Những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp

Worklink

Những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp.

50%. Đó là phần trăm các nhà quản lý nhân sự nói với Worklink rằng họ hiện đang có các vị trí mở mà họ không thể tìm thấy một ứng cử viên đủ điều kiện. Chính bởi sự khó khăn trong môi trường tuyển dụng như thế, đây chính là những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp.

Những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp - nhung loi khuyen de headhunter tuyen nhan su cao cap 1
Những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp


Lập kế hoạch để headhunter tuyển nhân sự cao cấp


Các chuyên gia nhân sự phải hiểu cung và cầu tài năng. Cần tập trung vào những gì đang xảy ra trong thị trường lao động và làm thế nào nó liên quan đến mục tiêu kinh doanh của công ty.
Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm:
Những sản phẩm và / hoặc dịch vụ nào công ty dự định cung cấp hoặc đã cung cấp?
Cải thiện nhóm ứng cử viên. Trong nhiều trường hợp, HR bỏ lỡ ứng cử viên tốt nhất của họ bởi vì họ đã không xây dựng nhóm ứng viên trước.
Các cách khác để xây dựng nhóm ứng cử viên:
Xây dựng mối quan hệ với các trường đại học, nhà tuyển dụng và các công ty tìm kiếm.
Cho phép nhân viên hiện tại tham gia các hoạt động chuyên môn bên ngoài để giúp thu hút tài năng mới.
Tìm kiếm nhân viên tiềm năng trên LinkedIn và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp - nhung loi khuyen de headhunter tuyen nhan su cao cap 2
headhunter tuyển nhân sự cao cấp trên LinkedIn và các phương tiện truyền thông xã hội khác.


Công cụ tuyển dụng hiện đại


Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng trong quy trình tuyển dụng. Nó cho phép sàng lọc nhanh hơn. Nó cũng cho phép công bằng hơn trong quá trình tuyển dụng.


Tập trung vào kinh nghiệm của ứng viên


Tiếp theo, nhân sự cần quan tâm đúng mức đến trải nghiệm của ứng viên. Cách tốt nhất để cải thiện trải nghiệm ứng viên là chỉ cần tôn trọng nhân viên mới tiềm năng như bạn là một nhân viên hiện tại. Nhân sự nên hoàn toàn cởi mở và trung thực và giao tiếp càng nhiều càng tốt.


Thương hiệu nhà tuyển dụng


Nhân sự nên xem xét trải nghiệm của nhân viên trong công ty để duy trì, tạo động lực, trách nhiệm, khen thưởng, công nhận, linh hoạt trong cân bằng cuộc sống công việc, thăng tiến. Đây là chìa khóa để trở thành một nhà tuyển dụng của sự lựa chọn.


Thu hút nhân viên hiện tại


Như đã đề cập trước đây, nhân viên hiện tại có thể là một tài sản lớn trong việc thu hút tài năng mới. Tìm đến nhân viên để giới thiệu ứng viên. Họ có thể hỗ trợ sự kiện trong việc phác thảo trình độ của các ứng cử viên tiềm năng. Nhân viên có thể giúp đỡ trong quá trình phỏng vấn. Vì họ là những người thực hiện công việc, họ có thể giúp đặt câu hỏi đi vào thực tế của công việc.

Những lời khuyên để headhunter tuyển nhân sự cao cấp - nhung loi khuyen de headhunter tuyen nhan su cao cap 3
Tại sao cần headhunter tuyển nhân sự cao cấp?


Cung cấp mức lương tốt nhất và lợi ích tốt nhất


Điều này thường không cần phải nói: công ty trả lương cao hơn và có lợi ích tốt hơn sẽ thu hút nhân viên tốt hơn. Điều quan trọng đối với HR là theo dõi thang lương cả ở công ty và đối thủ của họ. Điều tương tự có thể được nói cho những lợi ích. Có thể cạnh tranh theo cách này sẽ giúp HR thu hút ứng viên tốt nhất có thể.


Kiểm tra CV


Nhân sự LUÔN LUÔN kiểm tra tài liệu tham khảo và kiểm tra lý lịch. Trong xã hội ngày nay, HR cần theo đuổi mọi con đường để đảm bảo rằng những người được tuyển dụng có thể thực hiện công việc, đóng góp cho sự tăng trưởng và phát triển của công ty, và không có sự vi phạm trong quá khứ có thể gây nguy hiểm cho lực lượng lao động hiện tại.


Tổng kết

Tại sao cần headhunter tuyển nhân sự cao cấp? Vì tài năng là nguồn sống của một công ty. Không có nó, một doanh nghiệp không thể hy vọng tồn tại. Tài năng được tuyển dụng càng mạnh, tương lai của doanh nghiệp càng tốt.

Nếu bạn sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy tài năng bạn cần để giúp doanh nghiệp thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia tuyển dụng tại Worklink Việt Nam ngay hôm nay.

Để lại một bình luận