Kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự

Worklink

Kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự : Đọc cùng Worklink!
Nhân sự là một ngành học đòi hỏi đào tạo lãnh đạo và quản lý cần thiết để xây dựng các kỹ năng mà các nhà quản trị doanh nghiệp đang tìm kiếm. Những người hành nghề nhân sự có kiến ​​thức sâu hơn về các lĩnh vực liên quan và nhiều kỹ năng thực tế hơn sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn trong thế giới doanh nghiệp. Sau đây là những kỹ năng cơ bản mà trưởng phòng nhân sự phải có.

Kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự - ky nang can thiet khi tuyen dung truong phong nhan su1
Kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự


Kĩ năng giao tiếp.


Là một người hành nghề nhân sự, bạn phải có khả năng thể hiện bản thân rõ ràng, cả trong giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Lĩnh vực nhân sự đòi hỏi rất nhiều cuộc nói chuyện vì đội ngũ phụ trách tuyển dụng đòi hỏi một loạt các cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó, người quản lý nhân sự tiếp xúc với rất nhiều người ngày này qua ngày khác, lắng nghe các vấn đề của họ cho dù có liên quan đến công việc hay không. Thông qua các tương tác này, họ có được sự tin tưởng và tự tin của nhân viên, từ đó cải thiện mối quan hệ tương tác tại nơi làm việc. Giám đốc nhân sự cũng thiết kế và sản xuất các sổ tay chính sách và phát hành các bản ghi nhớ vì lợi ích của tất cả các nhân viên đòi hỏi phải có kỹ năng viết tốt.


Kỹ năng tổ chức.


Nhân sự đòi hỏi rất nhiều chức năng bao gồm nhưng không giới hạn trong tuyển dụng, đào tạo, đánh giá hiệu suất, kế hoạch phát triển cá nhân và quan hệ nhân viên. Một người quản lý nhân sự giám sát tất cả các chức năng này và phải có một cách có hệ thống để trải qua tất cả các quy trình. Ví dụ, phải có một nền tảng đào tạo nhân viên tiêu chuẩn cho từng vai trò trong tổ chức. Mặt khác, nhân sự liên quan đến rất nhiều giấy tờ phải được nộp một cách có hệ thống như hồ sơ nhân viên và các tài liệu pháp lý. Với tất cả các quy trình và nhiệm vụ quản trị có liên quan, việc tổ chức có tổ chức sẽ giúp tăng hiệu quả của bạn với tư cách là người quản lý nhân sự, có thể xử lý đồng thời nhiều nhiệm vụ.

Kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự - ky nang can thiet khi tuyen dung truong phong nhan su2 1

Nhân sự đòi hỏi rất nhiều chức năng


Kỹ năng ra quyết định.


Có rất nhiều quyết định liên quan đến nhân sự. Một ví dụ điển hình là trong quá trình tuyển dụng, nơi họ phải quyết định xem ứng viên có phù hợp với vai trò đó hay không. Công nhận tài năng tốt không phải là điều bạn có thể dễ dàng học hỏi. Nó đòi hỏi chiến lược, kinh nghiệm và trực giác. Đây là điều mà một người quản lý nhân sự phải có. Một trường hợp khác là khi phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Đây sẽ là một phần trong vai trò của HR để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả ngay cả khi đang gặp khủng hoảng. Như vậy, tất cả các nhà quản lý nhân sự phải là những người ra quyết định hợp lý để hỗ trợ các chức năng tổ chức quan trọng như thế này.


Đào tạo và phát triển kỹ năng.


Một chức năng khác của nguồn nhân lực là đào tạo và phát triển. Các nhà quản lý nhân sự có trách nhiệm tạo cơ hội cho nhân viên phát triển nhằm tối đa hóa hiệu suất và tăng giá trị. Tổ chức các buổi về đào tạo lãnh đạo và quản lý, ví dụ, sẽ cung cấp các kỹ năng đa dạng hơn cho nhân viên. Điều này cho phép họ đảm nhận các nhiệm vụ bổ sung và hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của họ cùng một lúc.

Kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự - ky nang can thiet khi tuyen dung truong phong nhan su
Một chức năng khác của nguồn nhân lực là đào tạo và phát triển


Kỹ năng lập ngân sách.


Bồi thường và lợi ích tất cả thông qua nhân sự. Điều tương tự cũng xảy ra với đào tạo và phát triển, các hoạt động xã hội, đánh giá hiệu suất, v.v. Những hoạt động này phải được đưa vào kế hoạch chiến lược và ngân sách của tổ chức, có tính đến từng dự án của từng bộ phận và chức năng cá nhân của họ. Vai trò chính của người quản lý nhân sự là hạn chế chi tiêu và không chi tiêu quá mức cho các hoạt động không cần thiết.


Kỹ năng đồng cảm.


Đội ngũ nhân sự giải quyết rất nhiều người và mối quan tâm của họ, từ khối lượng công việc đến khiếu nại về lương cho đến xung đột tại nơi làm việc. Là người quản lý nguồn nhân lực, bạn cần có kỹ năng đồng cảm để đảm bảo bạn hiểu người đó đến từ đâu trước khi bạn đưa ra bất kỳ phán xét nào. Có thể là nhân viên chỉ cần lấy thứ gì đó ra khỏi ngực và chỉ cần một đôi tai lắng nghe. Hoặc anh ta có thể lên sóng bất bình để anh ta có thể được giúp đỡ. Dù thế nào đi nữa, trách nhiệm của người quản lý nhân sự là lắng nghe nhân viên và đảm bảo họ nhận được thông điệp rõ ràng.
Nhân sự là một lĩnh vực tuyệt vời với rất nhiều cơ hội. Nhưng, bạn phải có các kỹ năng phù hợp để thành công như trưởng phòng nhân sự. Nếu bạn là một người thực sự, thì đây có thể là nghề nghiệp dành cho bạn!

Vừa rồi là kỹ năng cần thiết khi tuyển dụng trưởng phòng nhân sự. Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.

Để lại một bình luận