Những bài học về cách tuyển dụng của người Nhật

Worklink

Những bài học về cách tuyển dụng của người Nhật từ nhà tuyển dụng chuyên nghiệp Worklink!

Những bài học về cách tuyển dụng của người Nhật - nhung bai hoc ve cach tuyen dung cua nguoi nhat
Những bài học về cách tuyển dụng của người Nhật

Bài học số 1 về cách tuyển dụng của người Nhật


Mặc dù tất cả người Nhật học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai tại trường trung học, chính phủ chỉ ước tính khoảng 11,75% người Nhật có thể giao tiếp bằng tiếng Anh (trong đó ‘giao tiếp có nghĩa là toàn bộ phổ từ cuộc trò chuyện tối thiểu hàng ngày đến gần người bản xứ). Điều này thường đồng ý với xếp hạng mờ nhạt của Nhật Bản, gần đây là 40 trên 48, trong số các quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.
TOEIC (Test of English for International Communication) là tiêu chuẩn chấm điểm thường được sử dụng nhất cho tiếng Anh trong thế giới thương mại Nhật Bản.
TOEIC 900 – 990, có nghĩa là người đó có thể giao tiếp hiệu quả trong mọi tình huống (ở mức 950 trở lên, điều này có thể tương đương với cuộc trò chuyện như Từ Hey, Chris! Tôi đang hoàn thiện dự báo bán hàng ngay bây giờ. sẽ thổi bay bạn và cả đội trong cuộc gọi vào ngày mai!
TOEIC 780 – 890, có nghĩa là người đó có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu công việc với ngôn ngữ thường xuyên, nhưng không phải lúc nào cũng có thể chấp nhận và hiệu quả (ở mức dưới 850, điều này có thể tương đương với cuộc trò chuyện như Chuyện của Chris Chris, tôi kết thúc dự báo bán hàng ngày hôm nay Có lẽ nó tốt cho bạn trong cuộc gọi vào ngày mai.
TOEIC 600 – 770, có nghĩa là người đó có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu xã hội và yêu cầu công việc hạn chế (dưới 700, điều này có thể tương đương với cuộc trò chuyện như Chào buổi sáng Chris-san. Tôi thực hiện các số bán hàng và kết thúc cho cuộc gọi vào ngày mai.
Dựa trên kinh nghiệm của tôi:
Đối với nhân viên, quản lý và giám đốc điều hành người Nhật phải giao tiếp hàng ngày với nhân viên văn phòng của công ty bạn, hãy đặt điểm TOEIC tối thiểu là 850.
Đối với nhân viên, quản lý và giám đốc điều hành Nhật Bản thường xuyên liên lạc với nhân viên văn phòng của công ty bạn, hãy đặt điểm TOEIC tối thiểu là 750.
Đối với nhân viên, quản lý và giám đốc điều hành Nhật Bản, những người cần phiên dịch cho công ty của bạn, những người đứng đầu văn phòng tại các cuộc họp kinh doanh, yêu cầu số điểm TOEIC tối thiểu là 900 (tốt hơn là 940+).
Thật khó để ước tính số người đạt điểm TOEIC 900 vàở trên, vì TOEIC không công bố số liệu chính xác, nhưng ước tính tốt nhất dựa trên phân tích các số liệu thống kê khác nhau mà TOEIC công bố, chưa đến 1,5% trong số tất cả người Nhật tham gia bài kiểm tra TOEIC.
Tổng lực lượng lao động của Tokyo là khoảng 6.400.000 người.
Vì vậy, một nhóm khoảng 1,5% của 11,75% trong số 6.400.000 = 11.300 người.
Trong số 11.300 người nói tiếng Anh bản ngữ gần đó, nếu chúng ta áp dụng xấp xỉ thứ bậc chung của công ty, có thể nhiều nhất là 5%, hoặc khoảng 560 người, là những người quản lý hoặc giám đốc điều hành cấp cao.

Những bài học về cách tuyển dụng của người Nhật - nhung bai hoc ve cach tuyen dung cua nguoi nhat
Tổng lực lượng lao động của Tokyo là khoảng 6.400.000 người.


