Người ta có sử dụng dịch vụ của công ty headhunter của Nhật không?

Worklink

Người ta có sử dụng dịch vụ của công ty headhunter của Nhật không? Đọc cùng Worklink!

Nhật Bản tiếp tục là thị trường lớn duy nhất mà các công ty thường xuyên trả lương cho các nhà tuyển dụng bên ngoài. Và họ trả tiền – với chi phí dự phòng thường xuyên dao động khoảng 30% OTE. Vậy tại sao các công ty headhunter của nhật lại bị cắt khỏi vòng lặp ở Nhật Bản?

Người ta có sử dụng dịch vụ của công ty headhunter của Nhật không? - nguoi ta co su dung dich vu cua cong ty headhunter cua nhat khong
Người ta có sử dụng dịch vụ của công ty headhunter của Nhật không?

Nhiều lý do mà các công ty headhunter của Nhật không phát triển:


· Ổn định: Hầu hết người Nhật ghê tởm ý tưởng thay đổi công ty trừ khi thực sự cần thiết. Lòng trung thành và chủ nghĩa bảo thủ là những yếu tố chính.
· Nhóm ứng viên hạn chế: Không nhiều người Nhật nói tiếng Anh và thích làm việc cho các công ty nước ngoài như bạn nghĩ.
· UnlinkedIn: Mặc dù LinkedIn đã tác động đến ngành tuyển dụng ở hầu hết các quốc gia, nhưng nền tảng này gần như không được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Điều đó có thể thay đổi theo thời gian nhưng nhiều người hiện đang làm việc tại Nhật Bản muốn xuất hiện như thể họ đang tìm kiếm một công việc.


Vậy làm thế nào để làm việc hiệu quả với công ty headhunter của Nhật?

Người ta có sử dụng dịch vụ của công ty headhunter của Nhật không? - nguoi ta co su dung dich vu cua cong ty headhunter cua nhat khong1
Vậy làm thế nào để làm việc hiệu quả với công ty headhunter của Nhật?


· Nhiều công ty tuyển dụng tại Nhật Bản là cửa hàng. Điều này tạo ra sự đối lập giữa ứng cử viên / ứng dụng khách của tôi (hoặc ngược lại) dẫn đến việc chia phí.
· Vì lệ phí của các nhà tuyển dụng dựa trên phần trăm của OTE, điều này sẽ cho họ biết (và ứng viên) rằng đề nghị của bạn càng phong phú càng tốt. Hãy nói rằng bạn muốn cung cấp một vị trí bán hàng ở mức 12 triệu yên, chia thành 8 triệu cơ sở và 4 triệu commission. Bạn cần đảm bảo rằng ứng cử viên này hoàn toàn hạnh phúc khi kiếm được 8 triệu yên (tức là không có áp lực kinh tế để bán bất cứ thứ gì). Khi bạn đủ điều kiện trong quá trình, hãy hỏi nhà tuyển dụng của bạn về số tiền ứng viên kiếm được trong 3 năm gần đây nhất. Có một tài liệu thuế của Nhật Bản được gọi là Gensen Choshu Hyo sẽ giải quyết bí ẩn này.
· Có một số cơ quan kiểm tra lý lịch có thẩm quyền ở Tokyo thực hiện công việc chuyên cần hơn với mức giá hợp lý.

Người ta có sử dụng dịch vụ của công ty headhunter của Nhật không? - nguoi ta co su dung dich vu cua cong ty headhunter cua nhat khong 1
Nhiều lý do mà các công ty headhunter của Nhật không phát triển:


Bên cạnh đó, ứng viên của Nhật Bản đạt mức cao nhất 44 năm vào tháng 9 năm ngoái, hoạt động kinh doanh săn đầu người của đất nước đang bùng nổ. TOKYO – Phí được tính bởi các cơ quan săn đầu người đang tăng mạnh ở Nhật Bản khi các công ty đấu tranh để tìm kiếm tài năng chuyên nghiệp hàng đầu trong một xã hội đang già đi nhanh chóng.
Tại Professional Bank, một công ty tư vấn tìm kiếm điều hành có trụ sở tại Tokyo nhắm vào các chuyên gia kỹ thuật trong sản xuất và xây dựng, phí đã tăng khoảng một phần ba trong năm năm qua.
Akira Kodama, chủ tịch của Professional Bank, người sử dụng một nhóm khoảng 80 công ty săn đầu người và thường thu phí dự phòng bằng khoảng 40% thu nhập hàng năm ước tính của ứng viên.
Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dựa trên dự phòng và họ không thích lãng phí thời gian. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tuyển dụng cho đối tác Nhật, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với Worklink nhé!

Để lại một bình luận