Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của worklink Việt Nam

Worklink

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của worklink cho thấy quy trình tuyển dụng nhân sự là một phần thiết yếu của bất kỳ tổ chức nào. Và lý do rất đơn giản: mọi người là tác nhân thực hiện các nhiệm vụ và bạn cần tìm đúng người để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
Và không chỉ khi tuyển dụng và tuyển chọn, mà toàn bộ quy trình tuyển dụng Nhân sự cũng cần đảm bảo thu hút và giữ chân nhân tài, định nghĩa về lợi ích, công việc và lương, chính sách nghề nghiệp và đào tạo.
Trong bài đăng này, worklink sẽ tập trung vào những gì xảy ra trong quá trình tuyển dụng Nhân sự. Vào những thời điểm như vậy, một người quản lý nhân sự và nhóm của anh ta sẽ thực hiện một loạt các bước để xác định người thuê tốt nhất có thể cho một chức năng nhất định.


Chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn một ví dụ về sơ đồ quy trình tuyển dụng Nhân sự, kiểm tra chi tiết.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của worklink Việt Nam - kinh nghiem tuyen dung nhan su cua worklink viet nam 3
Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của worklink Việt Nam


Các bước và người tham gia


Chúng tôi có thể nói rằng ba người chơi chính là một phần của quy trình nhân sự này, họ được chia thành 3 làn trong sơ đồ của chúng tôi:
Người tham gia quá trình:
Người yêu cầu: Người quản lý cấp cao yêu cầu nhân viên mới và chịu trách nhiệm về cuộc phỏng vấn kỹ thuật và chọn ứng viên phù hợp nhất.
Nhân sự: Đội ngũ nhân sự chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ quá trình.
Quản lý khu vực: Quản lý khu vực chịu trách nhiệm thuê nhân viên và chi phí.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của worklink Việt Nam - kinh nghiem tuyen dung nhan su cua worklink viet nam 2

Chúng tôi có thể nói rằng ba người chơi chính là một phần của quy trình nhân sự này


Quy trình tuyển dụng nhân sự các bước:


Thông thường chúng tôi nói rằng các quy trình tuyển dụng Nhân sự tuân theo các bước sau:
Người yêu cầu điền vào một mẫu yêu cầu mở một vị trí mới và gửi nó cho người quản lý khu vực.
Quản lý khu vực phê duyệt hoặc không phê duyệt yêu cầu.
Nhân sự tư vấn lịch sử của họ về sơ yếu lý lịch được lựa chọn từ các quá trình tuyển dụng trước đó.
Nhân sự quảng cáo công việc cả bên trong và bên ngoài, để có được nhiều hồ sơ hơn.
Sau khi nhận được sơ yếu lý lịch, HR bổ sung thêm từ các lần sàng lọc trước đó và gửi tất cả chúng cho người yêu cầu.
Người yêu cầu sau đó phân tích sơ yếu lý lịch và quyết định xem họ có ứng viên phù hợp để tiếp tục quá trình nhân sự hay không. Nếu không có ứng cử viên phù hợp, sau đó họ yêu cầu sàng lọc ứng viên mới được mở.
Nếu không cần thiết phải sàng lọc ứng viên mới, HR gọi cho các ứng viên được chọn trước để phỏng vấn.
Các bài kiểm tra và phỏng vấn được thực hiện với các ứng viên bởi HR để chọn những người sẽ được người yêu cầu ban đầu phỏng vấn.
Người yêu cầu thực hiện phỏng vấn và chọn ứng viên mà họ tin là phù hợp nhất với công việc.
Bây giờ HR lấy chỉ dẫn từ người yêu cầu và chính thức chọn (các) ứng viên.
Nhân sự tiếp xúc với (các) ứng viên được chọn, cho họ biết rằng họ đã được phê duyệt và thông báo cho họ về các bước tiếp theo. Sau đó, họ nhận được một email chính thức. Nhân sự sẽ không chính thức liên hệ với các ứng cử viên không thành công. Họ nhận được thông báo cho họ biết rằng họ không được chọn và hồ sơ của họ sẽ được xem xét trong các cơ hội khác trong tương lai.
Nhân sự gửi cho ứng viên được phê duyệt một email chào mừng và cũng là một danh sách đầy đủ các tài liệu cần thiết để tuyển dụng.
Cuối cùng, HR mở vị trí mới và bắt đầu các quy trình nhân sự hơn nữa: chẳng hạn như đăng ký và tích hợp nhân viên mới.
Như bạn có thể thấy, tất cả các quy trình nhân sự này đều dài và phức tạp, do đó tầm quan trọng của việc chúng được mô tả đúng trong sơ đồ với tài liệu và các luồng được xác định rõ.
Do đó, trách nhiệm là rõ ràng, và tất cả các ủy quyền và đánh giá xảy ra vào đúng thời điểm, tránh sự chậm trễ hoặc thất bại.
Thích nghi với các quy trình tuyển dụng nhân sự này
Mỗi tổ chức có thông số kỹ thuật và quy trình tuyển dụng Nhân sự của họ có thể khác nhau. Nếu cần thiết, một mức phân cấp khác có thể được đưa vào để cho phép bắt đầu quá trình tuyển dụng. Hoặc bộ phận pháp lý có thể được yêu cầu đưa ra ý kiến ​​trước khi yêu cầu quy trình đăng ký nhân viên nhân sự được bắt đầu.
Hơn nữa, kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự ở một số công ty, cần thiết cho bất cứ ai yêu cầu báo cáo, cũng phỏng vấn một số ứng viên sau khi họ được chọn trước, tạo thêm một bước trong quy trình. Tương tự, bạn có thể sử dụng quy trình phỏng vấn động lực học nhóm, trong đó các cặp ứng viên trong tương lai đóng vai trò quan sát viên. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào các quy tắc nhân sự trong công ty của bạn.

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự của worklink Việt Nam - kinh nghiem tuyen dung nhan su cua worklink viet nam 1
Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào các quy tắc nhân sự trong công ty của bạn.

Worklink là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp tôn trọng cơ hội bình đẳng và giá trị đa dạng. Chúng tôi không phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, khuynh hướng tình dục, tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.