Những điều tối kị khi phỏng vấn ứng viên mà bạn cần biết

Worklink

Dưới đây worklink sẽ chỉ cho bạn những những điều tối kị khi phỏng vấn ứng viên.

Những điều tối kị khi phỏng vấn ứng viên mà bạn cần biết - nhung dieu toi ki khi phong van ung vien ma ban can biet
Dưới đây worklink sẽ chỉ cho bạn những những điều tối kị khi phỏng vấn ứng viên.

Đừng phán xét quá nhanh


Các ứng cử viên cuối cùng của bạn đã đạt đến giai đoạn này bởi vì họ đã vượt qua tất cả các giai đoạn trước đó (cuộc phỏng vấn đầu tiên với nhân sự hoặc quản lý trực tuyến, kiểm tra, đánh giá, v.v.) để những người này chắc chắn xứng đáng với thời gian của bạn. Hãy cẩn thận khi đánh giá chúng chỉ dựa trên những ấn tượng đầu tiên – chỉ vì ai đó đến muộn, điều đó không có nghĩa là họ sẽ luôn bị trễ (có thể xảy ra tai nạn trên đường cao tốc hoặc có thể họ đã bị thủng lốp trên đường đến phỏng vấn). Tương tự với những thứ như quần áo và ngoại hình. Công ty cũ của tôi đã thuê một người hoãn cuộc phỏng vấn hai lần vì lý do cá nhân và sau đó xuất hiện muộn cho người thứ ba. Nhưng anh ấy đã có những gì nó cần để thực hiện công việc và cuối cùng, anh ấy hóa ra là một bổ sung rất có giá trị cho một trong những dự án của chúng tôi.
Ngay cả các chuyên gia cũng bị căng thẳng trong các cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy tính đến điều này và cố gắng nhìn qua nó.

Những điều tối kị khi phỏng vấn ứng viên mà bạn cần biết - nhung dieu toi ki khi phong van ung vien ma ban can biet 1
Ngay cả các chuyên gia cũng bị căng thẳng trong các cuộc phỏng vấn, vì vậy hãy tính đến điều này và cố gắng nhìn qua nó.

Đừng đi để có kinh nghiệm, hãy đi cho tiềm năng


Ai đó có thể có một sơ yếu lý lịch và / hoặc ứng dụng tâng bốc với kinh nghiệm tuyệt vời sẽ làm bạn kinh ngạc. Và ai đó có thể có ít kinh nghiệm ấn tượng hơn, nhưng rất nhiều tiềm năng để phù hợp với công ty và doanh nghiệp của bạn. Luôn luôn chọn cái sau. Một CV tuyệt vời không có nghĩa là tiềm năng đáng kinh ngạc và bạn nên sử dụng cuộc phỏng vấn này để ước tính liệu các ứng viên có khả năng mang lại điều gì đó thêm cho công ty của bạn hay không.

Đừng đặt câu hỏi từ một cuốn sách


Hãy sáng tạo và hình thành các câu hỏi của riêng bạn có liên quan đến công ty của bạn. Đối với các cuộc phỏng vấn của chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra một danh sách các câu hỏi cụ thể cho các dự án hiện tại và kinh doanh của chúng tôi. Bạn có thực sự muốn biết người đó nhìn thấy mình ở đâu sau 5 năm nữa không? Hay bạn muốn biết họ nghĩ gì về sản phẩm mới của bạn? Bạn có muốn biết 3 điểm yếu của họ hay bạn muốn họ đánh giá điều gì đó bạn đang làm và cho bạn biết họ sẽ cải thiện nó như thế nào? Chuẩn bị các câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu tính cách của ứng viên và cách họ phù hợp với công ty của bạn và giá trị họ sẽ mang lại.

Những điều tối kị khi phỏng vấn ứng viên mà bạn cần biết - nhung dieu toi ki khi phong van ung vien ma ban can biet 2
Bạn có thực sự muốn biết người đó nhìn thấy mình ở đâu sau 5 năm nữa không?

Đừng vội vàng và đừng thô lỗ


Có thể xảy ra việc bạn có được một ứng cử viên trong giai đoạn cuối cùng này, rằng bạn thực sự không xem xét một kết hợp tốt cho công việc và không có cách nào bạn sẽ thuê họ. Ngay cả khi tình huống này xảy ra, đừng bao giờ thô lỗ và đừng bao giờ vội vã rời khỏi cuộc phỏng vấn. Bạn vẫn có thể có một cuộc thảo luận thú vị với một chuyên gia có kinh nghiệm như vậy. Và bạn không bao giờ biết, có thể có một sự mở đầu trong tương lai có thể hoàn hảo cho người này, vì vậy dù sao cũng tốt để kết thúc cuộc phỏng vấn.
Khi tôi phỏng vấn một ứng cử viên tuyệt vời cho một vị trí ở nước ngoài và hóa ra anh ta không sẵn sàng để di chuyển. Chúng tôi đã không cung cấp cho anh ta một công việc tại thời điểm đó, nhưng 6 tháng sau đó có một cơ hội mới mở tại các văn phòng gần đó. Anh ấy đã có được công việc đó.

Đừng thực hiện cuộc phỏng vấn nếu bạn không cảm thấy mình có thể xử lý nó


Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – nếu bạn là giám đốc / Giám đốc điều hành / quản lý của một công ty, bạn nên thực hiện cuộc phỏng vấn cuối cùng để đảm bảo rằng bạn đang thuê một người tốt nhất cho buổi khai trương. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng các kỹ năng nhân sự của bạn không đủ tốt hoặc đơn giản là bạn không nghĩ rằng mình có thể xử lý cuộc phỏng vấn – đừng làm điều đó. Để lại cho người quản lý nhân sự, phó chủ tịch hoặc quản lý trực tuyến của bạn và tin tưởng vào quyết định của họ. Nếu bạn là một CEO và không xử lý tốt cuộc phỏng vấn này, bạn có thể sẽ mất ứng viên hoàn hảo.

Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới thì hãy liên lạc ngay với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp của worklink nhé.