Top kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao từ worklink

Worklink

Top kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao từ worklink!

Ngay cả khi là một chuyên gia dày dạn, việc thuê hội đồng tuyển dụng vẫn là một bước quan trọng để có được công việc bạn muốn. Ngay cả ứng viên có trình độ nhất cũng phải đóng một loạt các cuộc phỏng vấn để được coi là người tốt nhất cho công việc.
Nếu bạn không cập nhật với giao thức phỏng vấn, đừng bỏ qua cơ hội phỏng vấn của bạn. Dưới đây là Tip phỏng vấn ứng viên có kinh nghiệm cho Hr .

Top kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao từ worklink - top kinh nghiem phong van nhan su cap cao tu worklink 1
Top kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao từ worklink

Mở cửa.


Bước đầu tiên để một cuộc phỏng vấn thành công là hạ cánh ngay từ đầu. Với nhiều kinh nghiệm trong vành đai của bạn, bạn có thể đánh bại các đối thủ của mình trước khi cuộc phỏng vấn thậm chí bắt đầu bằng cách tạo ra một bản lý lịch hiệu quả. Đây không phải là một “việc nên làm” – đó là một việc phải làm. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn không phản ánh sự chuyên nghiệp và trình độ của bạn trong ngành, thì những sáng kiến ​​thành công trong quá khứ có thể giúp bạn có được công việc.
Là một người kỳ cựu trong ngành, bạn chắc chắn có dữ liệu để rút ra có thể giúp hỗ trợ kết quả bạn đạt được.
Một khi bạn có những điểm dữ liệu này đóng đinh trong sơ yếu lý lịch của bạn, bạn sẽ có thể nói chuyện với họ trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Top kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao từ worklink - top kinh nghiem phong van nhan su cap cao tu worklink 2
Là một người kỳ cựu trong ngành, bạn chắc chắn có dữ liệu để rút ra có thể giúp hỗ trợ kết quả bạn đạt được.

kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao – Tạo liên kết


Một thành phần thiết yếu khác của quá trình phỏng vấn trước ngày hôm nay là tận dụng LinkedIn để tận dụng tối đa. Nếu bạn đã rời khỏi thị trường việc làm một thời gian, thì điều đó rất quan trọng để bắt kịp kỳ vọng hiện tại của hầu hết các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng, đó là có một hồ sơ LinkedIn được cập nhật, chuyên nghiệp.
Chiến lược gia tiếp thị và thương hiệu Karen Leland nói rằng trong khi nó ước tính rằng có tới 60% công ty Fortune 100 sử dụng LinkedIn để kiểm tra các ứng cử viên, thì đại đa số những người tìm việc đều có hồ sơ LinkedIn kém hoặc không đủ. Để khắc phục vấn đề này, Leland đề nghị rút ra thông tin từ điểm đầu tiên trong cuộc phỏng vấn thực tế của bạn và có sẵn các mục sau đây:
Một phần tóm tắt đầy đủ xác thực hiển thị thay vì nói giá trị của bạn
Một bức ảnh cập nhật và chuyên nghiệp
Tiêu đề được tối ưu hóa từ khóa

Top kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao từ worklink - top kinh nghiem phong van nhan su cap cao tu worklink 2
Một bức ảnh cập nhật và chuyên nghiệp

Chứng minh sự hiện diện điều hành.


