Tip hay cho quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp

Worklink

Quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp đòi hỏi bạn phải đẩy mạnh trò chơi của mình và làm việc ở cấp độ nâng cao hơn bất kỳ loại tuyển dụng nào khác. Nhóm ứng cử viên cho các vị trí điều hành và quản lý này nhỏ hơn nhiều và đòi hỏi một cách tiếp cận thực tiễn hơn.

Những người tuyển dụng cấp cao này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công ty của bạn, điều đó có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thuê đúng người cho công việc. Theo Hội đồng lãnh đạo doanh nghiệp, gần 40% CEO thất bại trong vai trò của họ trong vòng 18 tháng đầu tiên và Harvard Business Review đã báo cáo rằng những người tuyển dụng mới trong vai trò quản lý thất bại trong khoảng từ 40 đến 60% trong cùng một khoảng thời gian. Để đảm bảo công ty của bạn không gặp phải những rào cản tương tự, hãy xem các mẹo của worklink để tuyển dụng ở cấp cao bên dưới.

Tip hay cho quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp - tip hay cho quy trinh tuyen dung nhan su cao cap2
Tip hay cho quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp


Hiểu rõ những gì bạn đang đọc


Một trong những công cụ chặn lớn nhất để tuyển dụng nhân viên cấp cao không phải là thiếu ứng viên có trình độ, mà là sự sai lệch giữa những gì một nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và những gì ứng viên bao gồm trong hồ sơ xin việc của họ. Trước khi viết mô tả công việc, hãy suy nghĩ về những gì công ty bạn đang cố gắng giải quyết bằng cách điền vào vị trí này. Hiểu đầy đủ các nhu cầu và trình độ cho vai trò trước khi phát hành mô tả, và sau đó viết nó cho phù hợp.
Giám đốc điều hành Mark Hurd lưu ý các nhân viên cấp cao, cụ thể là c-suite, cần có khả năng không chỉ thiết lập chiến lược đúng đắn mà còn thúc đẩy hoạt động xuất sắc mang lại chiến lược sống động. Các vị trí này có nhiều chức năng đòi hỏi phải được xem xét khi chọn ứng viên phù hợp và điều quan trọng là phải chắc chắn rằng người bạn chọn có thể đáp ứng mọi người trong số họ.


Tìm kiếm


Rất có thể, người phù hợp nhất với công việc đã được tuyển dụng và đang tích cực tìm kiếm một công việc mới. Để có được chúng, bạn sẽ cần theo đuổi chúng. Theo Experteer, 97 phần trăm các ứng cử viên tiên tiến muốn được tìm thấy bởi bất kỳ công ty mới tiềm năng nào. Đối với những nhân viên tiềm năng này, đó là một thị trường rất nhiều người mua.
Tuy nhiên, bởi vì bạn sẽ tìm cách để những người tuyển dụng này rời khỏi vị trí hiện tại để đến làm việc cho công ty của bạn, điều đó bắt buộc bạn phải giữ kín trong suốt quá trình. Giữ bất kỳ thông tin liên lạc nào về khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, mạng internet có thể là một tài sản lớn trong tình huống này. Tìm nguồn ứng viên thông qua các kết nối hoặc mạng chuyên nghiệp giúp bạn phát triển kiến ​​thức sâu hơn về họ trước khi bạn tiếp cận.

Tip hay cho quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp - tip hay cho quy trinh tuyen dung nhan su cao cap
Mạng internet có thể là một tài sản lớn


Hiểu ứng viên thật sự cần gì


Bởi vì nhân viên cấp cao có khả năng đang được tìm kiếm, họ cần được bán trên bất kỳ vị trí mới tiềm năng nào. Điều đó có nghĩa là bạn phải nêu rõ trường hợp của bạn và cung cấp cho các tân binh tiềm năng một lý do để gia nhập công ty của bạn thay vì ở lại nơi họ đang ở. Marco Zappacosta, người sáng lập tại Thumbtack đã giải thích, về việc It It rất quan trọng để biết điều gì thúc đẩy mọi người. Một số giám đốc được thúc đẩy bởi tiền. Những người khác do tác động. Hoặc một số ứng viên mong muốn dẫn dắt các đội có hiệu suất cao.
Theo Chris Christoff, Tuyển dụng nhân tài cấp cao không phải là tất cả về số tiền bạn cung cấp cho họ, họ có thể đã kiếm được nhiều tiền, vì vậy bạn cần phải cung cấp thêm một số thứ. nghỉ phép, chăm sóc sức khỏe và sắp xếp công việc linh hoạt.

Tip hay cho quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp - tip hay cho quy trinh tuyen dung nhan su cao cap1
quy trình tuyển dụng nhân sự cao cấp mất nhiều thời gian


Truyền thông cần được chú trọng


Giống như Zappacosta đã lưu ý, mỗi người sẽ có những động lực cụ thể mà bạn phải kháng cáo. Biết ứng viên của bạn cần nhu cầu và tận dụng chúng.

Truyền thông nên được thiết kế riêng cho từng nhân viên tương lai.


Tìm kiếm và tuyển dụng đúng người để đảm nhận vị trí cấp cao không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Những vai trò này rất quan trọng đối với sự thành công của tổ chức và việc thuê sai có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi. Tuyển dụng điều hành cần phải được xử lý cẩn thận và khéo léo hơn bất kỳ thuê nào khác. Bằng cách tuân theo các thực tiễn tốt nhất của chúng tôi, bạn sẽ luôn cố gắng để có được sự phù hợp hoàn hảo đó.

Hãy nhớ rằng các công ty headhunt Việt Nam thành công chính là công ty dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty heahunt Việt Nam chuyên nghiệp, đừng suy nghĩ hãy gọi ngay cho Worklink!

Để lại một bình luận