một số kinh nghiệm tuyển dụng IT có thể phát triển chiến lược thu hút nhân tài công nghệ địa phương:


Thuê những nhà tuyển dụng chuyên về công nghệ nói đúng ngôn ngữ

Không có cách nào nhanh hơn để mất một ứng cử viên quan tâm hơn là mô tả một công việc theo cách không có ý nghĩa với họ. Họ sẽ nghĩ rằng công ty của bạn không có nhau và các kỹ năng của họ sẽ được sử dụng tốt hơn ở nơi khác.
Kinh nghiệm tuyển dụng it là chuyên tìm kiếm tài năng công nghệ sẽ không chỉ mang đến cho bạn những ứng viên phù hợp. Họ cũng sẽ tạo ấn tượng tốt đầu tiên thay mặt cho công ty của bạn vì họ có thể thể hiện những gì bạn đang tìm kiếm một cách thiết thực.
Thiết lập sự hiện diện trong bối cảnh công nghệ địa phương – Một cộng đồng công nghệ phát triển mạnh có nghĩa là có rất nhiều người có cùng sở thích cùng nhau hòa nhập. Thật khó để tìm thấy các nhóm Meetup, hackathons, hội thảo hoặc các sự kiện xã hội khác ở các thành phố tập trung nhiều nhân viên công nghệ.
Một số công ty thực hiện một cách tiếp cận tích cực và đưa vào các loại sự kiện này để họ có thể kết nối với những người tài năng, đam mê. Họ thậm chí có thể làm cho ý định của họ được biết đến và hoàn toàn tổ chức một sự kiện tuyển dụng. Nếu công ty của bạn có thể đi đến đó, thì đó vẫn là một ý tưởng tốt để gửi một nhà tuyển dụng đến các sự kiện công nghệ địa phương. Nhiều người tham dự có thể đang tìm kiếm một công việc hoặc, ít nhất, thử nghiệm các vùng biển để xem những cơ hội nào ngoài đó.

Kinh nghiệm tuyển dụng IT: Mẹo tuyển dụng nhân tài công nghệ - kinh nghiem tuyen dung it meo tuyen dung nhan tai cong nghe
Nhiều người tham dự có thể đang tìm kiếm một công việc

Tiếp thị của bạn là một tài sản tuyển dụng

Nếu công ty của bạn quảng cáo tại địa phương, bạn sẽ nâng cao nhận thức với các ứng viên tiềm năng trong khu vực của bạn. Họ sẽ xem quảng cáo và liên kết thương hiệu của bạn như một công ty công nghệ thành công. Nếu công ty của bạn không quảng cáo tại địa phương, bạn vẫn có thể xem xét quảng bá công khai thực tế là bạn đang thuê. Đó là một cách hiệu quả để tạo một mạng lưới rộng và giới thiệu công ty của bạn như một nơi thuận lợi để làm việc.
Bạn có một mạng lưới địa phương? – Nếu có nhiều công ty công nghệ trong khu vực của bạn, vòng tròn xã hội của bạn sẽ giống nhưy gồm những người cũng làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Có thể có ích khi yêu cầu các liên hệ cá nhân để được hỗ trợ với các nỗ lực tuyển dụng của bạn và để trả ơn khi bạn bè của bạn cần giúp đỡ. Một người nào đó phù hợp với công ty của bạn có thể là người mà công ty khác đang cần.
Và rất có thể, nhân viên của bạn cũng có rất nhiều người bạn có kỹ năng công nghệ. Tạo một chương trình giới thiệu nhân viên là một cách khác để kết nối với các ứng viên đủ điều kiện. Rốt cuộc, các thành viên cộng đồng tốt giúp đỡ lẫn nhau.
Có một chiến lược tuyển dụng tổng thể thông minh – Mặc dù các công ty công nghệ thường cần phải thuê nhanh để đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng, nhưng điều quan trọng là phải có một chiến lược dài hạn, thông minh.
Thuê cho các vị trí công nghệ là một thách thức. Những người có nghề nghiệp tốt xem xét cẩn thận các lựa chọn của họ trước khi thay đổi công việc. Ngoài ra, các mốc thời gian tuyển dụng của bạn đã giành được luôn luôn phù hợp với một ứng cử viên lý tưởng. Nhiều người trong ngành công nghệ muốn xem một dự án thông qua trước khi họ chuyển từ một công ty để bạn có thể luôn luôn mong đợi họ sẽ có mặt trong hai tuần. Cân nhắc chơi trò chơi dài và từ từ thu hút các ứng viên tài năng bằng một chương trình tuyển dụng trong nước.

Sử dụng cộng đồng công nghệ để lợi thế của bạn khi tuyển dụng


Chắc chắn, tuyển dụng kinh nghiệm tuyển dụng it là khó khăn khi có rất nhiều công ty khác đánh cá trong cùng một ao nhỏ. Nhưng một bối cảnh công nghệ thịnh vượng có nghĩa là bạn có thể suy nghĩ bên ngoài và tìm ra những cách sáng tạo để nổi bật.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.