Một bài báo năm 2012 của Forbes mô tả sự hiện diện của giám đốc điều hành, vì khả năng thể hiện sự nghiêm túc – tự tin, chịu đựng áp lực và quyết đoán. Các kỹ năng giao tiếp bao gồm một lĩnh vực khác của sự hiện diện – cách bạn nói, cách bạn quyết đoán và bạn hiểu người khác như thế nào. Những người tìm việc với kinh nghiệm làm việc dồi dào có thể tự vấp ngã trong bộ phận truyền thông bằng cách cố gắng truyền tải quá nhiều về nền tảng của họ.
Huấn luyện viên điều hành Beth VanStory tin rằng để chứng minh sự hiện diện của giám đốc điều hành, điều quan trọng là phải trả lời chính xác các câu hỏi bằng cách tạo ra một phác thảo về các thông điệp chính của bạn. Giám đốc điều hành có kinh nghiệm thường có rất nhiều điều để nói, cô nói. Tuy nhiên, đôi khi ít hơn là nhiều hơn. Nó hấp dẫn muốn thể hiện mọi thứ bạn biết và kể về tất cả những thành công của bạn. Nhưng cách tiếp cận đó có thể là một công thức cho người phỏng vấn mệt mỏi.

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự cấp cao – Hãy suy nghĩ trước.


Nếu bạn đã cam kết với một vai trò hoặc tổ chức trong một thời gian, khái niệm tự làm chuyên gia của bạn có thể chỉ dựa trên vai trò này. Nhưng để tiến lên và tiến lên trong sự nghiệp, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho vị trí tiếp theo. Michele Gorman, giám đốc điều hành của Leveraged Potential, gợi ý rằng nhiều người được phỏng vấn không nghĩ về nơi họ đang đứng đầu và do đó phạm sai lầm của việc tiếp thị bản thân với chức danh và vai trò hiện tại so với việc xây dựng thương hiệu cho bước đi tiếp theo.
Đây là điều quan trọng để xác định bước chuyển tiếp theo trong sự nghiệp mà bạn muốn và tự xây dựng thương hiệu một cách phù hợp, cô nói. “Câu trả lời của bạn cho ‘Hãy nói cho tôi biết về bản thân bạn’ sẽ phản ánh vai trò mới này so với vai trò hiện tại của bạn. Để thực hiện công việc này, Gorman khuyên bạn nên suy nghĩ thông qua các câu hỏi sau đây trước khi phỏng vấn và đưa ra câu trả lời của bạn vào một câu hỏi nhanh chóng. với các nhà quản lý tuyển dụng cho vai trò mới:
Bạn là loại chuyên nghiệp nào?
Cấp độ nào bạn đang hướng tới?
Ba hoặc bốn lĩnh vực chuyên môn chính của bạn mà bạn mang đến cho các vai trò mới là gì?
Điều gì là cá nhân duy nhất về bạn mà bạn mang đếnnơi làm việc?


Hiểu quá khứ của bạn.

Mặc dù tương lai của bạn là về vị trí sắp tới, nhưng nó vẫn rất quan trọng để phân tích và đưa vào các điểm chính bối cảnh từ các vị trí trong quá khứ. Bạn đã ở trong ngành càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng về loại thông tin nào sẽ được giới thiệu trong một cuộc phỏng vấn. Một cách tốt để thu hẹp sự tập trung của bạn là hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn để bạn có thể phù hợp với những yêu cầu cụ thể của một công việc mới.
John Fleischauer, người quản lý thu hút tài năng cấp cao của Phần mềm H halogen, khuyên bạn nên suy nghĩ về những thành công trong quá khứ và đánh giá hiệu suất trong quá khứ như là một phần của chuẩn bị phỏng vấn của bạn. Bạn đã nhận được những phản hồi nào từ người quản lý và đồng nghiệp của mình? Tìm kiếm xu hướng – ví dụ, lặp lại phản hồi rằng bạn là một người chơi nhóm tuyệt vời hoặc rất chủ động. Hãy lưu ý những phản hồi mà bạn đã nhận được xung quanh cả kỹ năng đặc thù công việc và kỹ năng mềm.
Các cuộc phỏng vấn có thể gây căng thẳng và căng thẳng cho ngay cả những ứng viên có kinh nghiệm nhất. Tuy nhiên, dành thời gian để tăng tốc với các kỹ năng phỏng vấn nâng cao có thể giúp đảm bảo rằng bạn tỏa sáng như chuyên gia trong ngành.

Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới thì hãy liên lạc ngay với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp của worklink nhé.