Bài học 2 về cách tuyển dụng

Câu hỏi của cơ quan tuyển dụng được cấp phép của bạn, bạn yêu cầu phải có 10.000, 20.000, 30.000 người. Hồ sơ điều hành song ngữ.
Khoảng 6% sinh viên TOEIC đạt 750 – 900, vì vậy nhóm nhân viên Nhật Bản như vậy ở Tokyo lớn hơn nhiều vào khoảng 45.100 người. Nếu chúng ta giả định một lần nữa rằng 5% những người đó cũng là những nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành cấp cao giỏi, chúng ta có thể thêm 2.250 vào nhóm ứng cử viên giả định của mình. Vì vậy, có lẽ có khoảng 2.800 nhà quản lý và điều hành song ngữ Nhật Bản tại Tokyo. Bài học 2 về tuyển dụng tại Nhật Bản? Câu hỏi cơ quan tuyển dụng được cấp phép của bạn, bạn yêu cầu phải có 10.000, 20.000, 30.000 người. Hồ sơ điều hành song ngữ. Nó rất nghi ngờ nếu bất kỳ cơ quan tuyển dụng nào của Tokyo, cơ quan tuyển dụng, cơ quan tuyển dụng, công ty tìm kiếm điều hành hoặc thợ săn đầu người, đã thuyết phục được một nửa số nhân viên song ngữ của Tokyo, TOEIC 750+ để bàn giao hồ sơ của họ; thực tế tôi nghi ngờ liệu có ai có hơn vài nghìn hồ sơ hoạt động của những nhân viên song ngữ giỏi của Nhật Bản trong cơ sở dữ liệu nội bộ của họ không (Venture Japan quản lý khoảng 5.000 hồ sơ như vậy trong cơ sở dữ liệu nội bộ của họ). Nó cũng không chắc rằng bất kỳ ai trong số các cơ quan tuyển dụng, cơ quan tuyển dụng, cơ quan tuyển dụng, công ty tìm kiếm điều hành và thợ săn đầu người khác có liên hệ tích cực với hơn một số giám đốc điều hành song ngữ giỏi của Nhật Bản.
Trong thời đại truyền thông xã hội chuyên nghiệp này, khi nhiều giám đốc điều hành, quản lý và nhân viên song ngữ Nhật Bản có lẽ nằm trong số hơn 1.350.000 người Nhật có tài khoản LinkedIn (và nếu không, họ có thể ít quan tâm đến việc thay đổi công việc), chỉ là giá trị của nó là bao nhiêu Cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch nội bộ lớn, có lẽ đã lỗi thời?
Làm thế nào thực sự là sơ yếu lý lịch trong một cơ sở dữ liệu lớn như vậy? Bằng cách này, tôi không ngụ ý rằng hồ sơ xin việc là giả, nhưng có lẽ nhiều người trong cơ sở dữ liệu đó có thể nghỉ hưu hoặc vui vẻ làm việc mà không quan tâm đến việc thay đổi chủ nhân.

Những bài học về cách tuyển dụng của người Nhật - nhung bai hoc ve cach tuyen dung cua nguoi nhat
Làm thế nào thực sự là sơ yếu lý lịch trong một cơ sở dữ liệu lớn như vậy?


Trước khi chúng ta chuyển sang làm thế nào công ty Nhật Bản của bạn có thể thuê vị trí quan trọng đầu tiên của mình, có một thống kê đáng buồn hơn (xin lỗi!) Để xem xét: có khoảng 3.200 công ty con của công ty nước ngoài ở Tokyo, mỗi công ty cần một giám đốc điều hành song ngữ. Bài học 3 về tuyển dụng tại Nhật Bản? Nếu công ty của bạn là một trong 120 sàn giao dịch tiền điện tử đang cố gắng tuyển dụng giám đốc đại diện song ngữ Nhật Bản có kinh nghiệm và nhân viên tuân thủ tại Tokyo vào năm 2018, bạn chắc chắn đã hiểu tất cả những điều trên.
Bây giờ chúng tôi đã hiểu được thách thức, hãy cùng tìm hiểu về cách tuyển dụng công ty của bạn, người điều hành văn phòng Nhật Bản, người sẽ quyết định bạn thành công nhanh như thế nào tại Nhật Bản; Giám đốc đại diện công ty Nhật Bản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà headhunter tuyển dụng uy tín, cách tuyển dụng độc đáo, hết lòng vì ứng viên thì đừng ngại liên lạc ngay với Worklink nhé!