Recruiter email template – Mẫu email tuyển dụng cơ bản nhất

Worklink

Recruiter email template – Mẫu email mà nhà tuyển dụng nào cũng nên biết!
85% nhà tuyển dụng dựa vào email là kênh hàng đầu để tiếp cận và tương tác với các ứng viên tiềm năng. Email tuyển dụng là phương tiện liên lạc đầu tiên và đôi khi duy nhất của bạn với các ứng viên tiềm năng, vì vậy điều quan trọng là phải làm cho họ đúng.
Một nghiên cứu của IBM đã báo cáo rằng hơn 1/5 trong số tất cả các ứng cử viên đều không cảm thấy có được thông tin đầy đủ trong quá trình tuyển dụng. Nếu email của bạn bỏ qua các chi tiết quan trọng hoặc được coi là công thức, ứng viên có thể bắt đầu cảm thấy giống như một gánh nặng hơn là một nhân viên tiềm năng có giá trị.
Worklink sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu email tuyển dụng – recruiter email template. Hãy sử dụng chúng linh hoạt nhé!


Tìm nguồn ứng viên


Các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy các ứng viên thú vị ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm cả giới thiệu nhân viên, phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí thông qua blog cá nhân. Bất cứ nơi nào bạn có nguồn ứng viên, một email giới thiệu tốt có thể giúp họ quan tâm đến công ty của bạn.
Tiêu đề email: vị trí [TITLE JOB] tại [TÊN CÔNG TY]
Nội dung email:
Xin chào [TÊN CANDIDATE],
Tôi nhận thấy hồ sơ chuyên nghiệp của bạn [GIẢI THÍCH Ở ĐÂU BẠN NỀN TẢNG]. Tôi đã ở [TÊN CÔNG TY] và chúng tôi đang tìm kiếm một [TITLE JOB] xuất sắc để tham gia nhóm năng động của chúng tôi. Kinh nghiệm của bạn là xuất sắc và rất phù hợp cho vai trò này. Tôi muốn trao đổi với bạn nhiều hơn về công việc và nghe nhiều thêm về bạn.
Hãy liên lạc với tôi!
[TÊN CỦA BẠN]
[TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC CỦA BẠN]

Recruiter email template - Mẫu email tuyển dụng cơ bản nhất - recruiter email template mau email tuyen dung co ban nhat 2

Các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy các ứng viên thú vị ở nhiều nơi khác nhau

Từ chối ứng viên qua điện thoại


Sàng lọc qua điện thoại là một cách hiệu quả để loại ra những ứng cử viên tuyệt vời và loại bỏ những người phù hợp. Khi bạn đối xử với người nộp đơn một cách lịch sự và tôn trọng, họ có nhiều khả năng cảm nhận trải nghiệm với công ty của bạn là tích cực và chia sẻ phản hồi tích cực với mạng của họ và trên các trang web việc làm.
Bạn không cần phải đi sâu vào lý do tại sao bạn từ chối họ nhưng cung cấp một lời giải thích rộng rãi: không đủ kinh nghiệm, đủ điều kiện, kỳ vọng lương không thực tế, v.v.
Tiêu đề email: [TITLE JOB]
Nội dung email:
Xin chào [TÊN ĐẦU TIÊN],
Cảm ơn rất nhiều vì sự quan tâm của bạn đến [CÔNG TY] và đã gặp gỡ qua điện thoại về [CÔNG VIỆCVị trí tiêu đề. Tôi đánh giá cao cơ hội để tìm hiểu thêm về bạn và kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng bạn chưa phù hợp với vai trò đặc biệt này.
[CHỨNG MINH LÝ DO TẠI ĐÂY]. Chúng tôi chắc chắn sẽ giữ thông tin của bạn trong hồ sơ và sẽ liên lạc với bạn khi có cơ hội khác có thể phù hợp.
Trong khi đó, tôi chúc bạn thành công với công việc mới.
[TÊN CỦA BẠN]
[TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC CỦA BẠN]

Recruiter email template - Mẫu email tuyển dụng cơ bản nhất - recruiter email template mau email tuyen dung co ban nhat 3

Gửi email xác nhận phỏng vấn toàn diện là một bước đơn giản giúp chuẩn bị cho các ứng viên cho cuộc phỏng vấn của họ

Xác nhận phỏng vấn


Gửi email xác nhận phỏng vấn toàn diện là một bước đơn giản giúp chuẩn bị cho các ứng viên cho cuộc phỏng vấn của họ. Các cuộc phỏng vấn xin việc có thể gây căng thẳng và một email xác nhận chi tiết cung cấp cho ứng viên mọi thông tin quan trọng họ cần để đưa bản thân tốt nhất của họ lên bàn.
Trong email, bao gồm các yếu tố rõ ràng, như thời gian và địa điểm, nhưng cũng đưa ra quan điểm bao gồm tên của tất cả người phỏng vấn, chủ đề họ dự định thảo luận và bất cứ điều gì ứng viên cần chuẩn bị hoặc mang theo – chẳng hạn như mẫu công việc .
Chủ đề email: Xác nhận cuộc phỏng vấn: [CÔNG TY CỦA BẠN]
Nội dung email:
Xin chào [TÊN CANDIDATE],
Đây là xác nhận cuộc phỏng vấn của bạn cho vị trí [TITLE JOB] tại [CÔNG TY]. Chúng tôi mong muốn đáp ứng với bạn.
Trong email này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết bạn cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.
Cuộc phỏng vấn của bạn được lên kế hoạch cho: [NGÀY TRONG TUẦN], [NGÀY] vào [THỜI GIAN].
Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra tại văn phòng của chúng tôi, [HƯỚNG DẪN ĐỊA CHỈ VÀ TIẾP CẬN].
Bạn sẽ được nói chuyện với [TITLE TITLE JOB]. Chúng tôi hy vọng cuộc phỏng vấn sẽ mất [SỐ TIỀN THỜI GIAN].
Trong cuộc phỏng vấn này, chúng tôi sẽ đánh giá [MỤC ĐÍCH CỦA PHỎNG VẤN].
Vui lòng trả lời email này để xác nhận rằng bạn sẽ tham dự. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin trên, xin vui lòng liên hệ với tôi.
[TÊN CỦA BẠN]
[TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC CỦA BẠN]

Nhắc nhở phỏng vấn


Nhắc nhở: Phỏng vấn cho vai trò [TITLE JOB] tại [CÔNG TY]
Nội dung email:
Xin chào [TÊN CANDIDATE],
Chúng tôi mong muốn được gặp bạn sớm!
Ở đây, để thuận tiện cho bạn chúng tôi xin gửi lại thông tin:

Ngày: [NGÀY PHỎNG VẤN]
Thời gian: [THỜI GIAN BẮT ĐẦU THỜI GIAN]
Thời lượng: [THỜI GIAN PHỎNG VẤN]
[Thông tin cuộc gọi, nếu cần]
Vui lòng tham khảo email xác nhận của bạn để biết thêm chi tiết. Nếu bạn có câu hỏi bất cứ lúc nào trước cuộc phỏng vấn, hãy liên hệ với tôi.
[TÊN CỦA BẠN]
[TIÊU ĐỀ CÔNG VIỆC CỦA BẠN]

Vừa rồi là Recruiter email template – Mẫu email tuyển dụng cơ bản nhất. Với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân sự chất lượng hãy liên lạc với worklink để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn tận tình hiệu quả nhất.

Để lại một bình luận