Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao?

Worklink

Bài viết này của worklink sẽ giúp bạn giải đáp tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao? Có rất nhiều dịch vụ có sẵn, nhưng bạn có nên sử dụng chúng không, và làm thế nào để bạn tận dụng tối đa số tiền của mình? Chi phí tuyển dụng có thể vượt quá 40.000 USD mỗi nhân viên. Quy trình tuyển dụng rất mất thời gian bao gồm: Quảng cáo; sàng lọc ứng viên; phỏng vấn; phỏng vấn lại; kiểm tra lý lịch. Vậy tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao? - tai sao nen su dung dich vu tuyen dung nhan su cap cao3
Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao?


Hiểu các công ty tuyển dụng


Trước khi thuê dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao, bạn nên hiểu về nhu cầu tuyển dụng của mình để biết cách sử dụng tốt nhất các dịch vụ của cơ quan.


Tuyển dụng không thường xuyên


Nếu bạn thuê không thường xuyên – có thể một hoặc hai lần một năm thì nên xem xét việc thuê dịch vụ tuyển dụng.


Tuyển dụng thường xuyên


Nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên và cần tốn thời gian để sàng lọc ứng viên thì nên xem xét việc thuê dịch vụ tuyển dụng CareerBuilder báo cáo rằng bạn có thể dễ dàng nhận được 75 hồ sơ cho mỗi lần mở công việc. Bạn phải dành hơn sáu giờ để đọc chúng với hy vọng tìm được một ứng cử viên tốt.
Cuộc khảo sát tương tự của worklink cho thấy 78 phần trăm các nhà tuyển dụng thấy rằng ít nhất một nửa số hồ sơ xin việc là từ những người nộp đơn không đủ tiêu chuẩn. Một cơ quan tuyển dụng có thể giúp giảm tải khi sàng lọc, vì vậy bạn chỉ có thể dành sự tập trung của mình cho các ứng viên đủ điều kiện nhất.


Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao


Ngoài các trợ giúp tuyển dụng, tất cả các cơ quan cung cấp thời gian đảm bảo. Nếu công việc thuê không thành công, bạn không phải trả tiền và họ bắt đầu tìm kiếm chứ không phải bạn. Với một số cơ quan, bạn có thể thương lượng về phí, với các cơ quan khác đảm bảo thời gian; với một số cả hai. Họ sẽ có thể lấp đầy chỗ trống tiếp theo của bạn tốt hơn khi họ cảm nhận được các ưu tiên và văn hóa của bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao? - tai sao nen su dung dich vu tuyen dung nhan su cap cao
Ngoài các trợ giúp tuyển dụng, tất cả các cơ quan cung cấp thời gian đảm bảo


Chi phí dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao


Trả trước
Bạn sẽ trả trước cho các vị trí nhân sự cấp độ cao.
Chi phí: Trung bình 10 phần trăm tiền lương hàng năm để bắt đầu tuyển dụng, thêm 10-15 phần trăm trở lên sau khi thuê
Bảo hành: Khoảng sáu tháng đến một năm
Dự phòng
Các cơ quan này gửi ứng viên và lấy một tỷ lệ phần trăm của tiền lương hàng năm sau khi thuê mới đã đáp ứng thời gian bảo hành.
Chi phí: Thông thường 15-25 phần trăm của tiền lương hàng năm
Bảo hành: Nói chung là 60 ngày.


Lợi ích kèm theo


Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục được lý do tại sao sử dụng một công ty tuyển dụng có thể là bước đi đúng đắn, quyết định làm như vậy có thể mang lại một số lợi ích bổ sung có thể khó định lượng ngay lập tức, nhưng vẫn rất thực tế. Ví dụ: Trừ khi bạn là Google hoặc Apple, bạn có thể không có hàng ngàn ứng cử viên đủ điều kiện xếp hàng để làm việc cho bạn. Nhưng một nhà tuyển dụng sẽ bán công ty của bạn cho một ứng viên mạnh mẽ như họ sẽ bán ứng viên đó cho bạn.
Theo LinkedIn, chỉ có 12 phần trăm lực lượng lao động đang tích cực tìm kiếm việc làm, nhưng 85 phần trăm sẵn sàng để nghe về những cơ hội mới. Các cơ quan tuyển dụng có thể biến một quá trình tuyển dụng kéo dài một tháng thành một vài ngày.

Như vậy chúng tôi vừa lý giải cho bạn tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu nhân sự chất lượng làm lợi cho doanh nghiệp, hãy liên lạc với worklink để việc tuyển dụng được diễn ra nhanh nhất!

Để lại một bình luận