Những tố chất headhunter làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời?

Worklink

Có một vài tố chất headhunter mà một nhà tuyển dụng nên có để thành công trong ngành. Dưới đây là một số ít những phẩm chất hàng đầu làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời. Đọc cùng worklink nhé!

Những tố chất headhunter làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời? - nhung to chat headhunter lam nen mot nha tuyen dung tuyet voi
Những tố chất headhunter làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời?

1) Tự tin

Có một lý do mà ngành công nghiệp này có xu hướng thu hút người hướng ngoại. Làm việc như một nhà tuyển dụng bao gồm rất nhiều mạng lưới và tương tác với một số lượng lớn người, vì vậy sự tự tin chắc chắn có lợi. Nó không chỉ quan trọng đối với nhà tuyển dụng để tự tin vào bản thân mà còn về các kỹ năng mà họ có thể cung cấp cho khách hàng và ứng viên.

Những tố chất headhunter làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời? - nhung to chat headhunter lam nen mot nha tuyen dung tuyet voi3
Ngành công nghiệp này có xu hướng thu hút người hướng ngoại.

2) Kỹ năng giao tiếp tốt

Tuyển dụng phụ thuộc rất nhiều vào giao tiếp hiệu quả, do đó, điều quan trọng là nhà tuyển dụng phải giỏi giao tiếp cả mặt đối mặt, cũng như qua điện thoại / email. Khách hàng và ứng viên dự kiến ​​sẽ được giữ trong vòng lặp trong suốt quá trình tuyển dụng, do đó, điều cần thiết là nhà tuyển dụng cung cấp cho họ các cập nhật thường xuyên và làm việc như một người trung gian giữa hai người.

3) Phong thái chuyên nghiệp

Nó rất cần thiết cho việc kinh doanh trong tương lai mà các nhà tuyển dụng có thể xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp tích cực với khách hàng và ứng viên của họ và có thể thích hợp. Nếu họ không có phong thái đặc biệt, điều đó có thể khiến khách hàng / ứng viên cảm thấy không thoải mái. Bằng cách tạo mối quan hệ tốt với mọi người bạn làm việc cùng, một mức độ tin cậy sẽ được xây dựng giữa bạn. Đến lượt mình, những mối quan hệ chuyên nghiệp này sẽ giúp việc kinh doanh trong tương lai dễ dàng hơn rất nhiều, vì họ có nhiều khả năng muốn làm việc với bạn trong tương lai hoặc giới thiệu bạn với người khác.

4) Người nghe tốt

Các nhà tuyển dụng đã có một chút danh tiếng để có thể nói chuyện với bạn, nhưng họ cũng phải là một người biết lắng nghe! Điều quan trọng là phải ngồi lại và lắng nghe khách hàng hoặc các yêu cầu và yêu cầu của ứng viên trước. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để điền vào vai trò nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu những gì mỗi bên đang tìm kiếm.

Những tố chất headhunter làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời? - nhung to chat headhunter lam nen mot nha tuyen dung tuyet voi 1
Điều quan trọng là phải ngồi lại và lắng nghe

5) Kỹ năng sale mạnh mẽ

Tuyển dụng về cơ bản là sale. Đầu tiên, nhà tuyển dụng bán dịch vụ của họ cho khách hàng và sau đó họ phải bán công việc cho ứng viên, giải thích lý do tại sao đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để họ có được. Nếu bạn thiếu ngọn lửa này để bán hàng, có thể sẽ khó khăn để có bất kỳ khách hàng nào trên tàu và không có khách hàng có nghĩa là không có doanh nghiệp.

6) Mục tiêu điều khiển

Tuyển dụng là một ngành công nghiệp cạnh tranh vô cùng, vì vậy, điều quan trọng là nhà tuyển dụng được thúc đẩy và có thể làm việc tốt dưới áp lực. Các nhà tuyển dụng thường làm việc trên cơ sở hoa hồng hoặc tiền thưởng theo hiệu suất của họ. Nếu bạn không sẵn sàng nỗ lực để đáp ứng các mục tiêu này, thì khả năng kiếm tiền của bạn sẽ giảm đáng kể.

7) Giỏi đa tác vụ

Các nhà tuyển dụng thường sẽ làm việc trên một số công việc cùng một lúc, từ một loạt các khách hàng khác nhau, vì vậy họ cần có khả năng tung hứng các dự án khác nhau cùng nhau. Đôi khi một số vai trò nhất định có thể cần được ưu tiên do mức độ khẩn cấp cao hơn để lấp đầy vị trí, vì vậy họ cũng phải giỏi trong việc quản lý thời gian hiệu quả.

8) Kiên nhẫn

Nhà tuyển dụng phải kiên nhẫn nếu các cuộc phỏng vấn cần được lên lịch lại, hoặc họ không thể tìm được người phù hợp trong vòng đầu tiên. Mặc dù điều này đôi khi có thể gây nản lòng, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ bình tĩnh và chuyên nghiệp về nó.

Worklink vừa mang đến cho bạn những tố chất headhunter làm nên một nhà tuyển dụng tuyệt vời. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.

Để lại một bình luận